Răng móm là gì, nguyên nhân và cách chữa trị triệt để nhất

Lượt xem : 586

Không chỉ có tình trạng vẩu mà tình trạng móm cũng khuôn mặt của nhiều người thiếu hài hòa và mất tự tin. Vậy răng móm là gì, cách chữa nào triệt để nhất. Cùng làm rõ những vấn đề xung quanh răng móm nhé!

1.Răng móm là gì?

Để tìm ra được giải pháp chữa răng móm triệt để nhất, bạn cần hiểu rõ răng móm là gì? Răng móm là một dạng sai lệch khớp cắn, hay nói cách khác là khớp cắn ngược, khiến vòm hàm dưới phù ngoài vòm hàm trên. Từ đó, khuôn mặt của người bị móm răng sẽ có phần cằm đưa ra phía trước, mà người ta hay gọi là mặt lưỡi cày.

Răng móm là gì, nguyên nhân và cách chữa trị triệt để nhất

Răng móm là gì?– Răng móm là một dạng sai khớp cắn

2.Răng móm có ảnh hưởng gì không?

Răng móm không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến nhiều chức năng ăn nhai giảm đi ít nhiều. Cử động quai hàm của người bị móm răng không được chuẩn xác, nên gặp nhiều khó khăn trong tạo lực nghiến. Ngoài ra, khớp thái dương cũng thường gặp vấn đề như nhức mỏi hay đau nhẹ.

Do đó, việc điều trị là cần thiết để làm tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt mà còn giúp đảm bảo việc ăn nhai được ổn định hơn

3.Nguyên nhân gây ra răng móm

Có hai nguyên nhân cụ thể gây ra tình trạng răng móm cho bệnh nhân, do răng và do xương:

Móm do răng: Do răng hàm trên mọc cụp vào trong hoặc răng hàm dưới mọc chìa ra ngoài, cũng có thể đồng thời xảy ra cả hai nguyên nhân trên.

Móm do xương: Xương hàm trên quá ngắn, thụt vào trong hoặc xương hàm dưới phát triển quá mức, đưa ra ngoài hoặc có thể là do kết hợp cả hai nguyên nhân.

Răng móm là gì, nguyên nhân và cách chữa trị triệt để nhất

Răng móm có thể do răng hoặc do xương hoặc do cả hai

Có thể do nguyên nhân thứ 3 chính là sự kết hợp của cả răng và xương. Với nguyên nhân này, việc điều trị răng móm rất phức tạp và tốn thời gian.

Xem thêm: niềng răng móm giá bao nhiêu tiền

4.Cách điều trị hàm móm triệt để nhất

Niềng răng chỉnh nha:

Đối với trường hợp móm do răng  thì niềng răng là phương pháp được áp dụng và mang lại hiệu quả cao nhất. Sử dụng phương pháp niềng răng không làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng gốc, tuy nhiên thời gian niềng răng mất từ 18-20 tháng mới hoàn thành.

Răng móm là gì, nguyên nhân và cách chữa trị triệt để nhất 3

Niềng răng chỉnh nha áp dụng cho trường hợp móm do răng

Phẫu thuật xương hàm:

Đây là giải pháp thường dùng cho các trường hợp móm do xương hàm. Phương pháp này được tiến hành bằng cách đẩy toàn bộ phần xương hàm dưới vào trong, thiết lập khớp cắn cũng như xương hàm mới, điều chỉnh cân đối hai khớp cắn và giúp cho khuôn mặt trở nên hài hòa hơn. Đây là kỹ thuật chỉnh nha khó, đòi hỏi bác sỹ cần có kinh nghiệm chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Đối với trường hợp móm do cả răng và hàm thì cần kết hợp cả hai phương pháp niềng răng và phẫu thuật xương hàm.

Để đạt được hiệu quả cao nhất bạn nên tìm đến các địa chỉ nha khoa uy tín. Với nhiều năm hoạt động và phát triển, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn tự hào là địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng với đội ngũ bác sỹ nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài và sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Bạn sẽ hài lòng về chất lượng khi tiến hành chữa hàm móm tại đây.

Xem thêm: chỉnh hình răng móm tại nha khoa KIM

Bạn đang xem: Rang mom la gi, nguyen nhan va cach chua tri triet de nhat