Răng khểnh đẹp hay xấu? Nên nhổ bỏ hay duy trì?

Lượt xem : 5995

Hiện nay có khá nhiều ý kiến trái chiều xung quanh chiếc răng khểnh. Vậy răng khểnh đẹp hay xấu, có nên điều trị răng khểnh hay không?

Răng khểnh đẹp hay xấu?

“Má lúm’ hay “răng khểnh” vốn từ lâu đã được xem như nét duyên không phải ái cũng may mắn được trời ban. Không ai có thể phủ nhận sự duyên dáng mà những chiếc răng khểnh tạo ra cho nụ cười của chủ nhân. Người có răng khểnh thường khi cười thường dễ gây chú ý hơn.Thậm chí người có răng khểnh còn được coi là người thông mình hơn người. Vì thế, xét trên phương diện nào đó, răng khểnh là đẹp.

Răng khểnh đẹp hay xấu? Có nên bỏ đi không(1)

Răng khểnh là đẹp hay xấu – Răng khểnh cho nụ cười duyên

Tuy nhiên nếu bạn có răng khểnh, mà cung hàm của bạn, các răng còn lại không đều đặn, độ khểnh lớn thì không đẹp. Răng gồ quá cao dẫn đến nụ cười không thẩm mỹ. Răng khểnh một bên thì đẹp, khểnh 2 bên đó là sự lệch lạc của răng, hoặc răng khểnh nhiều hơn thì rõ ràng là răng khểnh xấu.

Do đó, răng khểnh đẹp hay xấu cũng tùy từng trường hợp. Đó cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều người khi có răng khểnh đắn đo giữa việc có nên làm thẩm mỹ hàm mặt để bỏ răng khểnh hay không?

Răng khểnh đẹp hay xấu yếu tố nào quyết định?

Răng khểnh đẹp hay xấu cũng như các răng khác phải đảm bảo khỏe mạnh, không gặp phải các vấn đề về răng như sâu răng, cao răng.

Độ khểnh vừa phải tỷ lệ với cung hàm.

Răng khểnh đẹp hay xấu? Có nên bỏ đi không?(2)

Răng khểnh tốt hay xấu – Răng khểnh đẹp khi hàm răng đều đặn

Đặc biệt răng khểnh ở vị trí không được gây cản trở vệ sinh răng miệng nói chung.

Nếu chiếc răng khểnh của bạn có thể đáp ứng được tất cả những yếu tố trên thì có thể không cần điều trị.

Điều trị răng khểnh đẹp hay xấu như thế nào?

Nếu răng khểnh thực sự đẹp, bạn thấy tiếc vì theo nhân tướng học răng khểnh là mệnh tố thì có thể giữ lại. Nhưng nếu khểnh không đúng tỷ lệ, bị lệch lạc trên cung hàm thì điều trị răng khểnh sẽ là giải pháp tốt cho răng.

Nếu hỏi nha sỹ,đa số lời khuyên sẽ là điều trị răng khểnh, bởi răng khểnh khó vệ sinh hơn nên dễ bị bệnh răng miệng. Giả quyết răng khểnh là tránh cho răng miệng của bạn không gặp bất cứ vấn đề nào. Là cách phòng chống các bệnh răng miệng hữu hiệu về lâu dài. Bởi vì dù bạn có vệ sinh kỹ lưỡng thế nào thì khe răng khểnh cũng không thể sạch hoàn toàn được.

Đặc biệt trong trường hợp răng khểnh nhiều, từ 2 cái trở lên thì đã thành răng khấp khểnh toàn hàm. Khi đó, niềng răng sẽ chỉnh đều răng khểnh, giúp cung hàm đều đặn, khớp cắn đẹp hơn, trục răng chuẩn hơn đồng thời giúp vệ sinh răng miệng hàng ngày tốt hơn.

Răng khểnh đẹp hay xấu? Có nên bỏ đi không?(3)

Răng khểnh xấu hay đẹp – Răng thành khấp khểnh thì bạn nên niềng răng

Răng khểnh có thể gây ra cho bạn một số bất lợi như sau:

+ Răng khểnh chính là răng nhanh mọc lệch gây xáo trộn chức năng ăn nhai vốn có của nó.

+ Những chiếc răng khểnh sẽ làm giảm sức nhai

+ Răng khểnh sẽ tạo ra khoảng trống trên răng vì thế khi ăn thì các thức ăn bị mắc vào, khó vệ sinh gây ra các bệnh về răng miệng và làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Chính vì những bất lợi ấy nên răng khểnh đẹp hay xấu, nhiều người đã chọn đổi răng khểnh lấy một hàm răng đều đặn, chắc khỏe. Mặc dù, người có răng khểnh được xem là mọi sự hành thông, vô tư, âu lo nhưng giải quyết được vấn đề về răng miệng thì bạn có thể tập trung làm những điều mình thích mà không bị ảnh hương bởi sức khỏe trong cuộc sống.

Răng khểnh đẹp hay xấu? Có nên bỏ đi không?(4)

Răng khểnh đẹp hay xấu – Răng khểnh đẹp nhưng Huyền My thích hàm răng đều đẹp hơn

Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ nha khoa hiện đại, có rất nhiều phương pháp chỉnh nha niềng răng, đem đến sự lựa chọn phong phú cho người dùng. Bạn có thể chọn niềng răng khểnh bằng các phương pháp phổ biến như: Niềng răng bằng mắc cài loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng invisalign…

Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng, tuy nhiên, để quyết định phương pháp điều trị phù hợp, bạn nên tìm đến các cơ sở nha khoa để được bác sĩ tư vấn và chỉ định. Có rất nhiều trường hợp điều trị không đúng phương pháp dẫn đến hiệu quả không như ý. Tùy vào từng trường hợp răng khểnh cần khắc phục, tình trạng sức khỏe, độ tuổi…mà bạn sẽ được bác sĩ tìm chọn phương pháp hiệu quả tối ưu nhất cho bạn.

Trên đây là một số thông tin cho thấy răng khểnh đẹp hay xấu. Hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn thích hợp và nhanh chóng điều trị nếu chiếc răng khểnh gây ra những vấn đề răng miệng cho bạn nhé.

Bạn đang xem: Rang khenh dep hay xau? Nen nho bo hay duy tri?