Răng hô phải làm sao để khắc phục nhanh và hiệu quả nhất?

Lượt xem : 2068

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ!  Hàm răng của tôi bị hô nên thường bị bạn bè trêu chọc làm tôi rất mất tự tin. Tôi muốn khắc phục răng hô nhưng không biết răng hô phải làm sao để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ ! ( Bảo Ngọc – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Bảo Ngọc đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng hô phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng hô phải làm sao để khắc phục nhanh và hiệu quả nhất?1Răng hô phải làm sao để khắc phục nhanh và hiệu quả nhất?

Xem thêm: làm thế nào để răng bớt vẩu

Răng thưa hô phải làm sao để khắc phục nhanh?

Răng hô là tình trạng sai lệch khá phổ biến khiến người bệnh tự ti và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Vậy răng hô phải làm sao để khắc phục hiệu quả hiệu quả nhất.

Hiện nay với sự phát triển của y học nha khoa hiện đại răng hô hoàn toàn có thể khắc phục được giúp bạn sở hữu hàm răng đều, đẹp và thẩm mỹ hơn, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Bạn có thể khắc phục răng hô bằng một trong những phương pháp dưới đây tùy vào tình trạng răng miệng của bạn để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Mài răng, nếu răng hô ở mức độ nhỏ bạn có thể áp dụng phương pháp mài răng. Khi thực hiện bác  sĩ sẽ tiến hành mài đi một phần men răng để giúp các răng đều nhau hơn, phương pháp này được thực hiện nhanh chóng và không mất nhiều thời gian.

Bọc răng sứ: Bọc răng sứ là giải pháp khắc phục răng hô hiệu quả chỉ sau 2 lần hẹn với bác sĩ. Để bọc răng trước tiên cần tiến hành mài răng thành cùi để dễ dàng lắp mão răng sứ lên trên. Bọc răng sứ cho răng hô giúp các răng đều nhau và duy trì được trong thời gian dài.

Răng hô phải làm sao để khắc phục nhanh và hiệu quả nhất?2Khắc phục răng hô hiệu quả bằng cách niềng răng

Xem thêm: răng cửa quá to

Niềng răng thẩm mỹ: Được xem là giải pháp khắc phục răng hô hiệu quả nhất hiện nay. Tuy cần mất nhiều thời gian để đạt được hiệu quả niềng răng như mong muốn, nhưng niềng răng đảm bảo cho kết quả duy trì đến trọn đời mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác chỉnh sửa nào.

Phẫu thuật hàm hô: Đây là trường hợp nặng nhất trong hô hàm, nếu nguyên nhân răng bạn bị hô do hàm. Cách duy nhất để khắc phục tình trạng này là phẫu thuật cắt xương hàm và đầy hàm hô vào phía trong sao cho cân xứng với hàm đối diện.

Để biết hiện tại hàm răng hô của bạn đang ở mức độ nào bạn nên bớt chút thời gian đến gặp nha sĩ để được thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng. Dựa vào những số liệu thu được bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng hô phải làm sao để khắc phục nhanh và hiệu quả. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Rang ho phai lam sao de khac phuc nhanh va hieu qua nhat?