Răng giả tháo lắp loại nào tốt và được tin tưởng nhất hiện nay

Lượt xem : 873

Bệnh cạnh việc phục hình răng bằng phương pháp cố định thì dùng hàm giả tháo lắp cũng là các phục hình răng được nhiều người tin tưởng thực hiện. Tuy nhiên không ít người thắc mắc răng giả tháo lắp loại nào tốt, bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn.

1. Răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo

Răng giả tháo lắp loại nào tốt đầu tiên có thể kể kế là răng giả tháo lắp bằng nhựa. Đây là dạng phổ biến và ra đời đầu tiên trong các phương pháp phục hình răng mất đặc biệt là với trường hợp mất toàn hàm.

Răng giả tháo lắp loại nào tốt và được tin tưởng nhất hiện nay1Răng giả tháo lắp bằng nhựa 

Hàm có nền được làm bằng nhựa dẻo nha khoa có độ co kéo tốt, ôm sát nướu răng và có thể tháo tác thực hiện dễ dàng. Hàm tháo lắp được thiết kế linh động có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp mất răng toàn hàm.

Ưu điểm của loại răng này là được làm bằng nhựa dẻo nên có mức chi phí khá thấp, có thể dễ dàng tháo ra và lắp vào tùy ý của bệnh nhân.

Tuy nhiên loại răng tháo lắp này cũng có một số nhược điểm nhất định như khá cồng kênh, không thích hợp cho người có vòm thấp, độ bền không cao và dễ có mùi khó chịu sau một thời gian sử dụng.

2. Hàm răng giả tháo lắp bằng khung kim loại

Răng giả tháo lắp bằng kim loại là hàm răng giả tháo lắp loại nào tốt thứ hai được nhiều người ưa chuộng thực hiện. Loại này được liên kết trên khung kim loại và, an toàn và lành tính dễ dàng có thể vít vào răng và cung hàm..

Răng giả tháo lắp loại nào tốt và được tin tưởng nhất hiện nay2Răng giả tháo lắp bằng kim loại

Khung kim loại thường được chế tạo tùy theo từng trường hợp răng mất để đảm bảo đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.

Loại hàm này được sử dụng chủ yếu cho một số trường hợp mất một số răng trên cung hàm vì cần có trụ để bám nên phương pháp này đòi hỏi cần có răng thật mới có thể thực hiện được.

Hàm răng tháo lắp bằng khung kim loại có độ bền khá cao và không có bất tiện. Tuy nhiên việc dùng khung kim loại vít vào răng có thể làm cho răng thật bị kéo dẫn đến việc răng mất cảm giác và gây ê nhức khó chịu.

Trồng răng giả như thế nào để đảm bảo hiệu quả cao nhất?

3. Hàm răng giả tháo lắp trên implant

Răng giả tháo lắp loại nào tốt thứ ba là hàm răng giả tháo lắp được lắp trên implant. Loại răng này được cấu tạo từ sứ, được đánh giá cao về chất lượng cũng như độ bền.

Khi hắn hàm tháo lắp vào răng implant răng được bám chắc và không dễ dàng bị xê dịch đặc biệt là khi ăn nhai. Khả năng chịu lực của hàm răng cao vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng khi thực hiện.

Răng giả tháo lắp loại nào tốt và được tin tưởng nhất hiện nay3Răng giả tháo lắp trên implant

Phương pháp phục hình này có thể duy trì được hàng chục năm thậm chí trọn đời u mà không cần làm lại.

Nhược điểm lớn nhất của loại răng này là có mức chi phí đắt và vì phải dùng với trụ implant để phục hình hiệu quả nhất.

Thay răng giả bao nhiêu tiền khắc phục răng “hết thời hạn sử dụng” hiệu quả

Mọi thắc mắc về răng giả tháo lắp loại nào tốt vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Rang gia thao lap loai nao tot va duoc tin tuong nhat hien nay