Răng cửa bị mẻ phải làm sao để khắc phục nhanh chóng, hiệu quả?

Lượt xem : 643

Răng cửa bị mẻ làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của hàm không những thế còn ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của hàm răng. Vậy răng cửa bị mẻ phải làm sao để khắc phục hiệu quả và nhanh chóng nhất?

Răng cửa bị mẻ chủ yếu là do va đập hoặc do lực nhai quá mạnh khi ăn phải thực phẩm quá cứng. Bên cạnh đó việc răng bịthiếu hụt canxi cũng dẫn đến răng giòn yếu và dễ bị vỡ, mẻ.

Răng cửa bị mẻ phải làm sao để khắc phục nhanh chóng, hiệu quả?Răng cửa bị mẻ làm hàm răng trông rất xấu

icon-11 Xem thêm: Gãy Răng Cửa – Các trường hợp và hướng khắc phục HIỆU QUẢ nhất

Phương pháp phục hồi răng cửa bị mẻ hiệu quả

Hiện nay trám răng, bọc sứ là hai phương pháp hiệu quả giúp khắc phục tình trạng răng bị mẻ, vỡ một cách nhanh chóng nhất. Trong đó trám răng là phương pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất.

– Trám răng là cách bù lại phần răng cửa bị mẻ, vỡ. Bác sĩ sẽ dùng vật liệu trám (Hiện nay vật liệu trám được sử dụng phổ biến nhất là composite có màu sắc tự nhiên tương đồng với màu của răng thật) trám bù vào phần răng bị mẻ trước đó. Tuy nhiên trám răng chỉ áp dụng cho trường hợp răng bị vỡ mẻ không quá lớn. Ngoài ra nếu chất liệu miếng trám cũng như kĩ thuật hàn răng không tốt thì rất có thể dẫn đến miếng trám bị đổi màu, bong, bật…

Răng cửa bị mẻ phải làm sao để khắc phục nhanh chóng, hiệu quả?-2

Kết quả  hàn trám răng cửa bị mẻ tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn ( Kết quả phụ thuộc vào trường hợp cụ thể của từng người)

– Bọc sứ phục hình thẩm mỹ cho răng cửa bị vỡ, mẻ. Đối với răng cửa bị vỡ mẻ quá nhiều thì việc hàn trám không mang lại hiệu quả cao. Trong khi đó bọc sứ có thể khắc phục tối đa, vừa phục hồi chức năng ăn nhai cho răng vừa phục hình thẩm mỹ cho răng, bảo vệ răng thật khỏi những tác động từ bên ngoài.

Răng cửa bị mẻ phải làm sao để khắc phục nhanh chóng, hiệu quả?-3

Kết quả bọc sứ cho răng cửa bị mẻ tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn ( Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người)

Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ phần cùi răng để làm mão răng ra bên ngoài. Chụp răng sứ giúp bạn có hàm răng trắng sáng, đều đặn. Không những thế bọc sứ còn giúp khớp cắn của hàm răng được chuẩn hơn, chức năng ăn nhai của răng tốt hơn.

Để lựa chọn được cách khắc phục răng cửa bị mẻ phù hợp nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để đươc thăm khám cụ thể. Tùy vào mức độ vỡ, mẻ của răng mà có các cách khác nhau. Bên cạnh đó bạn cũng phải tự chăm sóc sức khỏe răng miệng thật tốt. Tránh ăn những đồ ăn quá cứng phải dùng lực cắn mạnh. Tăng cường bổ sung canxi tốt cho răng thông qua các thực phẩm hàng ngày.

Bạn đang xem: Rang cua bi me phai lam sao de khac phuc nhanh chong, hieu qua?