Răng bị mảng bám đen tiềm ẩn nguy gây hại cần xử lý ngay!

Lượt xem : 1448

Răng bị mảng bám đen không đơn thuần gây mất thẩm mỹ mà còn chứa đựng những nguy cơ hại cho răng và nướu. Các nguyên nhân gây mảng bám cùng các tại hại cũng như cách xử lý sẽ được đề cập ngay dưới đây giúp bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi các mảng bám nguy hiểm này.

1. Răng bị mảng bám đen do đâu?

Răng bị mảng bám đen khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp sẽ được đánh bật nhanh chóng bằng các cách hiệu quả. Tuy nhiên trước khi tìm cách xử lý chúng, bạn cần biết các nguyên nhân gây mảng bám đen trên răng. Các nguyên nhân chính như sau:

− Do vi khuẩn

Răng bị mảng bám đen do một lớp màng vi khuẩn bám dính phát triển thành. Chúng bám chặt lên thân răng và dần cứng lại theo thời gian. Vệ sinh răng miệng kém chính là điều kiện tốt để các vi khuẩn này tiếp tục sinh sôi, nảy nở.

Răng bị mảng bám đen tiềm ẩn nguy gây hại cần xử lý ngay1Răng bị mảng bám đen do vệ sinh kém

− Do thói quen ăn uống

Thường xuyên sử dụng các thực phẩm có màu như cà phê, nước trà, mì tôm, xì dầu, … hoặc có thói quen hút thuốc lá là nguyên nhân khiến răng bị ố vàng và chuyển dần sang màu đen.

Xem thêm: 5 bước đơn giản giúp loại bỏ mảng bám trên răng ngay tại nhà

2. Các tác hại tiềm ẩn khi răng bị mảng bám đen

Răng bị mảng bám đen ẩn chứa các mối nguy hại tiềm ẩn, theo nghiêm cứu của các nhà khoa học thì cứ trên 1mg mảng bám có đến 200 – 300 triệu vi khuẩn trú ngụ. Chúng bám rất chắc trên mặt răng và rất khó làm sạch. Lâu ngày chúng sẽ hình thành các mảng bám cao răng, là nguyên nhân chính sinh ra các bệnh về nha chu, hôi miệng, tiêu xương, thậm chí có thể gây viêm nhiễm, dẫn đến các bệnh tiểu đường, tim mạch,…

Răng bị mảng bám đen tiềm ẩn nguy gây hại cần xử lý ngay2Các mảng bám đen chứa từ 200 – 300 triệu vi khuẩn gây hại

Răng bị mảng bám đen cũng là dấu hiệu của việc các tổ chức quanh răng bị vi khuẩn tấn công một cách âm ỉ gây ra các tác hại rất lớn nếu không được khắc phục kịp thời.

Mặt khác, các mảng bám đen xấu xí trên răng còn gây mất thẩm mỹ, khiến người bệnh hoàn toàn mất tự tin khi giao tiếp. Vì thế, khi răng bị mảng bám đen, bạn cần nhanh chóng tìm cách “xử lý” càng sớm càng tốt.

Xem thêm: lấy cao răng có hại gì không có ảnh hưởng sức khỏe không?

3. Nên làm gì khi răng bị mảng bám đen?

Khi răng bị mảng bám đen, bạn cần có thể làm sạch các mảng bám này bằng một số cách đơn giản tại gia đình như dùng oxy già, dùng giấm… Nhưng cách hiệu quả nhất vẫn là đến các trung tâm nha khoa cạo cao răng, sau đó tẩy trắng răng cho răng sáng đẹp, không còn bị mảng bám đen bám đọng trên răng.

Theo đó, khi bạn đến các trung tâm nha khoa, bác sĩ sẽ dùng các phương pháp lấy cao răng, trong đó cách hiệu quả nhất là dùng máy lấy cao răng siêu âm để loại sạch các mảng bám đen trên răng, đồng thời diệt sạch vi khuẩn gây bệnh. Sau khi cạo sạch cao răng, bạn nên tẩy trắng răng để hàm răng trắng sáng và thẩm mỹ hơn.

Răng bị mảng bám đen tiềm ẩn nguy gây hại cần xử lý ngay3Lấy cao răng là cách khắc phục tình trạng răng bị mảng bám đen

Cách tẩy trắng cũng rất đơn giản, bạn có thể sử dụng cách tẩy trắng răng bằng máy tẩy trắng Bleach Bright. Đây là công nghệ làm trắng răng số 1 hiện nay cho hiệu quả tẩy trắng rất tốt, có thể làm trắng răng từ sâu bên trong.

Hiện nay, các biện pháp làm sạch các mảng bám đen răng này đang được Nha khoa KIM áp dụng hiệu quả. Bởi vậy, ngay khi phát hiện răng bị mảng bám đen đeo bám, bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa để các bác sĩ sẽ tiến hành cạo cao răng và tẩy trắng răng an toàn cho bạn.

Thông tin về răng bị mảng bám đen và cách xử lý hiệu quả đã khép lại bài viết về mảng bám đen trên răng. Hi vọng các thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tác hại của các mảng bám, đồng thời biết cách bảo vệ mình khỏi các nguy cơ gây hại từ các mảng bám đen này.

 

Bạn đang xem: Rang bi mang bam den tiem an nguy gay hai can xu ly ngay!