Quy trình niềng răng hô an toàn cho răng đẹp vĩnh viễn, hết hô vẩu 100%

Lượt xem : 398

Ngoài kỹ thuật niềng răng thì quy trình niềng răng hô có vai trò rất lớn, quyết định nhiều tới kết quả niềng răng cuối cùng. Bởi vậy, khám phá và nắm được quy trình niềng răng hô chuẩn, an toàn là việc cần thiết mà bất cứ người niềng răng nào cũng nên làm.

1. Quy trình niềng răng hô an toàn được tiến hành cụ thể như thế nào?

Quy trình niềng răng hô an toàn cho răng đẹp vĩnh viễn, hết hô vẩu 100% được tiến hành cần thận và tuần tự theo đúng 6 bước chuẩn. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước 1 có vai trò quan trọng nên sẽ được tiến hành cẩn thận, kỹ lưỡng bằng việc chụp Xquang Cone Beam CT 3D, khám và kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng, đo khớp cắn và khảo sát tình trạng xương, răng tổng thể của bệnh nhân, từ đó đưa ra hướng điều trị phù hợp cho người bệnh.

Quy trình niềng răng hô an toàn cho răng đẹp vĩnh viễn, hết hô vẩu 1001Thăm khám bằng máy Xquang Cone Beam CT 3D tại Nha khoa KIM

Xem thêm: niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu

* Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

Phần mềm Vceph 3D sẽ được sử dụng để lập kế hoạch điều trị chi tiết, chuẩn xác nhằm mang đến kết quả niềng răng hô cao nhất.

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Ký hợp đồng niềng răng là bước quan trọng trong quy trình niềng răng hô chuẩn tại các cơ sở nha khoa uy tín nhằm đảm bảo quyền lợi của người bệnh. Với hợp đồng này, bạn có thể tiếp tục niềng răng và được check up ở bất cứ đâu.

* Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm và vệ sinh răng miệng

Bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng cho bệnh nhân, sau đó lấy dấu mẫu hàm cẩn thận, tỉ mỉ để chuyển sang Labo chế tạo mắc cài hoặc khay niềng tùy theo phương pháp mà bệnh nhân lựa chọn.

* Bước 5: Tiến hành niềng răng thẩm mỹ

Trong phòng vô trùng khép kín, bệnh nhân sẽ được bác sĩ gắn mắc cài (nếu bệnh nhân chỉnh nha mắc cài) hoặc hướng dẫn đeo khay niềng (nếu bệnh nhân niềng bằng khay nhựa) để bắt đầu quá trình niềng răng hô.

Quy trình niềng răng hô an toàn cho răng đẹp vĩnh viễn, hết hô vẩu 1002Bệnh nhân được gắn mắc cài để bắt đầu quá trình niềng răng hô.

* Bước 6: Hướng dẫn chăm sóc sau khi niềng răng

Quy trình chỉnh răng hô sẽ bao gồm cả việc hướng dẫn cách chăm sóc và vệ sinh răng sau khi niềng răng. Đồng thời, bác sĩ sẽ đặt lịch tái khám cho bệnh nhân.

2. Các giai đoạn của quá trình niềng răng hô

Sau khi kết thúc quy trình niềng răng hô, bạn sẽ bắt đầu đeo niềng và tuân thủ các hướng dẫn của nha sĩ theo từng giai đoạn để có kết quả niềng răng tốt nhất. Theo đó, quá trình niềng răng hô sẽ giúp hàm răng của bạn thay đổi nhanh chóng, các giai đoạn cụ thể như sau:

− Giai đoạn tiền chỉnh nha

Đây là giai đoạn bác sĩ thăm khám, khảo sát, chụp phim và đánh giá tình trạng răng từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất cho bệnh nhân.

− Giai đoạn 2: Sau 3 tháng

Giai đoạn này chính là giai đoạn sau khi bạn đã gắn khí cụ niềng răng. Đây chính là thời điểm hàm răng bạn có sự thay đổi rõ rệt nhất. Tuy nhiên, răng vẫn chưa đều đặn được như mong muốn.

− Giai đoạn 3: Sau 6 tháng

Sau 6 tháng, răng bạn vẫn tiếp tục có sự thay đổi, nhưng tốc độ sẽ chậm hơn so với 3 tháng đầu. Đây cũng là lúc bác sĩ sẽ phải kiểm soát chặt chẽ các thay đổi để có sự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Quy trình niềng răng hô an toàn cho răng đẹp vĩnh viễn, hết hô vẩu 1003Sau 6 tháng đeo niềng, hàm răng vẫn đang có sự chuyển biến tích cực 

Xem thêm: phương pháp chỉnh răng thưa hiệu quả nhất

− Giai đoạn 4: Sau 9 tháng

Giai đoạn niềng răng hô sau 9 tháng là giai đoạn hàm răng đã có sự ổn định tương đối. Lúc này bạn đã đi được ½ chặng đường chỉnh nha. Biểu hiện rõ nhất của hàm răng ở giai đoạn này là sự mở rộng của cung xương hàm và khớp cắn tương đối hài hòa, đúng vị trí trên và dưới.

− Giai đoạn 5: Sau 15 tháng

Hàm răng tiếp tục những bước dịch chuyển cuối cùng, chỉnh trang lại những sai lệch nhỏ còn chưa đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

− Giai đoạn kết thúc điều trị

Quá trình niềng răng sẽ kết thúc sau một khoảng thời gian nhất định, trung bình từ 15-18 tháng tùy thuộc vào mức độ và đặc điểm răng của từng người. Khi nhận thấy hàm răng đã ổn định hoàn toàn, bác sỹ sẽ chỉ định tháo mắc cài và cân nhắc xem có nên đeo khí cụ định hình hay không nhằm mang lại kết quả tối ưu nhất.

Như vậy, quy trình niềng răng hô chuẩn sẽ giúp quá trình niềng răng hô đi đúng hướng dự kiến, góp phần mang lại kết quả niềng răng tốt nhất cho người bệnh. Bởi vậy, quy trình và quá trình niềng răng hô có mối liên hệ mật thiết với nhau. Do đó, bạn cần tìm cơ sở nha khoa uy tín, có quy trình niềng răng hô chuẩn để niềng răng cho mình. Có như vậy mới đảm bảo kết quả niềng răng cuối cùng như mong đợi. Chúc các bạn thành công!

 

Bạn đang xem: Quy trinh nieng rang ho an toan cho rang dep vinh vien, het ho vau 100%