Quy trình BỌC RĂNG SỨ cho RĂNG HÀM theo chuẩn BỘ Y TẾ

Lượt xem : 757

Bọc răng sứ cho răng hàm là phương pháp hiệu quả nhất trong việc phục hình cho răng cũng như bảo vệ răng khỏi các tác nhân bên ngoài. Bởi răng hàm có chức răng rất quan trọng- ăn nhai trên cung hàm. Nếu được áp dụng công nghệ tiên tiến cùng với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm  kinh nghiệm thì quá trình bọc răng hàm không hề gây đau buốt quá nhiều mà vẫn đảm bảo hiệu quả tối đa.

boc-rang-su-cho-rang-ham

Kết quả điều trị bọc răng sứ thành công của khách hàng tại nha khoa Kim 

1 .Những trường hợp nên bọc răng sứ cho răng hàm?

Một số trường hợp được bác sỹ chỉ định nên Bọc răng sứ cho răng hàm để phục hình răng và đảm đảm chức năng ăn nhai để có một hàm răng khỏe, đẹp:

– Răng hàm bị ố vàng lâu ngày là do nhiễm màu kháng sinh như tetracycline lúc nhỏ, hút thuốc hoặc là uống cafe nhiều trong thời điểm dài.

– Răng bị mòn cổ, có rất nhiều vết cắt do đánh răng đúng cách thức hoặc nhai phải vật cứng thì bọc sứ là phương pháp tốt nhất.

– Răng bị mẻ, vỡ do cấu tạo tự nhiên của răng yếu, bôi vỡ miếng trám không thể khắc phục bằng phương pháp trám răng thì sẽ được bọc sứ để bảo đảm được chức năng nghiền nhai.

– Răng đã trị tủy: Răng đã điều trị tủy sẽ không được bền chắc và dẻo dai như răng thật, cần được bảo vệ khỏi tác động từ bên ngoài.

– Răng bị sâu ăn ăn mòn ở kẽ răng, lỗ sâu quá lớn trên mặt nhai, tạo lỗ hỏng hoặc răng hàm bị sâu đã điều trị bằng cách trám răng nhưng vết trám bong tróc, phần răng còn lại không đủ nhiều để tiếp tục áp dụng trám răng.

2. Quy trình bọc sứ cho răng hàm theo tiểu chuẩn của Bộ Y Tế 

Bọc răng sứ cho răng hàm tại nha khoa Kim được áp dụng theo quy trình bọc răng sứ chuẩn của Bộ Y Tế gồm 4 bước : Mài cùi răng – Lấy dấu hàm – Chế tạo răng sứ – Lắp mão răng. Răng hàm với đặc điểm có rất nhiều rãnh gờ nên việc phục hình lại hình dáng sẽ tương đối khó khăn hơn so với các răng khác. Chính vì thế mà mão răng phải được làm chính sát, ôm sát vào cùi răng thật, không gây vướng cộm thì người mắc bệnh mới có thể thoải mái ăn nhai, điểm giao tiếp phải vừa khít, không lòng lẻo, để thức ăn không thể nhét vào khe răng được. Răng hàm càng chuẩn xác thì việc gắn mão răng sẽ nhanh và thuận lợi hơn. Quá trình bọc răng sứ cho răng hàm sẽ phức tạp hơn bởi với răng cửa do có nhiều gờ rãnh và thông thường sẽ cần phải đến 2-3 lần hẹn với bác sĩ nha khoa để hoàn tất các bước. Nếu áp dụng với công nghệ tốt và bác sỹ có chuyên môn giỏi thì có thể rút ngắn được thời gian tối đa cùng với chất lượng bọc sứ hoàn hảo nhất.

Tuổi thọ của răng sứ sẽ tùy thuộc vào 3 yếu tố là : Chất liệu làm răng sứ, công nghê- kỹ thuật bọc răng sứ và sự chăm sóc của bạn. Thường các ca bọc răng sứ thành công sẽ kéo dài hơn chục năm, nếu bạn bọc sứ bằng kim loại thường có thể được vài năm. Hiện tại răng sứ tốt nhất là Cercon, nếu sử dụng loại này thì tuổi thọ được hơn chục năm và có thể lâu hơn thế

Tại nha khoa Kim đang ứng dụng thiết bị sản xuất răng toàn sứ Cercon CAD/CAM tiên tiến, nhanh chóng chỉ trong vòng 24h. Thiết bị áy móc sản xuất răng theo dây chuyền Quốc Tế tiên tiến kết hợp với đội ngũ bác sỹ có chuyên môn giỏi sẽ cho ra những chiếc răng sứ đẹp tự nhiên, khung sườn được đúc toàn bộ bằng sứ, mang lại độ thẩm mỹ và tính an toàn cao cho nụ cười của bạn.

Để giải đáp cụ thể về bọc sứ cho răng hàm nói riêng và các dịch vụ thẩm mỹ răng nói chung, bạn vui lòng liện hệ tới đường dây nóng 1900.6899 của nha khoa Kim để được các bác sỹ tư vấn một cách chi tết và cụ thể nhất nhé!

Xem thêm: chụp răng sứ ở đâu tốt và uy tín nhất Hà Nội

Bạn đang xem: Quy trinh BOC RANG SU cho RANG HAM theo chuan BO Y TE