Phương pháp niềng răng trong suốt đẹp và an toàn

Lượt xem : 587

Niềng răng ngày nay đã trở nên một công cụ phổ biến được nhiều người lựa chọn để tìm lại sự tự tin trong giao tiếp. Đời sống ngày càng cao khiến đòi hỏi về tính thẩm mỹ cao trong niềng răng cũng khắt khe hơn thúc đẩy ngày càng nhiều phương pháp niềng răng hiệu quả và thẩm mỹ hơn xuất hiện phục vụ nhu cầu của khách hàng. Trong đó niềng răng trong suốt chính là một trong những cải tiến đó

nieng-rang-trong-suot
Phương pháp niềng răng trong suốt đẹp và an toàn

Niềng răng đang trở thành một trào lưu chỉnh sửa khuyết điểm răng hàm trong đó phương pháp niềng răng trong suốt đang được giới trẻ sử dụng rộng rãi. với nhiều những ưu điểm vượt trội so với các phương pháp niềng răng khác

Áp dụng khoa công nghệ hiện đại trong nha khoa, đã có nhiều phương pháp niềng răng mắc cài ngày càng được cải tiến hơn và mang lại hiệu quả hơn. Niềng răng trong suốt chính là giải pháp tiên tiến nhất trong việc nắn chỉnh phục hình răng hiện nay trong nha khoa. Vậy niềng răng trong suốt là gì? Có Hiệu quả như thế nào và ưu điểm vượt trội gì so với các phương pháp niềng răng thông thường?

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng không mắc cài là một phương pháp chỉnh nha bằng những khay trong suốt, có thể tháo lắp được, giúp bạn chỉnh răng một cách dễ dàng mà không cần dùng đến những mắc cài hay dây thun kim loại.

Phương pháp này giúp bạn có thể tự tin trong thời gian điều trị, phù hợp với những bệnh nhân ở xa vì không xảy xa các sự cố như sút mắc cài, sút dây,…

Hiện nay có hai phương pháp niềng răng trong suốt là: Invisalign và Clear Aligner.

Ưu điểm niềng răng trong suốt

– Niềng răng trong suốt là một phát minh vượt bậc của ngành nha khoa thẩm mỹ, mang lại lợi ích cho người sử dụng với rất nhiều ưu điểm hơn so với phương pháp niềng răng truyền thống, nổi bật nhất là tính thẩm mỹ cao, sẽ không ai biết được bạn đang niềng răng.

– Vệ sinh răng miệng trong thời gian niềng răng rất dễ dàng bạn có thể tháo khay niềng ra để chải răng, và dùng chỉ nha khoa như bình thường.

– Bạn có thể tháo khay ra ăn những món mình thích mà không sợ bị vướng víu như các loại mắc cài truyền thống. Sau đó, vệ sinh răng sạch sẽ và mang máng lại. Niềng răng trong suốt giúp bạn có thể vệ sinh răng sạch sẽ và tránh được các bệnh về răng miệng

– Niềng răng trong suốt giúp bạn thoải mái hơn khi giao tiếp ngay cả khi đang trong quá trình nắn chỉnh răng. Các khay niềng sẽ được bác sĩ tính toán kỹ lưỡng, thay đổi thường xuyên theo sự dịch chuyển của răng một cách phù hợp nhất nên không để xảy ra trường hợp răng lệch lạc.

nieng-rang-trong-suot-2
Niềng răng không mắc cài invisalign được đánh giá cao

–  Sau 2 tuần, bệnh nhân sẽ thay máng một lần, răng sẽ di chuyển dần đến khi bạn có nụ cười mong muốn.

– Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian lui tới phòng nha thường xuyên để chỉnh sửa mắc cài. Trung bình từ 6 đến 8 tuần bạn mới tái khám nha sỹ một lần để được kiểm tra và thay hàm mới.

Niềng răng trong suốt có đau không?

Chỉnh nha niềng răng trong suốt rất thoải mái, mỗi lần dịch chuyển răng rất nhỏ nên bạn sẽ không có cảm giác đau. Đôi khi nó cũng gây khó chịu nhẹ, nhưng đa số bệnh nhân niềng răng với phương pháp sử dụng các khay nhựa trong suốt đều không có cảm giác này. Nói chung nắn chỉnh răng bằng phương pháp niềng răng trong suốt rất nhẹ nhàng và thoải mái.

Xem thêm: Niềng răng có đau không?

Bên cạnh những ưu điểm nỗi trội trên thì phương pháp niềng răng trong suốt còn một số hạn chế không đáng kể. Do được chế tạo từ nhựa nên khay trong suốt có lực kéo chỉnh răng kém hơn so với mắc cài. Vì thế những trường hợp được chỉ định sử dụng phương pháp này đều không bị sai lệch răng hàm quá nhiều thì mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Vì thế cần có sự tư vấn của bác sỹ niềng răng uy tín để giúp bạn đánh giá đúng tình trạng và chọn lựa phương pháp nắn chỉnh răng phù hợp.

 

Bạn đang xem: Phuong phap nieng rang trong suot dep va an toan