Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong an toàn &thẩm mỹ

Lượt xem : 585

Với những người có hàm răng không đều, họ thường nghĩ tới cách khắc phục là niềng răng. Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong bên cạnh phương pháp niềng răng truyền thống thiếu thẩm mỹ, đã đem lại tính thẩm mỹ thiếu sót. Vậy phương pháp này như thế nào?

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong là một trong những phương pháp chỉnh hình răng thẩm mỹ mới. Phương pháp này cũng sử dụng dây cung và mắc cài, tuy nhiên lại được gắn trên mặt trong của răng (mặt lưỡi). Tác dụng cũng giống như niềng răng bình thường, được sử dụng trong các trường hợp răng hô, móm, khấp khểnh…

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong1

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong mang tính thẩm mỹ cao hơn

Niềng răng mắc cài mặt trong là phương pháp có tính thẩm mỹ hàm mặt cao hơn do người ngoài nhìn vào không thể biết bạn đang niềng răng. Vì thế bạn có thể thỏai mái hơn khi giao tiếp với mọi người.

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong được thực hiện thế nào?

Với phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong mắc cài sẽ được gắn vào mặt trong của răng và hoạt động với nguyên lý giống như mắc cài bình thường. Bác sĩ thực hiện gắn mắc cài trên răng để cố định răng vào vị trí mới sau khi răng đã được chỉnh nắn.

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong(2)

Mắc cài được gắn bên trong nên cần bác sĩ khéo léo hơn

Tuy nhiên phương pháp này sẽ phức tạp hơn mắc cài thường. Bác sĩ thực hiên thường phải có tay nghề cao hơn, khéo léo hơn. Chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể khiến dây xiết quá chặt (gây đau đớn, khó chịu) hoặc lỏng (khiến răng không di chuyển). Phương pháp này cũng mất khoảng 12 – 24 tháng để răng được chỉnh hình hoàn toàn.

Ưu điểm và khuyết điểm của phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong

Về cơ bản khi niềng răng mặt trong không ai có thể nhìn thấy niềng răng của bạn vì mắc cài được gắn ở mặt trong răng. Vì thế bạn không cần lo chọn loại mắc cài để thẩm mỹ hơn. Đây là phương pháp rất phù hợp với người làm công việc mang tính chất giao tiếp mà răng lại sai lệch nhiều không thể sử dụng invisalign.

Niềng răng mắc cài sứ tuy thẩm mỹ nhưng giá thành lại cao. Để đảm bảo độ bền của mắc cài, mắc cài sứ phải làm dày hơn như vậy lại làm cho răng bệnh nhân trông hô hơn. Còn với măc cài mặt lưỡi bạn hoàn toàn có thể sử dụng mắc cài kim loại mà không còn lo về mặt thẩm mỹ.

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong(3)

Mắc cài mặt trong hoàn toàn có thể sử dụng mắc cài kim loại

 

Bên cạnh đó mắc cài mặt trong cũng có vài khuyết điểm nhỏ. Vì được gắn ở bên trong nên giai đoạn đầu mắc cài mặt trong sẽ gây khó khăn trong quá trình ăn nhai vì tiếp xúc với lưỡi. Nhưng cảm giác khó chịu này sẽ nhanh hết khi bạn đã quen với mắc cài. Mắc cài mặt trong cũng khó vệ sinh răng miệng hơn trong quá trình niềng răng.

Thực ra thì bất kì phương pháp chỉnh nha nào cũng có ưu điểm và khuyết điểm của nó. Dựa vào tình trạng răng miệng, cũng như tính chất công việc của từng người mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân phương pháp thích hợp nhất.

Bạn đang xem: Phuong phap nieng rang mac cai mat trong an toan &tham my