Phương pháp niềng răng có hại cho sức khỏe không?

Lượt xem : 610

Chào bác sỹ! Tôi muốn niềng răng nhưng lại băn khoăn không biết phương pháp niềng răng có hại cho sức khỏe không? Tôi nghe nói có nhiều người sau khi niềng bị gãy rụng răng nên rất hoang mang. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Thanh Huyền – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Huyền đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Phương pháp niềng răng có hại cho sức khỏe không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng có hại cho sức khỏe không?

Niềng răng không có hại cho sức khỏe nếu được thực hiện đúng cách. Ngược lại, nếu thực hiện sai quy trình và các kỹ thuật không chính xác thì niềng răng sẽ có hại cho sức khỏe của người bệnh.

— Niềng răng không có hại cho sức khỏe vì:

niềng răng có hại cho sức khỏe không 1

Niềng răng có hại cho sức khỏe không nếu thực hiện đúng cách?

+ Niềng răng mang lại nhiều lợi ích: Giúp bạn có nụ cười hoàn hảo hơn, hạn chế các bệnh lý về răng miệng, giúp bạn có tỉ lệ khớp cắn chuẩn nhất để đảm bảo chức năng ăn nhai được dễ dàng. Niềng răng là giải pháp hoàn hảo giúp bạn lấy lại thẩm mỹ hàm mặt, bạn sẽ tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

+ Không ảnh hưởng đến các bộ phận khác: Niềng răng không làm tổn hại đến xương hàm hay cấu trúc răng do các khí cụ chỉ tác động bên ngoài răng để tạo lực kéo, nắn chỉnh chân răng về vị trí thích hợp nhất.

+ Lực tác động để di chuyển răng chỉ rất nhỏ và từ từ nên hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến nướu và các mô mềm xung quanh răng. Quá trình di chuyển được đồng bộ giữa xương hàm, răng và các mô mềm nên hoàn toàn ổn định, không lệch lạc, đảm bảo các chức năng răng miệng được bảo toàn. Do dó bạn không cần lo lắng niềng răng có ảnh hưởng gì không?

— Nguyên nhân niềng răng có hại cho sức khỏe

niềng răng có hại cho sức khỏe không 2

Niềng răng có hại cho sức khỏe không nếu thực hiện sai cách?

+ Niềng răng sai cách: các mắc cài được gắn không chính xác, tính toán sự di chuyển của các răng sai nên răng không được dịch chuyển về vị trí cân đối làm cho khớp cắn bị sai lệch. Ngoài ra nếu niềng không đúng cách còn dẫn tới việc hư hại tủy răng, rụng răng.

 + Các mắc cài được gắn chặt quá hay lỏng quá: Nếu gắn quá chặt, răng bị kéo quá nhanh và mạnh nên bệnh nhân sẽ bị đau, ê buốt răng, tụt lợi, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn.

+ Chăm sóc răng miệng không đúng cách: Việc ăn uống các thức ăn quá cứng, dai, dẻo làm cho răng thêm nhạy cảm trong quá trình niềng, đồ ngọt làm tăng vi khuẩn cho răng, tạo ra các mảng bám nếu vệ sinh không sạch sẽ.

Niềng răng có hại cho sức khỏe không tùy thuộc vào việc quá trình niềng răng có được thực hiện chính xác và kỹ thuật được áp dụng có đảm bảo hay không. Bạn nên tham khảo và tìm hiểu thật kỹ để tìm được một địa chỉ uy tín giúp việc niềng răng không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Phuong phap nieng rang co hai cho suc khoe khong?