Phương pháp điều chỉnh răng hô nhanh và hiệu quả nhất

Lượt xem : 520

Răng hô là một khuyết điểm lớn dễ lộ trên gương mặt gây mất tự tin, cản trở nhiều trong sinh hoạt và không thể khắc phục bằng những phương pháp thông thường. Bởi răng hàm hô là do sự phát triển mạnh của cấu trúc xương hàm, khiến hàm răng chìa ra phía trước, bệnh nhân rất khó khăn khi phải ngậm miệng, điều chế bớt tình trạng hô, vẩu kém duyên của mình. Vậy phương pháp chỉnh răng hô nào nhanh và hiệu quả nhất ?

niềng răng hô 1
Phương pháp điều chỉnh răng hô nhanh và hiệu quả nhất

Tổng hợp các phương pháp chỉnh răng hô

♦ Chỉnh răng hô bằng phương pháp niềng răng – chỉnh nha.

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp phục hình răng miệng tối ưu được nhiều nha sĩ cũng như bệnh nhân ưu tiên lựa chọn bởi những tính năng vượt trội của nó.

Niềng răng thực chất là một phương pháp chỉnh nha mà các nha sĩ sử dụng các khí cụ nha khoa bao gồm : dây thun, mắc cài…để định vị cũng như kéo các răng sắp xếp lại và dịch chuyển dần về vị trí đã được bác sĩ chuẩn đoán từ trước sao cho các răng đồng đều hết hô, vẩu.Cách làm này đơn giản không phải mài mòn răng cũng không ảnh hưởng gì tới nướu và mô mềm nên bệnh nhân không phải trải qua các cuộc tiểu phẫu gây đau đớn.

chỉnh răng hô  2
Niềng răng chỉnh nha là phương pháp chỉnh răng hô đem lại hiệu quả

Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng chỉnh nha như niềng răng không mắc cài, niềng răng cài mặt trong…thuận tiện và đảm bảo tối ưu thẩm mỹ cho bạn lựa chọn

♦ Chỉnh răng hô bằng phương pháp mài răng

Mài răng là một trong những phương pháp khắc phục tình trạng răng hô hiệu quả nhất hiện nay. Với ưu điểm nhanh chóng và thẩm mỹ. Với phương pháp này, các răng hô của bệnh nhân sẽ được bác sĩ mài mòn một phần nhỏ men răng và chóp răng để răng bớt bị nhô ra ngoài.

Cũng như phương pháp bọc răng sứ, mài răng bắt buộc bác sĩ phải can thiệp vào men răng vì thế ít nhiều gây ảnh hưởng tới sức khỏe của răng miệng. Vì thế biện pháp này bác sĩ chỉ áp dụng cho những bệnh nhân có tình trạng hô ít, hoặc do bệnh nhân yêu cầu.

♦ Chỉnh răng hô bằng phương pháp phẫu thuật

Đây là một phương pháp tương đối phức tạp và phải dùng đến phẫu thuật. Và phương pháp này cũng chỉ áp dụng cho các bệnh nhân có tình trạng răng hô nặng, hô do cấu trúc xương hàm.

Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm còn lại.

Cách chữa ho này không tổn hại tới răng bởi chỉ can thiệp tới xương mà không có bất kỳ tác động nào tới răng. Mà hiệu quả lại đạt được ngay tức thì khi ca phẫu thuật hoàn thành vì thế ngày càng có nhiều người lựa chọn phương pháp này để khắc phục tình trạng răng hô.

Nhược điểm của phẫu thuật chỉnh răng hô là chi phí khá cao và phải được thực hiện bỏi bác sĩ chuyên khoa có uy tín, tay nghề chuyên môn cao.

♦  Chỉnh răng hô bằng bọc răng sứ

Chụp răng sứ hay còn gọi là bọc mão răng thường được chỉ định chủ yếu cho thân răng để bảo vệ thân răng cũ. Một ưu điểm của cách làm răng bớt hô này là sau khi phục hình, răng có hình dáng và màu sắc như răng thật, tạo cảm giác ăn nhai như bình thường và có độ bền rất cao. Răng sau khi được mài cùi theo tỉ lệ nhất định có thể được chụp mão sứ lên trên để bảo vệ răng cũng như đảm bảo ăn nhai tốt nhất.

chỉnh răng hô 4
chỉnh răng hô bằng cách bọc răng sứ có độ bền rất cao

Bọc răng sứ có thể tạo ra hai giá trị: vừa điều chỉnh được thế răng hô về vị trí đều khít trên cung hàm vừa chỉnh sửa được kích cỡ của răng sao cho hài hòa cân đối nhất. So với niềng răng chỉ có thể điều chỉnh được thế răng thì đây rõ ràng là một ưu điểm nổi bật, nhất là với những răng to quá khổ hoặc dài nhọn quá mức.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, bọc răng sứ chỉ áp dụng cho trường hợp hô ít bởi nếu răng hô quá mức và khớp cắn thì việc mài cùi chụp sứ có thể gây xâm lấn đến cấu trúc của răng thật, đặc biệt là buồng tủy.

Trên tổng hợp các phương pháp điều chỉnh răng hô nhanh và hiệu quả đang được sử dụng phổ biến tại các trung tâm nha khoa trên toàn thế giới. Nếu bạn đang có nhu cầu phục hình răng miệng thì hay nhanh chóng bệnh viện răng hàm mặt sài gòn để được bác sĩ tư vấn và lựa chọn cho mình một phương pháp phục hình phù hợp.

 

Bạn đang xem: Phuong phap dieu chinh rang ho nhanh va hieu qua nhat