Phẫu thuật vẩu hàm trên- Giải pháp chữa vẩu hàm trên triệt để nhất

Lượt xem : 734

Vẩu hàm trên là tình trạng bất đối xứng giữa hàm trên và hàm dưới, xương hàm trên cùng với răng hàm trên chìa ra ngoài khuôn hàm, không cân đối và không chuẩn khớp cắn với hàm dưới. Phẫu thuật vẩu hàm trên là giải pháp cứu cánh giúp bạn thoát khỏi những vấn đề trên một cách nhanh chóng và triệt để.

Phẫu thuật vẩu hàm trên được thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật vẩu hàm trên là phương pháp thẩm mỹ hàm mặt được khách hàng ưu tiên lựa chọn hiện nay. Giải pháp này mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội, khắc phục những hạn chế của giải pháp chỉnh nha niềng răng. Chỉ sau một lần điều trị, bạn đã có thể tìm lại được vẻ đẹp mong muốn của mình.

Bằng việc điều chỉnh trực tiếp vào cấu trúc xương hàm, nguyên nhân chính gây hô vẩu hàm trên cho bệnh nhân,bác sĩ sẽ thực hiện đẩy lùi hàm trên ra phía sau, đồng thời đẩy hàm dưới ra phía trước để đảm bảo cân đối hai khớp cắn. Đây là phương pháp điều trị tương đối phức tạp, vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ cơ sở điều trị trước khi quyết định phẫu thuật.

 

Phẫu thuật vẩu hàm trên- Giải pháp chữa vẩu hàm trên triệt để nhất 1

Phẫu thuật vẩu hàm trên bằng cách cắt bớt xương hàm trên, nắn chỉnh về vị trí cân bằng với hàm dưới

Phẫu thuật vẩu hàm trên thường chỉ định trong các trường hợp mà nguyên nhân gây ra răng hô vẩu là do sự phát triển và đưa ra quá mức của xương hàm trên so với xương hàm dưới và với cấu trúc tổng thể của khuôn mặt. Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật cắt trượt hai bên hay còn gọi là cắt chữ Z, gọi tắc là BSSO. Phương pháp phẫu thuật này cắt 1 đường theo mặt má, 1 đường theo mặt lưỡi và một đường chéo tạo thành chữ Z. Đường lưỡi phải nằm dưới lỗ gai Spix là nơi bó mạch huyệt răng dưới đi ra và phẫu thuật này phải thực hiện 2 bên xương hàm. Bác sĩ sẽ tiến hành trượt xương hàm dưới ra sau hay lên trên và xuống dưới theo phác đồ điều trị đã vạch ra.

Phẫu thuật vẩu hàm trên bằng kỹ thuật BSSO có các ưu điểm nổi bật sau:

– Trượt được xương hàm dưới ra sau, lên trên và xuống dưới.

– Kỹ thuật điều trị phẫu thuật hàm vẩu BSSO không cần cố định hai hàm, tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng.

– Thời gian điều trị rất nhanh chóng (1-2 tiếng) không khiến bệnh nhân phải đi lại điều trị nhiều lần.

Phẫu thuật vẩu hàm trên- Giải pháp chữa vẩu hàm trên triệt để nhất 2

Phẫu thuật vẩu hàm trên bằng kỹ thuật BSSO hiện đại nhất

Quy trình phẫu thuật vẩu hàm trên

Một ca phẫu thuật vẩu hàm trên thường diễn ra trong khoảng 1-2 tiếng đồng hồ, được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao, với sự trợ giúp của trang thiết bị máy móc hiện đại. Quy trình phẫu thuật vẩu hàm trên được tiến hành qua các bước:

Bước 1: Kiểm tra cấu trúc xương hàm bằng máy chụp phim X Quang 3D Conebeam CT .

Đây là bước quan trọng bởi nó giúp bác sĩ kiểm tra mật độ xương, chiều cao, chiều rộng xương để xác định mức độ vẩu của hàm như thế nào, cần khắc phục ra sao.

Bước 2: Phân tích cấu trúc xương hàm bằng phần mềm OMS của Mỹ.

Phần mềm này hỗ trợ bác sĩ thành lập một phát đồ phẫu thuật chính xác đến từng milimet. Từ vị trí cắt xương, vị trí các dây thần kinh đến tỉ lệ điều xương cần điều chỉnh là bao nhiêu… Đặc biệc, công nghệ 3D còn cho phép bệnh nhân nhìn thấy hình ảnh trực quan kết quả điều trị trước khi tiến hành phẫu thuật.

Phẫu thuật vẩu hàm trên- Giải pháp chữa vẩu hàm trên triệt để nhất 3

Bác sĩ phân tích cấu trúc xương hàm và lựa chọn ra phương pháp phẫu thuật vẩu hàm trên phù hợp nhất

Bước 3: Để đảm bảo an toàn cho khách hàng, trước khi phẫu thuật vẩu hàm trên, bạn sẽ được vệ sinh răng miệng, cạo vôi răng, điều trị răng sâu để tránh tình trạng nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật trong phòng phẫu thuật vô trùng được trang bị hệ thống máy gây mê hiện đại, hệ thống máy monitor theo dõi dấu hiệu sinh tồn trong suốt quá trình phẫu thuật giúp ca phẫu thuật diễn ra an toàn.

Phẫu thuật vẩu hàm trên- Giải pháp chữa vẩu hàm trên triệt để nhất 4

Bạn sẽ không cần phải lo lắng về tình trạng vẩu hàm trên sau khi thực hiện phẫu thuật

Bước 5: Chăm sóc khách hàng sau phẫu thuật. Bệnh nhân sẽ được các bác sĩ và y tá chăm sóc chu đáo và nhiệt tình nhất, luôn được theo dõi được tình trạng sức khỏe sau phẫu thuật 24/24h.

Bạn đang xem: Phau thuat vau ham tren- Giai phap chua vau ham tren triet de nhat