Phẫu thuật hàm móm – Ưu Nhược điểm cần nắm rõ

Lượt xem : 1546

Cuộc đời con người có thể thay đổi chỉ nhờ vào một cuộc tiểu phẫu nhỏ, phẫu thuật hàm móm chính là một trong những kỹ thuật có tác dụng to lớn đó. Nhiều người sau khi trải qua điều trị đều khẳng định rằng: phẫu thuật hàm móm – bạn ĐƯỢC nhiều hơn MẤT.

1. Phẫu thuật hàm móm là gì?

Phẫu thuật hàm móm là phương pháp phẫu thuật nhằm đưa hàm dưới lùi vào trong, làm cho khớp cắn giữa hai hàm trở nên chuẩn, cân đối và hài hòa hơn, đảm bảo khả năng ăn nhai và trả lại vẻ đẹp cho người bệnh.

Phẫu thuật móm thường được thực hiện với các trường hợp móm do cấu trúc xương hàm, trong trường hợp này, phương pháp niềng răng không mang lại hiệu quả cao.

2. Bạn ĐƯỢC gì khi phẫu thuật hàm móm

Cuộc đời thay đổi sau khi phẫu thuật hàm móm

+ Hiệu quả thẩm mỹ TRỌN ĐỜI: Sau khi phẫu thuật, tình trạng sưng vẫn có thể tồn tại từ 1-2 tuần, tuy nhiên từ tuần thứ 3 trở đi, đảm bảo bạn sẽ hài lòng với khuôn mặt có tỉ lệ cân xứng của mình. Mỗi ngày, cuộc sống, công việc của bạn sẽ diễn ra thuận lợi hơn bởi sự tự tin từ trong chính bản thân, bạn thoải mái vui cười, đi chơi, du lịch cùng bạn bè mà không còn e ngại về khuyết điểm móm của mình như những lần khác.

phẫu thuật hàm móm 1
Phẫu thuật hàm móm cho hiệu quả cao

Nét đẹp có được sau khi phẫu thuật đảm bảo sẽ có giới hạn đến TRỌN ĐỜI. Những phương pháp chỉnh răng khác như niềng răng cũng không thể cải thiện triệt để nhất nỗi lo hàm móm mà thời gian cho một quá trình thực hiện cũng tiêu tốn của bạn mất 2 năm, trong khi đó, chỉ với một lần phẫu thuật hàm móm trong 2 tiếng đồng hồ, nỗi lo của bạn sẽ biến mất vĩnh viễn.

Một điều chắc chắn là sau khi hồi phục sau phẫu thuật, các chức năng răng miệng, hàm mặt của bạn hoàn toàn không bị ảnh hưởng, hơn thế nữa, nó còn giúp cho các chức năng đó ngày càng hoàn thiện hơn nhờ sự cân đối, hài hòa giữa các bộ phận.

+ Cải thiện chức năng ăn nhai: Ngoài chức năng thẩm mỹ, khả năng ăn nhai của bệnh nhân cũng được cải thiện rõ rệt, sức khỏe cũng đảm bảo hơn do việc ăn uống uống dễ dàng hơn trước. Nhiều người sau khi phẫu thuật trở nên đẹp hơn, không chỉ khuôn mặt mà toàn bộ cơ thể cũng trở nên có sức sống hơn nhiều. Việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cùng với ăn nhai kĩ càng chính là nguyên nhân làm cho bạn trở nên tươi trẻ hơn.

3Ưu điểm của phẫu thuật hàm móm bằng kỹ thuật hiện đại

Phẫu thuật hàm móm 2
Phẫu thuật hàm móm luôn đảm bảo an toàn

+ Đảm bảo an toàn: Quy trình phẫu thuật hàm móm được thực hiện theo quy định của Bộ y tế, bệnh nhân được bác sĩ chuyên gây mê tiến hành gây mê trước khi phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật và hồi phục, các chức năng của hàm mặt vẫn được duy trì một cách bình thường nhất, không có biến chứng xảy ra.

+ Trang thiết bị và công nghệ hiện đại:

Toàn bộ những thiết bị được sử dụng đều phải tối tân nhất vì phẫu thuật hàm móm là một kỹ thuật chỉnh nha khó, phức tạp, cần có những máy móc hiện đại hỗ trợ để đạt hiệu quả cao nhất.

Theo dõi được quá trình thực hiện: Máy móc và các phần mềm chuyên dụng giúp người bệnh hình dung được toàn bộ quá trình điều trị đồng thời chúng giúp bác sĩ có những thao tác chuẩn xác nhất khi phẫu thuật.

+ Không gây đau, không để lại sẹo: 

Phẫu thuật hàm móm 3
Phẫu thuật chỉnh hàm móm không để lại sẹo

Do thực hiện bằng các thiết bị hiện đại nên phẫu thuật hàm móm làm giảm đau tối đa nhất có thể. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân được bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh, kháng viêm và giảm đau trong 1 tuần. Đồng thời sau phẫu thuật cũng không để lại sẹo bởi quá trình này được thực hiện trong khoang miệng.

4. Một số phương pháp phẫu thuật hàm móm

— Hàm móm nhẹ: nhổ 2 răng số 4 và cắt xương hàm dưới đẩy lùi vào trong và cố định hàm.

— Cắt hàm bằng kỹ thuật BSSO phẫu thuật hàm móm, gọt hàm hô: không cần nhổ răng, chỉ cần cắt 2 cành bên của hàm dưới sau đó đẩy lùi hàm vào bên trong sau đó dùng nẹp cố định hàm

Phẫu thuật hàm móm 4
Phẫu thuật hàm móm bằng kỹ thuật BSSO

— Nếu móm nặng thì tiến hành BSSO không cần nhổ răng bằng cách cắt hai bên cành của hàm dưới và hàm trên, đẩy lùi hàm trên về trước và đầy hàm dưới về sau sao cho khớp cắn chuẩn nhất và khuôn mặt hài hòa nhất.

Nhiều trường hợp phức tạp bác sĩ có thể chỉ định dùng thêm nẹp vít để cố định xương hàm sau phẫu thuật, đảm bảo cho hàm không bị di lệch và cho hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì nẹp được làm từ Titan tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, thẩm mỹ viện nổi tiếng Sài Gòn, đảm bảo an toàn tuyệt đối với cơ thể, cùng với sự hướng dẫn của bác sĩ thì việc phẫu thuật sẽ không có gì bất lợi.

Phẫu thuật hàm móm đem lại một hàm răng đẹp và khớp cắn chuẩn, đảm bảo cho hàm răng hoàn hảo cả về thẩm mỹ và sức khỏe. Trước khi quyết định lựa chọn phương pháp phẫu thuật, nên đến gặp bác sĩ để thăm khám, tư vấn và có quyết định chính xác nhất.

Bạn đang xem: Phau thuat ham mom – Uu Nhuoc diem can nam ro