Phẫu thuật hàm hô – giải pháp hoàn hảo cho hàm hô vẩu

Lượt xem : 689

Hàm hô không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn lấy đi sự tự tin trong cuộc sống của người sở hữu. Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật, phẫu thuật hàm hô là giải pháp hoàn hảo nhằm khắc phục tình trạng răng hô vẩu. Chỉ với một lần phẫu thuật duy nhất, bạn đã có thể nói lời “tạm biệt” với tình trạng hô vẩu khiếm khuyết này.

1. Phẫu thuật hàm hô là gì?

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp thẩm mỹ hàm mặt pháp hiệu quả giúp khắc phục khuyết điểm hàm trên phát triển quá mức so với hàm dưới khiến cho khớp cắn bị lệch. Phẫu thuật chỉnh hàm hô vừa giúp bạn khắc phục triệt để tình trạng hô vẩu, đồng thời giải quyết vấn đề cười hở lợi kém duyên, làm cho bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Phẫu thuật hàm hô - giải pháp hoàn hảo cho hàm hô vẩu(1)

Sau một ca phẫu thuật hàm hô duy nhất, bạn sẽ sở hữu một khuôn hàm đều đặn

Với trường hợp hô do xương hàm phát triển qua mức thì phương pháp niềng răng không có hiệu quả và phẫu thuật chính là biện pháp duy nhất có thể khắc phục tình trạng này. Chỉ với một ca thực hiện duy nhất, kết quả sẽ khiến bạn thực sự bất ngờ và duy trì đến trọn đời nếu bạn được tiến hành phẫu thuật bởi các bác sĩ có tay nghề giỏi cũng như tuân thủ nghiêm chỉnh các hướng dẫn của bác sĩ sau quá trình phẫu thuật.

2. Các phương pháp phẫu thuật hàm hô

Thông thường có 3 nguyên nhân gây nên tình trạng hô vẩu. Đó là hô do răng, hô do hàm và hô do cả hai. Tương ứng với từng nguyên nhân mà bác sĩ sẽ tiến hành các thủ thuật phẫu thuật chỉnh hàm hô  khác nhau. Chỉ qua một cuộc phẫu thuật khoảng 3 – 4 giờ đồng hồ, bệnh nhân sẽ không còn phải lo ngại về vấn đề hàm hô của mình nữa.

+ Hô do răng trong trường hợp cấu trúc răng mọc lệch lạc, khấp khểnh thì biện pháp đơn giản và đạt hiệu quả cao nhất chính là niềng răng. Sử dụng loại dụng cụ niềng chuyên dụng như khí cụ chỉnh nha cố định và niềng răng tháo lắp để hỗ trợ.

+ Nếu chỉ hô hàm trên thì chỉ cần phẫu thuật xương hàm trên đẩy lùi vào trong sao cho hai khớp cắn hài hòa, vừa khít với nhau.

Phẫu thuật hàm hô - giải pháp hoàn hảo cho hàm hô vẩu(2)

Phẫu thuật hô hàm trên đưa răng về vị trí cân đối với hàm dưới

+ Nếu hô cả hai hàm thì cần phẫu thuật  đưa cả hai hàm về đúng vị trí, giải quyết tình trạng lệch lạc khớp cắn.

+ Đối với bệnh nhân vừa hô hàm và răng mọc lệch lạc,  bác sĩ sẽ kết hợp niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm hô để giải quyết triệt để mọi vấn khuyết điểm. 

3. Quy trình phẫu thuật hàm hôn an toàn và hiệu quả

Quy trình phẫu thuật chỉnh hàm hô sẽ bao gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1:  Thăm khám:

Bác sĩ xem xét tình trạng, mức độ hô hàm của bệnh nhân và đưa ra phương pháp chỉnh hàm hô phù hợp nhất.

Bước 2: Chụp phim kiểm tra cấu trúc xương hàm

Bệnh nhân được tiến hành chụp X-quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D , xác định chính xác nhất tình trạng răng miệng để đưa ra lộ tình điều trị phù hợp.

 

Phẫu thuật hàm hô - giải pháp hoàn hảo cho hàm hô vẩu(3)

Bệnh nhân được chụp X-quang trước khi tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm hô

 

Bước 3: Phân tích tình trạng hàm hô của bệnh nhân

Kết quả chụp phim sẽ được chuyển sang cho các bác sĩ chuẩn đoán và  lập phác đồ điều trị chi tiết nhất.

Bước 4: Xét nghiệm tổng quát

Để đảm bảo an toàn cho ca phẫu thuật chỉnh hàm hô, bệnh nhân được thực hiện xét nghiệm kiểm tra sức khỏe tổng quát. Sau đó thực hiện gây mê trong phòng vô trùng khép kín.

Phẫu thuật hàm hô - giải pháp hoàn hảo cho hàm hô vẩu(4)

Phòng phẫu thuật hàm hô với các trang thiết bị hiện đại

Bước 5: Tiến hành phẫu thuật:

 
Dựa vào nguyên nhân cũng như tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ thực hiện một trong các phương pháp sau đây:
 
– Hô hàm trên: Thông thường, bác sĩ sẽ tiến hành cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4 để tạo khỏang trống. Thông qua khoang trống này, bác sĩ tiến hành cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm, đẩy lùi hàm trên về phía sau rồi cố định bằng nẹp vis để cân bằng, hài hòa với hàm dưới.
– Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Thực hiện cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về phía sau rồi lún lên trên để điều chỉnh hô và hở lợi.
– Hô cả 2 hàm: Kết hợp phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.
 

Phẫu thuật hàm hô là giải pháp giúp bạn khắc phục tình trạng hô hàm hiệu quả chỉ với duy nhất một lần phẫu thuật duy nhất. Chỉ sau 10 ngày là bạn sẽ có được khuôn hàm thon gọn, cân đối với gương mặt, hai khớp cắn trùng khít nhau khi cắn nhai, không còn vẻ hô kém duyên ban đầu nữa.

Bạn đang xem: Phau thuat ham ho - giai phap hoan hao cho ham ho vau