Phẫu thuật chỉnh hình răng hô không cần niềng răng

Lượt xem : 719

Phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô giờ đây là phương pháp hiệu quả nhất thay thế các kỹ thuật chỉnh nha cũ. Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là một bước tiến mới trong công nghệ khoa học thẩm mỹ trên toàn thế giới và đang rất thịnh hành tại VN

Tại sao trước đây cứ bị hô là phải niềng răng? Rất nhiều trường hợp niềng răng không đúng chỉ định và kết quả là hô vẫn cứ hô. Vậy làm thế nào để biết chính xác niềng răng có đúng cho từng trường hợp hay không? Xác định nguyên nhân hô là bước quan trọng nhất khi điều trị hô. Cơ chế gây hô – vẩu hàm thì rất quan trọng khi điều trị. Về cơ bản có 3 nhóm hô thường gặp là hô do răng, hô hàm và hô vừa hàm kết hợp hô răng. Như vậy có 3 nhóm hô thường gặp và chỉ định điều trị cũng khá rõ ràng: hô do răng thì phải niềng răng, hô do hàm thì phải phẫu thuật chỉnh hàm, hô vửa do răng vừa do hàm thì phải kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật hàm.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng ở đâu? 

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc KIM là thương hiệu thẩm mỹ Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam với sự hợp tác chính thức của bệnh viện thẩm mỹ nổi tiếng tại Seoul – Hàn Quốc và các bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam tu nghiệp chuyên sâu phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc. Là trung tâm chuyên sâu phẫu thuật hàm hô, gọt hàm và phẫu thuật khuôn mặt trái xoan hiện nay.

Kiểm tra hàm có đưa về trước hay về sau quá mức hay không. Khi phẫu thuật chỉnh hô móm thì phải dùng máy C-arm kiểm tra chính xác trước khi cố định hai hàm. Trước đây khi phẫu thuật chỉ ước chừng xem bằng định tính, bây giờ với máy Swiss ray C-arm thì việc đánh giá chính xác đến từng mm, đảm bảo hàm sau phẫu thuật luôn cân đối. Đây là công nghệ áp dụng đầu tiên tại bệnh viên này. Với phương pháp này thì giá phẫu thuật hàm hô rất hợp lý

169_jz4

Hình ảnh phẫu thuật hàm hô

131_01 chinh-ham-ho-mom-cong-nghe-3-d-33

Phương pháp chữa trị hô móm

Trước hết để chuẩn đoán đúng bệnh nhân bị hô do răng hay do xương, BS cần thăm khám lâm sàng cẩn thận và phải chụp phim đo sọ Cephalometric để phân tích xem tình trạng hô, móm của bệnh nhân là do hô răng, hô vùng xương ổ răng hay hô xương nền của xương hàm trên và hàm dưới.

Trong trường hợp hô do răng, phương pháp niềng răng hiện nay có thể giải quyết hầu hết các trường hợp với các mắc cài niềng răng truyền thống hay niềng răng thẩm mỹ hàm mặt trong răng

phau-thuat-cat-ham-duoc-gay-me-thuc-hien-trong-benh-vien
Phẫu thuật hàm hô móm được gây mê và thực hiện trong bệnh viện

Trong trường hợp hô vùng xương ổ răng , trước đây BS cũng khuyên nên phẫu thuật chỉnh xương hàm kết hợp với niềng răng do gặp vấn đề về neo chặn của các răng hàm trong khi kéo các răng phía trước vào ( biểu hiện là các răng hàm bị kéo ngược lại ra trước một phần). Kỹ thuật cắt hàm có thể là Wassmund, Köle cắt phần xương phía trước đẩy vào, phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm móm hô này khá đơn giản và an toàn được sử dụng rộng rãi đến ngày hôm nay. Kỹ thuật chỉnh nha không nhổ răng này cần gây mê và thực hiện trong phòng mổ bệnh viện.

Tuy nhiên hiện nay đa số các trường hợp hô vùng xương ổ răng này có thể giải quyết bằng niềng răng kết hợp neo chặn Mini Vis do việc kéo các răng trước bằng Mini Vis thay vì bằng các răng hàm nên kết quả sau điều trị rất khả quan và các răng hàm không bị kéo ra trước, ổn định được khớp cắn và ít tái phát. Hiện nay, những bệnh nhân bị hô vùng xương ổ răng sau khi đươc BS tư vấn thường chọn phương pháp niềng răng kết hợp Mini Vis hơn là niềng răng kết hợp phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm do kết quả sau cùng tương tự nhau, nhưng niềng răng với Mini Vis an toàn hơn.

Bạn đang xem: Phau thuat chinh hinh rang ho khong can nieng rang