Phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm HIỆN ĐẠI, AN TOÀN và HIỆU QUẢ

Lượt xem : 1154

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm là phương pháp toàn diện khắc phục móm hiệu quả. Chắc hẳn ao bị móm đều biết là khuyết điểm do cấu trúc xương hoặc cấu trúc răng hàm dưới đưa ra quá nhiều về phía trước gây ra rất nhiều vấn đề trong sinh hoạt hàng ngày. 

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm để làm gì

Móm là khuyết điểm không chỉ ảnh hưởng ngoại hình của người sở hữu mà còn tác động trực tiếp đến chức năng nhai nuốt, phát âm và về lâu dài tiềm ẩn nguy cơ phát sinh bệnh cho dạ dày, hệ tiêu hóa…

Để chỉnh hàm móm thì trước hết cần xác định được nguyên nhân, nếu móm do răng thì có thể áp dụng niềng răng để cải thiện, tuy nhiên nếu là móm do hàm thì niềng răng trở nên “vô dụng” vì không tác động đến nguyên nhân chính là phần hàm dưới phát triển quá mức. Cách chữa trong trường hợp này là phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm.

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm HIỆN ĐẠI, AN TOÀN và HIỆU QUẢ(1)

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm làm được điều niềng răng không thể cải thiện

Móm được chia ra làm 3 loại
Móm do răng: móm dạng này dễ nhận biết như các răng hàm thường chìa ra ngoài quá nhiều so với xương hàm. Với phân loại móm do răng thì niềng răng mang lại hiệu quả cao, khách hàng sẽ niềng răng trong vòng từ 1 – 2 năm cùng sự phối hợp với bác sĩ chỉnh nha, sau khi tháo niềng sẽ đeo thêm khí cụ hỗ trợ để đảo bảm sự dịch chuyển được chắc chắn.

Móm do xương hàm: đối với các trường hợp móm quá mức do xương hàm dưới phát triển mạnh, lệch khớp cắn thì cần phẫu thuật hàm móm.

Móm do cả xương và hàm: bác sĩ cần sự kết hợp niềng răng với phẫu thuật hàm để đảm bảo tính thẩm mỹ hàm mặt tổng thể toàn diện sau khi phẫu thuật.

Phẫu thuật cắt xương hàm móm như thế nào

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm được là quy trình cắt xương hàm, điều chỉnh phần xương hàm gây móm về tỉ lệ hợp lý với cung hàm. Bằng việc thực hiện đường rạch mổ bên trong, cắt xương hàm dưới và đẩy lùi vào để khắc phục triệt để khuyết điểm móm chỉ với duy nhất một lần điều trị. Áp dụng cho bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên khi xương hàm đã phát triển toàn diện.

Tùy thuộc vào tình trạng của khách hàng mà bác sĩ sẽ đề ra một trong các giải pháp sau đây:
– Nếu là cắt tiền đình xương hàm dưới đẩy lùi về sau thì nhổ hai răng số 4 và đường cắt ngách lợi qua hai răng số 4. Xương hàm được di chuyển và cố định sau phẫu thuật.

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm HIỆN ĐẠI, AN TOÀN và HIỆU QUẢ(2)

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm đưa hàm về vị trí cân đối

– Nếu cắt BSSO thì không cần nhổ răng, cắt hai cành bên hàm dưới đẩy lùi về sau và nẹp cố định hàm. Phẫu thuật hàm móm BSSO áp dụng cho tất cả những bệnh nhân vẩu hàm dưới hay còn gọi móm như: Cắn chéo răng trước, lưỡi to, ngậm kín miệng khó, cành ngang xương hàm dưới dài, mặt nhìn nghiêng không hài hoài, khớp cắn loại 3.
– Những trường hợp móm nặng vừa do hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức thì có thể cắt hai hàm, đẩy xương hàm trên ra trước để hai khớp cắn được trùng khớp, hài hòa với nhau.

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm có an toàn không

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm là phương pháp phẫu thuật tiên tiến và tối ưu nhất hiện nay, được áp dụng trên toàn thế giới và được đánh giá cao về tính hiệu quả và an toàn. Vậy cách chữa hàm móm như thế nào? Phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm hoàn toàn không gây nguy hiểm vì sử dụng thiết bị nội soi chuyên dụng, cho phép bác sĩ quan sát trực tiếp từng góc cạnh khung xương cũng như mạch máu, qua đó tiến hành phẫu thuật cách chính xác, đảm bảo an toàn tuyệt đối, hạn chế tối đa chảy máu khi mổ và tránh nguy cơ tổn thương các mô lân cận.

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm HIỆN ĐẠI, AN TOÀN và HIỆU QUẢ(3)

Với trang thiết bị hiện đại phẫu thuật cắt xương hàm móm được đảm bảo an toàn

Tuy nhiên, kỹ thuật này không đơn giản và chỉ bác sỹ chuyên sâu phẫu thuật chỉnh hình mới thực hiện được. Cũng do phải giải phẫu hàm mặt nên đương nhiên sẽ có nhiều nguy cơ hơn so với các kỹ thuật nha khoa khác. Song chỉ cần có bác sỹ giỏi đảm trách phẫu thuật là có thể yên tâm phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm an toàn, hiệu quả. Với quy trình phẫu thuật cắt hàm chữa móm thì chí phí chỉnh hàm móm vô cùng hợp lý nên bạn cứ yên tâm phẫu thuật để có diện mạo luôn đẹp nhất có thể.

Quy trình phẫu thuật cắt hàm chữa móm

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tiến hành chụp X quang, lấy dữ liệu chính xác về cấu trúc xương hàm giúp chẩn đoán tình trạng hàm móm cần khắc phục thật chính xác.

Bước 2: Tiến hành điều trị và vệ sinh nha chu để loại bỏ vi khuẩn có hại xâm nhập vào máu trong khi phẫu thuật. Sau đó bệnh nhân sẽ được lấy dấu mẫu hàm và đo mặt phẳng nhai bằng giá chuyên dụng để cung cấp thêm đầy đủ số liệu cho ca phẫu thuật tiến hành chính xác.

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm HIỆN ĐẠI, AN TOÀN và HIỆU QUẢ(4)

Lấy dấu hàm chuẩn bị cho ca phẫu thuật cắt xương hàm móm

Bước 3: Xét nghiệm tổng quát nhằm đảm bảo khách hàng có sức khỏe tốt nhất trước khi phẫu thuật. Bạn sẽ được thực hiện các xét nghiệm có liên quan như: xét nghiệm máu, đo huyết áp, đo điện tim…

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm trong phòng phẫu thuật được đảm bảo vô trùng tuyệt đối.

Bước 5: Chăm sóc sau phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật cắt hàm chữa móm bạn cần quay lại tái khám để dảm bảo kết quả chữa móm hiệu quả.

Bạn đang xem: Phau thuat cat xuong ham chua mom HIEN DAI, AN TOAN va HIEU QUA