Phẫu thuật cắt hàm chữa móm là như thế nào?

Lượt xem : 1225

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm là phương pháp khắc phục tình trạng hàm móm triệt để và hiệu quả chỉ với một lần phẫu thuật duy nhất. Bạn sẽ có một khuôn hàm đầy đặn và nụ cười duyên dáng hơn, thoát khỏi cảm giác mặc cảm và tự ti với khuôn hàm móm mém trước kia. 

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm là như thế nào?

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm  là phương pháp thẩm mỹ hàm mặt khắc phục tình trạng móm với nguyên nhân là do sự phát triển quá mức của xương hàm dưới. Bằng thao tác đẩy toàn bộ khối xương hàm ra sau, tái lập một khớp cắn mới và khớp xương mới, đem đến cho bạn khuôn hàm thon gọn và cân đối hai khớp cắn chỉ sau một lần điều trị duy nhất.

Phẫu thuật hàm móm áp dụng cho tất cả những bệnh mắc các biểu hiện như: Cắn chéo răng trước, lưỡi to, ngậm kín miệng khó, cành ngang xương hàm dưới dài, mặt nhìn nghiêng không hài hoài, khớp cắn hạng 3 xương…Những bệnh lý này nếu áp dụng chỉnh nha niềng răng sẽ không đạt kết quả, vì nguyên nhân móm là do xương hàm chứ không phải do răng. Đối tượng bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên thì sẽ điều trị phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm được.

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm là như thế nào?1

Cơ chế phẫu thuật cắt hàm chữa móm

Quy trình phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm 

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tiến hành chụp X quang kỹ thuật số Cone Beam CT. Các bác sĩ chẩn đoán tình trạng hàm móm và tư vấn cho bệnh nhân cách chữa trị phù hợp và chuẩn xác.

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm là như thế nào?2

Bác sĩ tiến hành chụp X quang kỹ thuật số Cone Beam CT trước khi phẫu thuật cắt hàm chữa móm

Kết quả chụp phim được chuyển sang phân tích bằng phần mềm chuyên dụng OMS của Mỹ. Hiển thị phác đồ điều trị chi tiết từng milimet vị trí cắt, tỉ lệ xương cần điều chỉnh.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh nha chu để loại bỏ vi khuẩn có hại xâm nhập vào máu trong khi phẫu thuật. Sau đó bệnh nhân sẽ được lấy dấu mẫu hàm bằng Alginate và đo mặt phẳng nhai bằng giá khớp Quick chuyên dụng để cung cấp thêm đầy đủ số liệu cho ca phẫu thuật tiến hành chính xác.

 

 

 

 

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm là như thế nào?3

Lấy dấu mẫu hàm bằng Alginate để tiến hành phẫu thuật cắt hàm móm chính xác hơn

Bước 3: Xét nghiệm tổng quát nhằm đảm bảo khách hàng có sức khỏe tốt nhất trước khi phẫu thuật. Bạn sẽ được thực hiện các xét nghiệm có liên quan như: xét nghiệm máu, đo huyết áp, đo điện tim…

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật cắt xương hàm móm trong phòng phẫu thuật được đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Bác sĩ tiến hành gây mê và tùy tình trạng móm bác sĩ sẽ thực hiện các chỉ định sau:

+ Nếu là cắt tiền đình xương hàm dưới đẩy lùi về sau thì nhổ hai răng số 4 và đường cắt ngách lợi qua hai răng số 4. Xương hàm được di chuyển và cố định sau phẫu thuật.

+ Nếu cắt BSSO thì không cần nhổ răng, cắt hai cành bên hàm dưới đẩy lùi về sau và nẹp cố định hàm.

Hiện nay, phẫu thuật cắt hàm chữa móm bằng kỹ thuật BSSO được xem là giải pháp tối ưu để khắc phục khuyết điểm hàm móm do cấu trúc xương hàm. Hiện nay, phương pháp này đang được sử dụng phổ biến nhất tại các bệnh viện. Tùy vào mức độ móm và nguyên nhân mà bác sĩ có thể thực hiện một số kỹ thuật sau:

– Phẫu thuật cắt tiền đình hàm dưới đẩy lùi về sau đối với trường hợp hàm trên đã hài hòa với khuôn mặt

– Cắt xương hàm dưới kỹ thuật BSSO đẩy lùi hàm dưới về sau,

– Cắt xương hàm dưới đẩy lùi về sau kèm cắt xương hàm trên đẩy trượt về trước nếu cả hai hàm chưa cân xứng.

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm là như thế nào?4

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm bằng công nghệ BSSO

Ưu điểm của phương pháp cắt xương hàm chữa móm bằng kỹ thuật BSSO là không cần phải nhổ răng 2 răng số 4 giúp tiết kiệm được thời gian, điều trị triệt để các trường hợp móm quá mức hay gọi là hàm cắn ngược hoặc hàm dưới quá dài.  Phương pháp cắt xương hàm BSSO mang lại hiệu quả cao trong phẫu thuật chỉnh hình xương hàm chữa móm qua một lần phẫu thuật duy nhất, làm cho gương mặt trở nên hài hòa và nụ cười duyên dáng hơn.

+ Những trường hợp móm nặng vừa do hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức thì có thể cắt hai hàm.

Xem thêm: Chi phí phẫu thuật chỉnh hàm móm bao nhiêu tiền?

 

 

Bạn đang xem: Phau thuat cat ham chua mom la nhu the nao?