Niềng răng vẩu – giải pháp đem lại nụ cười ấn tượng

Lượt xem : 502

Răng vẩu tại nên những mặc cảm và rào cản rất lớn cho người bệnh bởi nó tạo lên sự thiếu tự tin, ngại giao tiếp cho người bệnh. Niềng răng vẩu chính là những giải pháp hiệu quả nhất cho việc hiệu chỉnh những vị trí của răng ăn khớp với nhau trên cung hàm nhiều hơn.

1. Nguyên nhân răng vẩu do đâu?

Răng  vẩu có thể do bẩm sinh, khi 2 hàm răng phát triển không cân đối hàm phía  trên và hàm phía dưới phát triển lệch nhau đông thời hàm trên bị  chìa ra nhiều nên bệnh nhân sẽ rất khó để ngậm kín miệng lại. Đây chính là biểu hiện của hàm hô mà bạn có thể nhận biết dễ nhất.

nieng-rang-vau-1

>>>>Xem thêm: chỉnh răng lệch lạc  hiệu quả nhất

Răng hô vẩu chủ yếu do một số nguyên nhân sau đây:

+ Do di truyền: Khi bố mẹ bị hô vẩu thì con cái cũng sẽ bị ảnh hưởng theo một nghiên cứu thì có tới 70% hô vẩu là do di truyền, Khi đó vị trí của các răng sẽ mọc lộn xộn, kích thước không đều.

+ Do thói quen thời thơ ấu: Nếu trẻ có thói quen ngậm ti giả trong thời gian dài và nguy cơ răng bị sai lệch, vẩu là rất cao. Trẻ nhỏ có các thói quen như đẩy lưỡi, mút tay, mút môi,… sẽ làm cho khớp cắn bị sai lệch và hàm trên bị hô vẩu khá nhiều.

  • Niềng răng giá bao nhiêu tiền là hợp lý?

+ Do tình trạng mất răng sớm: Khi các bậc cha mẹ không quan tâm nhiều đến chăm sóc răng miệng cho con cái nên nếu trẻ bị sâu răng nặng hay bị hỏng thì phải tiến hành nhổ bỏ. Trong một số trường hợp do răng rụng khá là sớm trong khi đó vĩnh viễn chưa kịp mọc sẽ khiến các răng khác bị xô lệch và làm ảnh hưởng đến cấu trúc của răng.

2. Khi nào cần thực hiện niềng răng vẩu?

Có 3 trường hợp răng bị vẩu là do răng, dố do răng và hô do cả răng và hàm, trong đó chỉ có hô do răng thì mới có thể tác động chỉnh nha bằng cách niềng răng. Nếu nguyên nhân hô do hàm thì tốt nhất là thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm.

Phương pháp chỉnh nha niềng răng  vẩu cần được tiến hành càng sớm càng tốt và tốt nhất là ở lứa tuổi 13-16 bởi đây là những giai đoạn trẻ đang có những phát triển cố định về xương hàm, bất kỳ việc tác động nào vào cấu trúc xương răng cũng có thể tác động dễ dàng hơn so với những người đã trưởng thành. Ngay cả sau khi hàm răng vĩnh viễn của trẻ đã mọc đầy đủ và có những có dấu hiệu bị chìa thì tốt nhất bạn nên đưa bé đến gặp nha sỹ để tiến hành chỉnh nha niềng răng sớm.

>>>>Xem thêm: chinh rang vau het bao nhieu tien
Niềng răng vẩu sẽ giúp:

– Niềng răng vẩu sẽ giúp răng hô về vị trí ăn khớp trên cung hàm, cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng.
– Khi hàm răng hô được cải thiện sẽ làm thay đổi khuôn hàm của bạn, làm khuôn mặt trở nên hài hòa hơn.
– Giúp chức năng cắn nhai được thực hiện dễ dàng hơn, không xảy ra hiện tượng sai lệch khớp cắn

Bạn đang xem: Nieng rang vau - giai phap dem lai nu cuoi an tuong