Niềng răng thưa mất bao lâu để có được kết quả như mong muốn

Lượt xem : 338

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Hàm răng của em bị thưa các răng không sát khít với nhau nhìn rất mất thẩm mỹ khiến cho em không tự tin đặc biệt là khi cười. Em muốn đi niềng răng để cải thiện, nhưng em không biết niềng răng thưa mất bao lâu? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Lệ Thủy – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Lệ Thủy đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng thưa mất bao lâu? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng thưa mất bao lâu để có được kết quả như mong muốn1Niềng răng thưa mất bao lâu để có được kết quả như mong muốn

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha giúp khắc phục các tình trạng răng bị sai lệch về khớp cắn như răng hô, răng móm, hàm răng thưa hiệu quả giúp răng đều và đẹp hơn.

Niềng răng thưa mất bao lâu để hoàn thành?

Niềng răng thưa mất bao lâu để hoàn thành,, đây không chỉ là thắc mắc của bạn mà còn là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác khi có ý định niềng răng.

Trên thực tế niềng răng thường mất từ 1,5 – 2 năm để hoàn thành và đạt được kết quả niềng răng như mong muốn, tuy nhiên thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân và cách chăm sóc răng trong quá trình niềng răng.

Niềng răng thường dễ dàng hơn khi thực hiện ở độ tuổi 12-18 và thời điểm này xương hàm đang trong quá trình phát triển nên tốc độ di chuyển của răng về đúng vị trí khớp cắn cũng nhanh hơn. Ở thời kỳ trưởng thành tốc độ này sẽ giảm lại và thời gian niềng răng cũng sẽ lâu hơn.

Chăm sóc răng trong quá trình niềng răng cũng là một yếu tố không nhỏ ảnh hưởng đến thời gian niềng răng. Để niềng răng an toàn và đạt được hiệu quả nhanh chóng trong quá trình niềng răng bạn cần hạn chế ăn những thức ăn quá cứng hoặc quá dai vì có thể làm cho niềng răng bị bung bật.

Niềng răng thưa mất bao lâu để có được kết quả như mong muốn2Niềng răng thưa mất từ 1,5 – 2 năm để đạt được kết quả như mong muốn

Bên cạnh đó trong quá trình niềng răng thưa cần cần chăm sóc răng cẩn thận vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày, nên sử dụng bàn chải chuyên dụng cho niềng răng để làm sạch răng tốt nhất và tránh mắc các bệnh về răng miệng.

Cần đến khám nha sỹ theo chỉ định để được bác sĩ kiểm tra tình hình và chỉnh dây niềng sao cho hợp lý với từng thời kỳ để đạt được hiệu quả điều trị nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Để niềng răng nhanh bạn nên tìm đến một địa nha khoa uy tín để được thăm khám và bắt đầu quá trình niềng răng, niềng răng càng sớm sẽ giúp bạn có được hàm răng đều và đẹp hơn.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc niềng răng thưa mất bao lâu để hoàn thành. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Nieng rang thua mat bao lau de co duoc ket qua nhu mong muon