Niềng răng tháo lắp -Phương pháp chỉnh nha hiệu quả nhất 2016

Lượt xem : 488

Niềng răng tháo lắp là giải pháp chỉnh nha linh hoạt giúp khắc phục các trường hợp răng xấu và sai lệch khớp cắn. Cụ thể phương pháp này có hiệu quả ra sao, ưu điểm của nó và chi phí cũng như quy trình niềng răng tháo lắp diễn ra thế nào, tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây!

1. Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Cũng giống với các trường hợp niềng răng mắc cài, chỉnh nha tháo lắp muốn đạt hiệu quả phải mang khay niềng thường xuyên. Các bác sỹ khuyên rằng người niềng răng tối thiểu cần đeo 20h/ngày thì răng mới di chuyển về vị trí đúng trên cung hàm được và đạt được hiệu quả như ý.

Niềng răng tháo lắp -Phương pháp chỉnh nha hiệu quả nhất 2016

Niềng răng tháo lắp -Phương pháp chỉnh nha hiệu quả nhất 2016

Nếu không phải vì lý do bất khả kháng thì không nên tháo khí cụ quá lâu, cần đeo lại khay niềng sớm nhất để răng được thực hiện di chuyển đúng theo lộ trình.

2. Ai phù hợp để niềng răng tháo lắp?

Niềng răng tháo lắp là phương pháp chỉnh nha nắn chỉnh răng cho trẻ em có độ tuổi từ 8-12 tuổi, khi bắt đầu có triệu chứng của sự lệch lạc như: hô, vẩu, móm,…

Ở giai đoạn này, răng và xương hàm đang phát triển, chưa ổn định, dễ nắn chỉnh nên chỉnh nha tháo lắp là giải pháp phù hợp và mang lại hiệu quả chỉnh nha cao, đảm bảo khả năng ăn nhai của trẻ.

Ngoài ra, niềng răng tháo lắp có thể áp dụng cho trường hợp vòm hàm răng không chuẩn, mức độ sai lệch của răng nhẹ. Tuổi càng lớn càng thì xương hàm càng ổn định khi đó niềng răng tháo lắp chỉ có tác dụng nong hàm.

Xem thêm: Niềng răng có hôn được không

3. Ưu điểm của niềng răng tháo lắp

– Là loại niềng tháo lắp nên vệ sinh răng miệng và khí cụ dễ dàng hơn các loại mắc cài niềng răng

– Thực hiện đơn giản, không tốn nhiều thời gian

– Có thể thay đổi khay niềng cho phù hợp với tình trạng cụ thể gặp phải.

– Khi đeo niềng không gây ra sự vướng víu và khó chịu, không tạo cảm giác lười ăn ở trẻ.

4. Giá niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân, loại hình niềng răng mà bệnh nhân chọn là khí cụ hay niềng răng, giá điều trị niềng răng tại địa chỉ bệnh nhân lựa chọn.

Thông thường, khi chỉnh nha tháo lắp bằng khí cụ thì chi phí trung bình 1 ca niềng răng sẽ dao động từ 6.000.000-10.000.000 đồng.

Với khay niềng răng trong suốt Invisalign, chi phí cao hơn vì tính thẩm mỹ cao hơn, thiết kế cũng cần sự tinh tế hơn rất nhiều, giá giao động từ 70.000.000-120.000.000 đồng cho 1 bộ khay niềng.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, hãy gọi điện tới số 19006899 để đặt lịch thăm khám và được bác sỹ tư vấn trực tiếp nhé!

Bạn đang xem: Nieng rang thao lap -Phuong phap chinh nha hieu qua nhat 2016