Niềng răng tháo lắp có thực sự hiệu quả?

Lượt xem : 622

Niềng răng thẩm mỹ là giải pháp chỉnh nha số 1 giúp khắc phục khuyết điểm trên khuôn mặt, tự tin hơn trong cuộc sống. Hiện nay niềng răng tháo lắp là hình thức chỉnh nha được nhiều người lựa chọn. Vậy niềng răng tháo lắp có hiệu quả không ? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé ! 

1. Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp là một trong những hình thức chỉnh nha có nhiều ưu điểm vượt trội cho hiệu quả tốt dựa trên sự di chuyển và điều chỉnh răng theo nguyên lý chung của chỉnh nha. Là lựa chọn của nhiều người trong chỉnh nha bởi những ưu điểm mang lại

Niềng răng thẩm mỹ hiện nay có 2 giải pháp là: niềng răng cố định và niềng răng tháo lắp.

Niềng răng cố định có hạn chế gì so với niềng răng tháo lắp

>> Niềng răng cố định là sử dụng các mắc cài bằng kim loại gắn lên mặt trước hay mặt trong của răng, và kết hợp với các dây thun định hình nhằm tạo lực kéo tác động di chuyển răng đến vị trí mong muốn. Sự dịch chuyển của răng sẽ được bác sĩ tính toán trước đó.

Niềng răng tháo lắp(1)

Niềng răng mắc cài cố định với nhiều hạn chế hơn niềng răng tháo lắp

Niềng răng cố định bao gồm: mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, mắc cài tự buộc và mắc cài mặt lưỡi. Điểm chung của các phương pháp này là đều sử dụng mắc cài để chỉnh nha. Vì vậy hạn chế của mắc cài kim loại thường gây ra cảm giác vướng víu, chất chội trong miệng, khiến việc vệ sinh răng miệng, phát âm khá khó khăn. Và đặc biệt là nếu sử dụng mắc cài kim loại truyền thống thì hiệu quả thẩm mỹ hàm mặt trong quá trình chỉnh nha không cao.

Để đem lại một hiệu quả chỉnh nha cao vừa đảm bảo thẩm mỹ ngay cả trong khi bạn niềng răng thì niềng răng tháo lắp là giải pháp hoàn hảo nhất.
>> Niềng răng tháo lắp 
hay còn gọi là niềng răng không mắc cài, niềng răng trong suốt Invisalign, Clear Aligner. Phương pháp này sử dụng các khay trong suốt tháo lắp dễ dàng trong quá trình chỉnh nha niềng răng, giúp quá trình điều trị dễ dàng hơn bao giờ hết, để làm dụng cụ tác động lực kéo nắn chỉnh răng.

Niềng răng tháo lắp(2)

Niềng răng tháo lắp invisalign tối ưu thẩm mỹ

2. Những ưu điểm vượt trội của niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp là giải pháp chỉnh nha với nhiều ưu điểm vượt trội so với các kỹ thuật niềng răng truyền thống như:

  • Niềng răng tháo lắp tối ưu thẩm mỹ

Các khay niềng răng tháo lắp được chế tác từ nhựa nha khoa trong suốt, ôm sát bề mặt răng nên có màu như màu răng thật vì vậy mà khi bạn niềng răng người ngoài sẽ không phát hiện là bạn đang niềng răng giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Vì vậy với phương pháp niềng răng tháo lắp thẩm mỹ rất cao khi bạn niềng răng.

Niềng răng tháo lắp (3)

Niềng răng tháo lắp với trong suốt ôm sát vào bề mặt răng

  • Niềng răng tháo lắp thuận tiện

Phương pháp niềng răng tháo lắp này không chỉ tối ưu thẩm mỹ mà còn rất thuận tiện. Bộ khay niềng răng tháo lắp gồm các khay được dùng tương ứng với từng giai đoạn dịch chuyển của răng và được đánh số thứ tự sử dụng tương thích với từng giai đoạn dịch chuyển của răng và dễ dàng tháo lắp để vệ sinh khay niềng nên sẽ rất thuận tiện trong thời gian mang khay. Đây là một trong những ưu điểm mà niềng răng cố định không làm được. Niềng răng tháo lắp rất thuận lợi cho những khách hàng ở xa hay không có nhiều thời gian đến phòng nha.

  • An toàn khi sử dụng niềng răng tháo lắp

Khay niềng tháo lắp được chế tác từ nhựa nha khoa lành tính không ảnh hưởng với sức khỏe cơ thể nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng khay niềng một thời gian dài trong miệng mà không phải lo lắng. Không những thế khay niềng răng tháo lắp còn có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh khay đảm bảo vệ sinh 1 cách tốt nhất.

Ngoài những ưu điểm vượt trội nêu trên thì niềng răng tháo lắp vẫn đem lại hiệu quả cao như những kỹ thuật niềng răng mắc cài thông thường.
Các chuyên gia khuyên thông thường, khoảng 2 tuần bạn sẽ phải thay khay một lần và nên mang khay khoảng 22 giờ / ngày để đạt hiệu quả niềng răng chỉnh nha cao nhất. Thời gian niềng răng sẽ kéo dài từ 12 đến 24 tháng, tùy theo xương hàm cũng như tình trạng răng của bạn như thế nào. Sau thời gian này bạn sẽ nhận được một kết quả chỉnh hình răng như ý muốn.

Mọi băn khoăn về niềng răng tháo lắp ,niềng răng tháo lắp có hiệu quả không hoặc các vấn đề liên quan đến chỉnh nha, tẩy trắng răng, cắt xương hàm chữa hô …bạn liên hệ về bệnh viện răng hàm mặt sài gòn để được tư vấn và hỗ chi tiết nhất

Bạn đang xem: Nieng rang thao lap co thuc su hieu qua?