Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Lượt xem : 620

Nhu cầu làm đẹp ngày càng được nâng cao, theo đó là niềng răng cũng cần có sự thẩm mỹ trong suốt  quá trình điều trị. Phương pháp niềng răng tháo lắp hiện đang được nhiều người ưa thích và lựa chọn. Liệu niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

1. Niềng răng tháo lắp là gì?

        Niềng răng tháo lắp hay niềng răng mắc cài trong suốt là phương pháp này sử dụng khay trong suốt, tháo lắp dễ dàng trong quá trình chỉnh nha niềng răng, giúp quá trình điều trị dễ dàng hơn bao giờ hết. Phương pháp niềng răng không mắc cài này được sử dụng phổ biến trên thế giới,rất tiện dụng cho mọi bệnh nhân điều trị.  Phương pháp niềng răng tháo lắp này mang đến nhiều lợi ích cho bạn như rút ngắn thời gian điều trị, ít phiền toái hay khó chịu như mang mắc cài, thẩm mỹ cao và cho ra kết quả điều trị tốt. Dần dần phương pháp này sẽ đóng vai trò quan trọng trong nghành nha khoa chỉnh nha– niềng răng.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?1

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không ?

2. Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? Để giải đáp cho câu hỏi này, chúng ta cũng tìm hiểu những ưu điểm vượt trội của niềng tháo lắp so với các kỹ thuật niềng răng mắc cài truyền thống như:

– Tính thẩm mỹ

Các khay niềng được chế tác từ nhựa nha khoa trong suốt, ôm sát bề mặt răng nên có màu như màu răng thật. Vì vậy rất thẩm mỹ khi bạn niềng răng.

– Đảm bảo tính thuận tiện cho người sử dụng

Một bộ khay niềng răng tháo lắp gồm các khay được sử dụng tương thích với từng giai đoạn dịch chuyển của răng, được đánh số thứ tự sử dụng tương ứng với từng giai đoạn dịch chuyển của răng và dễ dàng tháo lắp nên bạn sẽ rất thuận tiện trong thời gian mang kahy cũng như việc vệ sinh khay niềng. Đây là điều thuận lợi cho những khách hàng ở xa hay không có nhiều thời gian đến phòng nha.

– An toàn

Khay niềng răng tháo lắp được chế tác từ nhựa nha khoa lành tính với cơ thể nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng khay niềng một thời gian dài trong miệng.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?2

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không ? ưu điểm gì so với niềng răng cố định

Có thể nói, niềng răng tháo lắp là phương pháp có hiệu quả nhất nếu bạn vừa muốn niềng răng chỉnh nha, lại vừa muốn đảm bảo tính thẩm mỹ khi sử dụng. Khí cụ chỉnh nha tháo lắp dễ dàng tháo gỡ khi cần thiết, thoải mái ăn uống mà không sợ vướng phải mắc cài, bung sút mắc cài hay dây cung…Dễ dàng vệ sinh răng miệng, sử dụng chỉ nha tránh tối thiểu các bệnh về răng miệng. Với phương pháp này răng bạn sẽ dịch chuyển dần vào vị trí mong muốn mà không gây đau đớn như khi mang mắc cài. Ngoài ra độ an toàn cũng rất cao thích hợp với mọi độ tuổi từ trẻ nhỏ đến những ai trưởng thành, thậm chí những người đã 50 tuổi vẫn có thể sử dụng phương pháp này. Đặc biệt phù hợp với ai bận rộn hoặc ở xa.

Thông thường, khoảng 2 tuần bạn sẽ thay khay một lần, nên mang khay khoảng 22 giờ / ngày để đạt hiệu quả chỉnh nha cao nhất. Quá trình niềng răng sẽ kéo dài từ 12 đến 24 tháng, tùy theo xương hàm cũng như tình trạng răng móm của bạn như thế nào. Sau thời gian này bạn sẽ nhận được một kết quả như ý muốn.

Với những thông tin trên, hy vọng có thể giúp quý vị hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng tháo lắp cũng như vấn đề niềng răng tháo lắp có hiệu quả không. Nếu bạn muốn sở hữu một hàm răng đẹp và đảm bảo tính thẩm mỹ hàm mặt, hãy lựa chọn ngay phương pháp niềng răng tháo lắp- giải pháp tốt nhất khắc phụ mọi khuyết tật của răng.

Bạn đang xem: Nieng rang thao lap co hieu qua khong?