Niềng răng tháo lắp chỉnh nha thẩm mỹ an toàn hiệu quả

Lượt xem : 571

Niềng răng tháo lắp là phương pháp chỉnh nha hiện đại không chỉ giúp răng đều đẹp mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng trong qua trình niềng. Dưới đây là một số thông tin về niềng răng tháo lắp.

1. Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp có thể được hiểu đơn giản là loại niềng răng có thể tháo ra hoặc lắp vào một cách đơn giản mà bệnh nhân có thể thực hiện được. Việc vệ sinh răng miệng cũng như ăn uống khi niềng răng tháo lắp dễ dàng tiện lợi hơn.

Niềng răng tháo lắp chỉnh nha thẩm mỹ an toàn hiệu quả1Niềng răng tháo lắp là niềng có thể tháo ra và lắp vào

Xem thêm: phương pháp niềng răng mặt trong

Phương pháp này có thể áp dụng chỉnh nha cho các trường hợp răng hô, móm, khấp khểnh, có thể thực hiện ở mọi lứa tuổi đặc biệt là lứa tuổi 8 – 12 vì đây là thời điểm xương hàm chưa phát triển nên răng sẽ di chuyển nhanh hơn.

Niềng răng tháo lắp có hai loại niềng chính là niềng răng bằng khí cụ tháo lắp và niềng khay invisalign, mỗi loại khí cụ lại có những ưu điểm khác nhau.

2. Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, xin khẳng định là có. Niềng răng tháo lắp cũng giống như những loại niềng răng khác đều giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn giúp răng đều và đẹp hơn.

Niềng răng tháo lắp chỉnh nha thẩm mỹ an toàn hiệu quả2Niềng răng tháo lắp giúp bạn có được hiệu quả niềng răng như mong muốn

Xem thêm: niềng răng invisalign o ha noi

Với niềng khay được thiết kế dựa trên hàm răng chuẩn nên khi thực hiện niềng đảm bảo giúp bạn có được hàm răng đẹp như mong muốn mà không gây đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình thực hiện.

Niềng răng với khí cụ tháo lắp thời gian bạn đầu niềng có thể bạn thấp hơn khó chịu khi đeo niềng. Tuy nhiên với sau một thời gian bạn sẽ thích nghi và không còn cảm giác vướng víu.

Sử dụng khi cụ tháo lắp niềng răng giúp an nhai tốt mà không ảnh hưởng đến việc ăn uống. Tuy nhiên thông thường niềng răng tháo lắp thường mất nhiều thời gian hơn so với các phương pháp niềng răng thông thường.

3. Chi phí niềng răng tháo lắp là bao nhiêu

Chi phí niềng răng tháo lắp tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân và loại niềng bệnh nhân lựa chọn để thực hiện chỉnh nha.

Nếu bạn lựa chọn niềng răng tháo lắp thường có mức chi phí khoảng 2.000.000 – 5.000.000 VNĐ/ cái mức chi phí này không quá đắt so với các phương pháp niềng răng mắc cài.

Với niềng răng tháo lắp sử dụng niềng sau dao động ở mức  giá cao hơn gấp nhiều lần. Niềng răng không mắc cài Invisalign cấp 1 ( 14 khay) có mức giá 79.000.000 VNĐ, cấp 2 (35 khay) có mức giá 124.000.000 VNĐ và cấp 3( >35 cặp khay) là 146.000.000

Niềng răng tháo lắp chỉnh nha thẩm mỹ an toàn hiệu quả3Giá niềng răng tháo lắp thường khá đắt so với các loại khác

Sở dĩ loại niềng khay có mức giá đắt là do loại niềng răng này không  chỉ giúp chỉnh răng mà chất liệu trong suốt giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng khi thực hiện.

Ngoài ra niềng răng không sử dụng  1 bộ niềng trong của quá trình như niềng răng mắc cài nên đòi hỏi cần mức chi cao hơn khi thay đổi khay niềng.

Mọi thắc mắc về niềng răng tháo lắp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Nieng rang thao lap chinh nha tham my an toan hieu qua