Niềng răng nhanh nhất bao lâu?

Lượt xem : 707

Niềng răng nhanh nhất bao lâu luôn là câu hỏi đầu tiên xuất hiện trong đầu mọi khách hàng khi phải thực hiện niềng răng chỉnh nha. Tuy nhiên, nếu muốn đạt được giá trị thẩm mỹ cao nhất thì bạn chớ nên vội vàng mà bỏ sót các khâu trong quy trình niềng răng.

1. Niềng răng nhanh nhất bao lâu do nhiều yếu tố nào quyết định?

Một ca niềng răng thông thường mất khoảng từ 18- 24 tháng. Tuy nhiên khoảng thời gian này không cố định mà thường thay đổi theo từng người từ cấu trúc răng,mức độ khó dễ đến tay nghề thực hiện của bác sĩ.

Niềng răng nhanh nhất bao lâu?-1

Niềng răng nhanh nhất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Khi muốn chỉnh hình răng bằng niềng răng cần phải điều chỉnh trục răng, khớp cắn đúng vị trí và sau đó phải mất thêm thời gian đeo hàm duy trì, cho đến khi khuôn hàm và răng đã ổn định. Thời gian niềng răng trên là thời gian trung bình để hàm răng của bạn có thể đều và đẹp như mong muốn cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ hàm mặt cao nhất cho bạn. Và đương nhiên thời gian niềng răng có thể giảm xuống nếu bạn tuân thủ làm theo những hướng dẫn của nha sĩ.

2. Niềng răng nhanh nhất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Như chúng tôi đã chia sẻ phía trên, không phải ai cũng có thời gian niềng răng giống nhau. Thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau :

♦ Tình trạng răng miệng hiện tại của bạn

Niềng răng nhanh nhất bao lâu thì phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng răng của bạn ở cấp độ nào. Nếu tình trạng răng của bạn dễ thì thời gian niềng răng sẽ giảm xuống đáng kể. Trước khi niềng răng bác sỹ phải thăm khám kỹ lưỡng cho bạn để đưa ra hướng điều trị cụ thể. Nếu bạn bị sâu răng, viêm tủy, nha chu…thì phải được điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng. Ngoài ra, với nhiều trường hợp, khi răng mọc chen chúc nhau, răng quá to, mọc lệch, thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển.

Độ tuổi

Thông thường, thời gian niềng răng ở trẻ em sẽ nhanh hơn người lớn vì lúc này cấu trúc răng vẫn chưa phát triển đầu đủ, hệ xương răng và cơ nhai có thể thay đổi được. Do vậy, nếu muốn niềng răng nhanh nhất, bạn nên thực hiện niềng càng sớm càng tốt.

Niềng răng nhanh nhất bao lâu?-2

Trẻ em thường có thời gian niềng răng nhanh hơn

♦ Thói quen ăn uống

Thói quen ăn uống của bạn cũng ảnh hưởng nhiều tới việc niềng răng , khi niềng răng bạn nên hạn chế ăn đồ cứng, dai, dẻo.… tránh được những thói quen này thì thời gian điều trị của bạn cũng nhanh hơn.

♦  Chế độ chăm sóc răng miệng

Việc bạn có cách chăm sóc răng miệng tốt sẽ có thể tránh được những bệnh lý răng miệng không đáng có như sâu răng, viêm nướu hay viêm tủy,..Nếu không mắc phải những bệnh lý về răng miệng, bạn sẽ không cần mất thời gian để thực hiện điều trị trước khi niềng.

Niềng răng nhanh nhất bao lâu?-3

Sử dụng niềng răng mắc cài tự đóng để có kết quả niềng răng nhanh nhất

Với những lợi ích của niềng răng mang lạị, bạn cũng không nên quá lo lắng về việc niềng răng nhanh nhất bao lâu mà nên quan tâm đến việc lựa chọn được một địa chỉ nha khoa tin cậy với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao để thực hiện niềng răng chỉnh nha. Vì thời gian niềng răng chỉ mang tính tương đối thôi, còn tất cả đều phụ thuộc vào bản thân bạn.

Mọi thắc mắc liên quan đến việc niềng răng nhanh nhất bao lâu hay những vấn đề răng miệng khác, bạn vui lòng gửi câu hỏi về cho chúng tôi để nhận được lời giải đáp sớm nhất nhé!

Bạn đang xem: Nieng rang nhanh nhat bao lau?