Niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì hoàn thành, cho răng đều đặn?

Lượt xem : 996

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì hoàn thành, cho răng đều đặn ạ? Em muốn niềng răng khấp khểnh nhưng cuối năm nay em sẽ lấy chồng, không biết giờ em niềng vào đầu năm thì cuối năm có đạt kết quả không thưa bác sỹ! (Nguyễn Ánh Hồng – Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Ánh Hồng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì hoàn thành, cho răng đều đặn?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì hoàn thành, cho răng đều đặn? 1Niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì hoàn thành, cho răng đều đặn?

>>> niềng răng giá bao nhiêu

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì hoàn thành, cho răng đều đặn?

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian tùy thuộc vào nhiều vấn đề nhưng nhìn chung khoảng thời gian bắt đầu từ khi niềng cho đến khi hoàn thành mất khoảng 15-18 tháng là cho răng đẹp, đều đặn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân mà thời gian có thể thay đổi: Nếu răng lệch lạc ít hoặc răng thưa thì thời gian có thể ít hơn đôi chút, ngược lại nếu răng khấp khểnh, lệch lạc nhiều thì niềng răng có thể kéo dài thêm một vài tháng nhưng bạn không nên quá lo lắng vì khoảng thời gian này là cần thiết để răng sắp xếp, ổn định vị trí và giúp răng đẹp hơn, bên cạnh đó, thời gian này được quyết định bởi tình trạng răng – yếu tố khó có thể can thiệp nên bạn không cần quá bận tâm.

Xem thêm: Vì sao răng thưa

Niềng răng mất bao nhiều thời gian ngoài phụ thuộc vào tình trạng răng miệng còn tùy thuộc vào một số vấn đề cụ thể dưới đây:

– Kỹ thuật của bác sỹ: Bác sỹ niềng răng đúng kỹ thuật, điều chỉnh lực di chuyển chính xác, hợp lý thì thời gian niềng răng có thể kết thúc đúng tiến độ.

– Nền răng: Nền răng chắc khỏe thì có thể đáp ứng được lực di chuyển từ khí cụ niềng răng nên thời gian niềng răng sẽ kết thúc đúng tiến độ. Bên cạnh đó, nếu nền răng yếu không thể đáp ứng được lực di chuyển thì thời gian sẽ bị kéo dài.

– Loại mắc cài sử dụng: Nếu sử dụng niềng răng mắc cài tự đóng, hiệu quả niềng răng sẽ cao hơn và thời gian niềng răng đảm bảo đúng tiến độ, nhanh chóng hơn. Nguyên nhân là bởi mắc cài này không tạo lực ma sát, lực di chuyển ổn định, không bị bung tuột nên niềng răng kết thúc đúng thời hạn.

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì hoàn thành, cho răng đều đặn? 2Niềng răng nhanh chóng hơn, kết thúc đúng tiến độ với niềng răng mắc cài tự đóng

Xem thêm: Niềng răng uy tín tại hà nội

Trường hợp của bạn Ánh Hồng có ý định niềng răng đầu năm nay và cuối năm bạn có dự định lấy chồng, chắc hẳn bạn không muốn phải đeo niềng răng trong đám cưới của mình, nếu vậy thì khoảng thời gian để hoàn thành niềng răng không đủ để răng sắp xếp, ổn định nên chưa thể hoàn thành được. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng niềng răng bằng khay niềng Invisalign thay vì sử dụng niềng răng mắc cài, cách niềng này sẽ mang đến tính thẩm mỹ cao hơn do khay niềng khó bị lộ, bạn cũng có thể tháo khay niềng trong ngày cưới của mình và sau đó đeo lại như cũ.

Để biết được chính xác niềng răng mất bao nhiêu thời gian, bạn nên đến gặp bác sỹ để được thăm khám, chụp phim cụ  thể sẽ có đáp án chính xác hơn bởi chỉ có bác sỹ mới có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho bạn. Chúc bạn có một hàm răng đẹp!

Bạn đang xem: Nieng rang mat bao nhieu thoi gian thi hoan thanh, cho rang deu dan?