Niềng răng mất bao lâu thì hoàn thành?

Lượt xem : 4809

Chào bác sỹ! Tôi muốn hỏi thông thường niềng răng mất bao lâu thì hoàn thành? Hàm răng của tôi bị khấp khểnh từ khi còn bé, đến hiện tại tôi mới có điều kiện để thực hiện niềng răng nhưng tôi lại không biết thời gian đeo niềng có lâu không. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Phạm Thị Thanh Hương – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Hương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng mất bao lâu thì hoàn thành?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Niềng răng mất bao nhiêu thời gian?

Niềng răng mất bao lâu thì hoàn thành tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn. Thông thường, thời gian hoàn thành quá trình niềng răng – thẩm mỹ hàm mặt từ 15-18 tháng, tính từ khi bệnh nhân đồng ý tiến hành điều trị đến khi tháo niềng. Tùy mỗi trường hợp cụ thể mà thời gian điều trị sẽ khác nhau. Trong một số trường hợp sau thì thời gian có thể kéo dài hơn môt chút nhưng không đáng kể, bạn không nên quá đặt nặng vấn đề này.

+ Nếu bạn mắc các bệnh lý về răng miệng thì cần chữa trị trước khi niềng răng.

+ Nếu hàm răng quá chen chúc thì cần thêm thời gian để nhổ răng để tạo khe hở cho răng dịch chuyển và hàm răng khếp khểnh, lệch lạc ở mức độ nặng sẽ tốn thời gian cho các răng di chuyển hơn.

2. Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

— Tình trạng răng: Mức độ khấp khểnh, lệch lạc càng nặng thì thời gian niềng răng càng lâu. Các bệnh lý về răng miệng cũng là nguyên nhân làm chậm quá trình niềng răng của bạn.

— Tuổi tác của bệnh nhân:

+ Thời gian niềng răng tốt nhất ở độ tuổi từ 12-15 vì giai đoạn này cấu trúc xương hàm đang trên đà phát triển, các cơ nhai cũng dễ thay đổi và thích nghi hơn. Đặc biệt, ở giai đoạn này có thể hạn chế tối đa việc nhổ răng khi niềng răng.

niềng răng mất bao lâu

Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào tuổi tác của bệnh nhân

+ Đến độ tuổi trưởng thành, việc điều trị tốn thời gian hơn so với trẻ em vì khi này cấu trúc xương hàm và răng đã ổn định nên khó can thiệp hơn. Mặc dù vậy, với trình độ công nghệ hiện nay thì niềng răng cho người trưởng thành cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn so với trước đây.

— Thói quen ăn uống: Niềng răng mất bao nhiêu thời gian cũng phụ thuộc vào thói quen ăn uống của bạn khi đeo niềng. Nếu hạn chế việc ăn những đồ ăn cứng, dẻo, dai, đồ ngọt thì thời gian điều trị cũng nhanh hơn. Việc ăn uống không kiểm soát, chọn lọc kỹ lưỡng sẽ làm cho răng bạn dễ mắc các bệnh lí về răng miệng, răng trở nên nhạy cảm hơn do đó mà tốn thời gian hơn.

— Thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ: Các bác sĩ sẽ tính toán kỹ lưỡng thời gian đeo niềng và lưu ý cho bạn những vấn đề cần thiết khi niềng răng. Nên làm theo lời bác sĩ và thường xuyên đến thăm khám để có được một kết quả nhất.

— Phương pháp niềng răng: Mỗi phương pháp điều trị cho một thời gian niềng răng khác nhau. Hiện tại, ở nhiều bệnh viện có sử dụng phương pháp niềng răng tiên tiến nhất với các mắc cài hiện đại chống bung tuột, không gây đau và đặc biệt cho hiệu quả nhanh chóng sẽ giảm thiểu tối đa thời gian niềng răng của bạn.

Niềng răng bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người và nhiều yếu tố khác, nếu muốn biết thời gian niềng răng của mình mất bao lâu thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn, phân tích để xác định nên đeo niềng răng trong bao lâu 0909để có kết quả chỉnh nha niềng răng tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bài viết hữu ích:

Bạn đang xem: Nieng rang mat bao lau thi hoan thanh?