Niềng răng mất bao lâu để có được kết quả như mong muốn?

Lượt xem : 1834

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Hàm răng của em bị hô nên em có ý định đi niềng răng để giúp răng đều và đẹp hơn. Tuy nhiên em thắc mắc không biết niềng răng mất bao lâu để có được kết quả như mong muốn? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Tuấn Linh – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Tuấn Linh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng mất bao lâu để có được kết quả như mong muốn? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng mất bao lâu để có được kết quả như mong muốn?1

Niềng răng mất bao lâu để có được kết quả như mong muốn?

Niềng răng là phương pháp giúp khắc phục tình trạng răng bị sai lệch khớp cắn giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp thẩm mỹ và không cần thực hiện mài răng nên không gây ảnh hưởng tới cấu trúc hàm răng.

Xem thêm: niềng răng hô có đau không có cách nào niềng răng không đau không?

Niềng răng mất bao lâu để có được kết quả như mong muốn?

Niềng răng mất bao lâu là thắc mắc của không ít bệnh nhân khi có ý định niềng răng để giúp hàm răng đều đẹp và thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên thời gian niềng răng bị tác động ảnh hưởng tới khá nhiều yếu tố.

Thời gian niềng răng trung bình thường kéo dài 18 – 24 tháng để đạt được hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên thời gian niềng răng có thể thay đổi vào tình trạng răng miệng của bạn và cách chăm sóc răng trong quá trình niềng.

Với trường hợp răng khểnh ở mức độ nặng thời gian niềng răng có thể kéo dài thêm, do cần thực hiện thêm một số nắn chỉnh trong quá trình niềng để giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn. Bên cạnh đó yếu tố tuổi tác khi niềng cũng ảnh hưởng không nhỏ tới niềng răng khoảng bao lâu.

Tuy nhiên để niềng răng nhanh hơn bạn cần tuân thủ một số những lưu ý khi niềng răng, đặc biệt là chế độ chăm sóc răng khi niềng để giúp việc niềng răng diễn ra nhanh hơn.

Cần vệ sinh răng miệng hàng ngày để tránh việc răng mắc các bệnh lý về răng miệng như sâu răng gây ảnh hưởng đến kết quả niềng răng. Không ăn thức ăn cứng, dai, dẻo vì có thể làm bung bật. Nên ăn những thức ăn mềm, hạn chế việc ăn nhai, giúp niềng răng di chuyển theo đúng quy trình đã được dự đoán trước đó. Bên cạnh đó việc tái khám theo chỉ định của bác sĩ là điều không thể bỏ qua để đảm bảo niềng răng được thực hiện đúng theo quy trình.

Để niềng răng răng nhanh nhất bao lâu bạn nên cân nhắc thực hiện niềng răng tại địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng mất bao lâu để hoàn thành. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp từ chuyên gia

Nguồn: http://thammyhammat.org/nieng-rang-mat-bao-lau-de-co-duoc-ket-qua-nhu-mong-muon.html

Bạn đang xem: Nieng rang mat bao lau de co duoc ket qua nhu mong muon?