Niềng răng mắc cài thẩm mỹ răng tuyệt đối

Lượt xem : 676

Niềng răng chỉnh nha chính là cách thẩm mỹ răng khiến răng trở nên đều đặn và cân đối trên cung hàm. Hiện nay niềng răng mắc cài vẫn là phương pháp được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về niềng răng mắc cài qua bài viết sau đây.

Niềng răng mắc cài là gì ?

Niềng răng bằng hệ thống mắc cài, dây cung là phương pháp chỉnh nha truyền thống được áp dụng phổ biến. Nhờ sự giúp đỡ của hệ thống khí cụ tác dụng lực kéo lên răng, giúp điều chỉnh răng mọc lệch về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm.

Niềng răng mắc cài thẩm mỹ răng tuyệt đối(1)
Niềng răng đưa răng về đúng vị trí

Bạn đeo niềng răng mắc cài bao lâu? Thông thường, thời gian niềng răng thường kéo dài từ 18-24 tháng, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hàm răng cần khắc phục mà thời gian điều trị sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Trước khi thực hiện niềng răng, bác sĩ sẽ lên kế hoạch tác điều chỉnh lực kéo lên răng cụ thể để dịch chuyển răng từng chút một nên không gây đau đớn quá mức cho khách hàng.

Niềng răng mắc cài hiệu quả khi nào?

Niềng răng mắc cài hay còn gọi là phương pháp niềng răng truyền thống. Niềng răng mắc cài không chỉ giúp cải thiện thẩm mỹ hàm mặt mà còn giúp bạn cải thiện chức năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ hoàn hảo cho hàm răng của mình. Khi hàm răng có những biểu hiện sau, bạn nên tìm đến trung tâm nha khoa uy tín để được thực hiện niềng răng mắc cài:

– Răng mọc không đều đặn trên cung hàm

Niềng răng mắc cài thẩm mỹ răng tuyệt đối(2)
Khi cần niềng răng mắc cài

– Răng mọc lệch, mọc ngược, răng khểnh

– Sai lệch khớp cắn từ nhẹ đến nghiêm trọng

Tại sao chọn niềng răng mắc cài?

Răng dịch chuyển ổn định, đúng lộ trình thời gian vì lực kéo của hệ thống mắc cài lên răng rất ổn định và đều đặn nên tỉ lệ dịch chuyển của răng cao hơn so với phương pháp niềng răng không mắc cài.

Chi phí hợp lý, chất lượng đảm bảo vì các mắc cài niềng răng thường được làm bằng kim loại hoặc sứ nên bền ít bị gãy vỡ và dễ thay thế và khá bền bỉ. Niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp mà mang lại hiệu quả cao.

Niềng răng mắc cài cố định trên răng nên bạn không cần lo về việc quên hay mất khay niềng như niềng răng không mắc cài.

Niềng răng mắc cài thẩm mỹ răng tuyệt đối(3)
Niềng răng mắc cài an toàn và hiệu quả

Đã giảm đau tối đa do những mắc cài tự buộc hiện đại với thiết kế nắp tự trượt dây cung trượt tự do trong rãnh của mắc cài giảm ma sát nên sẽ giúp bạn giảm đau tối đa và việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn.

Lựa chọn thẩm mỹ

Hiện nay, niềng răng mắc cài cũng có đa dạng các phương pháp như: niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi…Tùy vào sức khỏe răng hàm cần khắc phục và điều kiện kinh tế, sở thích…mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng răng mắc cài phù hợp nhất cho bạn.

Nếu bạn làm công việc cần giao tiếp hay đòi hỏi về mặt thẩm mỹ thì cũng có phương pháp niềng răng mắc cài phù hợp như mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi.

Những chú ý với niềng răng mắc cài

Khi đeo niềng răng mắc cài bao lâu lại gặp bác sĩ? Mắc cài sẽ được điều chỉnh thường xuyên để đảm bảo hiệu quả niềng răng. Tùy vào lộ trình điều trị mà bác sĩ sẽ hẹn lịch khám với bạn. Thông thường là từ 6- 8 tuần.

Miệng của bạn là rất nhạy cảm với những thay đổi và bạn cần một vài ngày để làm quen với việc đeo niềng. Lúc đầu, răng của bạn có thể cảm thấy không thoải mái vì áp lực của niềng chúng. Bạn cũng có thể cảm thấy khó chịu và sau mỗi lần được điều chỉnh.

Khi đeo niềng răng mắc cài bạn có thể nới chuyện bình thường? Khi mới đeo niềng bạn có thể gặp khó khăn trong phát âm.Nhưng hầu hết mọi người đều sớm thích nghi và nới chuyên bình thường.

Bạn nên tránh những đồ ăn cứng, dẻo và hầu hết thức ăn đòi hỏi lực cắn mạnh hay nhai nhiều để tránh bong sut mắc cài. Cũng nên loại bỏ các thói quen xấu như găjp bút để tránh gặp vấn đề trong khi niềng răng.

Khi đeo niềng răng mắc cài bạn có thể chơi thể thao hay nhạc cụ hơi không. Với thể thao bạn cần tham khảo những dụng cụ bảo vệ cho hàm răng của bạn. Còn với nhạc cụhơi bạn phải làm quen với nó vì chắc chắn nó ảnh hưởng đến việc bạn chơi nhạc cụ.

Vừa rồi là một số thông tin về niềng răng mắc cài. Hiện nay có khá nhiều loại mắc cài cho bạn lựa chọn. Mỗi loại mắc cái đều có ưu và nhược điểm riêng. Nên khi niềng răng bạn nên cân nhắc đến các yếu tố: chi phí, thời gian, mức độ nặng nhẹ, thẩm mỹ và yêu cầu tự chăm sóc. Vì vậy bạn nên đến thăm khám và nghe tư vấn từ các bác sĩ để có thể lựa chọn cho mình phương pháp niềng răng mắc cài phù hợp nhất.

Bạn đang xem: Nieng rang mac cai tham my rang tuyet doi