Niềng răng mắc cài kim loại một trong các giải pháp chỉnh nha hiệu quả

Lượt xem : 644

Bạn đang tìm kiếm một phương pháp giúp bạn có một hàm răng đẹp với chi phí thấp nhưng mang lại hiệu cao để cải thiện khuyết điểm về răng của mình? Với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại có thể đáp ứng những nhu cầu đó!

nieng-rang-mac-cai-kim-loai-1
Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại cho bạn nụ cười tự tin

 

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Là phương pháp điều chỉnh, sắp xếp những răng mọc lệch, hô, móm, chen chúc,…về đúng vị trí trên cung hàm bằng những mắc cài kim loại. Với chi phí thấp hơn so với các loại mắc cài khác, quá trình điều trị đơn giản nên niềng răng mắc cài kim loại hay được các bậc phụ huynh lựa chọn để chỉnh nha niềng răng cho trẻ.

nieng-rang-mac-kim-loai-4
Niềng răng mắc cài kim loại là gì ?

Quá trình điều trị niềng răng mắc cài 

Quy trình điều trị niềng răng mắc cài kim loại sẽ kéo dài từ 18 đến 24 tháng, tùy theo tình trạng răng của bạn như thế nào. Đối với trẻ em thì thời gian điều trị sẽ được rút ngắn hơn so với người lớn, vì xương hàm của trẻ em mềm, giúp răng di chuyển một cách nhanh chóng hơn. Quá trình điều trị phải được tiến hành bởi Bác sĩ chỉnh nha có tay nghề và trình độ chuyên môn cao, để có thể lập kế hoạch di chuyển và sắp xếp răng đạt hiệu quả tốt nhất. Với phương pháp này sẽ giúp bạn có một hàm răng đều và đẹp. Bên cạnh đó, cải thiện được chức năng ăn nhai, khớp cắn không bị xáo trộn, giúp khuôn mặt trở nên hài hòa hơn,..Cùng với sự phát triển của ngành nha khoa thì phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại có 2 loại:

Các loại niềng răng mắc cài kim loại

phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thường

Mắc cài inox thường là loại mắc cài cơ bản nhất. Khung kim loại của loại mắc cài này được kết cấu rất mạnh và có thể chịu được hầu hết các loại lực tương tác hàng ngày. Các loại mắc cài cơ bản này được định hình và giữ cố định bằng một dây cao su.

Thời gian đầu, khi mới mang mắc cài bạn sẽ cảm thấy khó chịu ở má và môi, nhưng sau một thời gian bạn sẽ quen. Trong trường hợp mắc cài bị cấn vào má, gây chảy máu thì bạn nên sử dụng sáp chỉnh nha để vào vị trí mắc cài nơi bị đau sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

nieng-rang-mac-cai-kim-loai-2
Mắc cài inox thường là loại mắc cài cơ bản nhất

 phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc 

 Đây là loại mắc cài được cải tiến từ mắc cài inox truyền thống. nhưng cho thời gian điều trị nhanh hơn, lịch tái khám hạn chế hơn, giảm độ ma sát môi má nhiều tuy nhiên chi phí cao hơn. Được thiết kế bởi hệ thống nắp trượt, giữ dây cung cố định trong mắc cài giúp Bs dễ dàng kiểm soát, dễ duy chuyển răng  và điều chỉnh lực tốt hơn nhiều.

nieng-rang-mac-cai-tu-3
Mắc cài kim loại tự đóng với thiết kế mắc cài hiện đại được cải tiến với nắp trượt hoặc cánh kim loại giúp giữ dây cung trượt trong mắc cài.

Thời gian điều trị sẽ được rút ngắn hơn dự kiến nếu như bạn tuân thủ đúng lời khuyên của bác sỹ, tái khám đúng hẹn. Tuy thời gian điều trị giữa 2 loại niềng răng này có sự chênh lệch nhưng đều cho ra kết quả hoàn hảo giúp bạn tự tin tỏa nắng cùng nụ cười xinh. Với những chia sẻ về phương pháp niềng răng mắc cài kim loại chúng tôi mong rằng sẽ giúp quý vị bổ sung thêm kiến thức về niềng răng.

Với những chia sẻ về niềng răng mắc cài kim loại, chúng tôi mong rằng đã giúp bạn có thêm những thông tin về phương pháp niềng răng này. Bệnh viện răng hàm mặt sài gòn chúng tôi với đội ngũ Bác sĩ nhiều kinh nghiệm cùng với trang thiết bị hiện đai sẽ mang đến bạn những chất lượng phục vụ tốt nhất. Mọi thắc mắc về vấn đề răng miệng bạn vui lòng đến trực tiếp để được bác sĩ khám vả tư vấn một cách chi tiết.

Xem thêm:

Điều trị răng hàm mặt trả góp 

Bạn đang xem: Nieng rang mac cai kim loai mot trong cac giai phap chinh nha hieu qua