Niềng răng làm mặt nhỏ đi không? Bác sĩ tư vấn giải đáp

Lượt xem : 2270

Đối với kỹ thuật niềng răng thì chắc hẳn ai cũng đều biết đến tác dụng thẩm mỹ của nó rồi. Nhưng vẫn còn một số bệnh nhân thường hay thắc mắc là niềng răng làm mặt nhỏ đi không? Sau đây chúng tôi xin giải đáp kỹ càng hơn ề vấn đề này cho mọi người hiểu.

Niềng răng có làm mặt nhỏ lại không?

Như mọi người đã biết thần tái và cấu trúc cho gương mặt được tạo thành bởi 3 yếu tố đó là: mắt, mũi và khuôn miệng.

+ Nhiều người có miệng rộng thì xương hàm và khuôn miệng rộng,

+ Nếu bị hô, móm thì hàm và cằm rộng, hai má thường hóp lại.

+ Còn nếu sở hữu khuôn miệng đầy, hàm răng đều, hai hàm trên dưới cân xứng với nhau thì khuôn mặt sẽ hài hòa.

+ Nếu là miệng nhỏ, hóp do răng mọc chụm vào trong sẽ làm cho phần hàm cằm và khuôn mặt trở nên nhỏ hơn.

Nếu hàm răng có sự thay đổi thì chắc chắn sẽ kéo theo sự thay đổi của các yếu tố khác của khuôn mặt. Nếu hàm răng trở lên đẹp và thẩm mỹ sẽ khiến cho khuôn mặt thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

Niềng răng như thế nào? niềng răng là gì? Có những loại niềng răng nào?

 

 

Niềng răng mắc cài sứ

Một số lời khuyên của các chuyên gia

Bạn không nên thực hiện ca điều trị niềng răng làm mặt nhỏ tại địa chỉ nha khoa kém uy tín. Bởi vì trình độ tay nghề bác sĩ kém, áp dụng chưa đúng kỹ thuật khiến kết quả niềng răng không như ý muốn, làm khuôn mặt nhỏ lại. Cơ sở vật chất không đáp ứng đủ trong quá trình điều trị.

Có nhiều trường hợp khuôn hàm của miệng rộng, sau khi được niềng răng tạo khuôn mặt V line thon gọn, cân xứng và hài hòa.

Tác dụng chính của việc niềng răng là sắp xếp răng về đúng vị trí tạo cho hai hàm răng có sự ăn khớp. Cụ thể là phần hàm trông sẽ đầy đặn hơn, to hơn chút ít và hài hòa với phần trên của khuôn mặt hơn. Sự thay đổi này có thể nhận thấy rõ nhất ở những người bị hô – móm, răng khểnh…. Trường hợp răng không đều, răng thưa thì sự thay đổi rất ít. Niềng răng làm mặt nhỏ hay không cũng phụ thuộc vào tình trạng răng trước đó của bạn.

Lời khuyên từ các bác sĩ là bạn nên chọn 1 địa chỉ nha khoa chất lượng sẽ thực hiện đảm bảo kết quả tốt. Và niềng răng làm mặt nhỏ không làm bạn lo lắng.

Gợi ý>> Tìm kiếm địa chỉ niềng răng ở đâu TỐT-AN TOÀN-UY TÍN nhất hiện nay?

Niềng răng làm mặt nhỏ bằng phương pháp nào tốt nhất?

Niềng răng không mắc cài giải pháp niềng chỉnh tối ưu nhất

Hiện nay, có nhiều phương pháp niềng răng làm mặt nhỏ an toàn, hiệu quả. Lại vừa giúp người niềng cảm thấy thoải mái trong quá trình ăn nhai, phát âm, vệ sinh răng miệng. Có thể kể đến như:

+ Niềng răng mắc cài kim loại

+ Niềng răng mắc cài sứ

+ niềng răng mặt trong

+ Niềng răng không mắc cài Invisalig.

+ Niềng răng Clear Aligner

Muốn lựa chọn được phương pháp niềng răng hợp lý; thì bạn cần đến trực tiếp các phòng khám nha khoa để bác sỹ thăm khám và đưa ra kết luận chính xác nhất.

Xem thêm:

Bạn đang xem: Nieng rang lam mat nho di khong? Bac si tu van giai dap