Niềng răng không mắc cài invisalign an toàn và hiệu quả nhất

Lượt xem : 686

Niềng răng không mắc cài invisalign hiện đang là một trong những phương pháp chỉnh nha được sử dụng phổ biến bởi nhiều ưu điểm vượt trội. Với phương pháp này bạn không phải lo lắng khi niềng răng làm ảnh hưởng đến quá trình ăn uống, sinh hoạt hay cản trở trong giao tiếp. Đó là một điều thuận lợi cho những ai có đặc thù công việc cần giao tiếp nhiều, rất thẩm mỹ mà mang lại hiệu quả cao.

niềng răng không mắc cài invisalign(1)
Niềng răng không mắc cài invisalign giúp bạn tự tin trong giao tiếp

Niềng răng không mắc cài invisalign còn được biết đến như niềng răng trong suốt, vô hình. Hầu như không ai biết bạn đang niềng răng, bạn sẽ trông mình càng xinh hơn qua thời gian. Đó là phương pháp sử dụng hàng loạt khay trong suốt, bạn phải mang mỗi khay trong vòng 2 tuần. Và trong suốt quá trình bắt buộc bạn phải sử dụng từ 25-45 bộ khay, số lượng khay sẽ khác nhau tùy vào mức độ và từng trường hợp. Cứ mỗi lần thay khay mới răng bạn sẽ dịch chuyển khoảng 0,22mm, cứ thế cho đến khi kết thúc quá trình.

Hiện nay tại TP HCM có hai loại niềng răng không mắc cài được khá nhiều người ưa chuộng và sử dụng đó là niềng răng không mắc cài invisalign được làm trực tiếp tại mỹ và niềng răng không mắc cài clear aligner được sản xuất tại việt nam.

1. Trường hợp sử dụng niềng răng không mắc cài invisalign

Công nghệ niềng răng không mắc cài INVISALIGN được chỉ định sử dụng cho tất cả các trường hợp muốn điều chỉnh trật tự răng và khớp cắn đều đặn, lấy lại vẻ thẩm mỹ hàm mặt.

  • Răng mọc không đều
  • Răng mọc ngược, mọc lệch, răng khểnh
  • Sai lệch khớp cắn
  • Hô – móm.
niềng răng không mắc cài invisalign(2)
Trường hợp nào nên sử dụng niềng răng không mắc cài invisalign?

 

2. Ưu điểm của phương pháp niềng răng không mắc cài invisalign

Tháo lắp dễ dàng : Với niềng răng bằng mắc cài bạn sẽ phải mang chúng suốt quá trình ít nhất là 2 năm. Còn với niềng răng không mắc cài invisalign này mặc dù đang trong quá trình điều trị nhưng vẫn thoải mái ăn uống những món khoái khẩu, tự do tháo ra lắp vào tùy lúc, dễ dàng vệ sinh, sử dụng chỉ nha khoa tránh được nguy cơ sâu răng.

niềng răng không mắc cài invisalign(4)
Những ưu điểm nổi bật của niềng răng không mắc cài invisalign

An toàn và thích hợp với mọi lứa tuổi : Phương pháp niềng răng không mắc cài invisalign không kén người sử dụng kể cả những bệnh nhân lớn tuổi. Làm bằng nhựa trong suốt, nên độ an toàn cao. Không như mắc cài, khi bị bong tróc có thể sơ xảy bạn nuốt phải nhất là trẻ em.

Giải pháp lý tưởng cho bệnh nhân bận rộn hoặc ở xa : Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian lui tới phòng nha thường xuyên để chỉnh sửa mắc cài. Trung bình từ 6 đến 8 tuần bạn mới tái khám nha sĩ một lần để được kiểm tra và thay hàm mới.

Thẩm mỹ tối đa : Đây là phương pháp mang tính thẩm mỹ cao, người khác không thể phát hiện ra bạn đang niềng răng. Có thể nói phương pháp này như một công cụ nắn chỉnh răng vô hình, bí mật.

 Với những ưu điểm nổi bật của niềng răng không mắc cài invisalign mang lại chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng. Với những ai đang phân vân chưa biết nên chọn phương pháp niềng răng nào phù hợp và tiện lợi, thì hãy đến bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về phương pháp niềng răng không mắc cài này nhé!.

3. Quy trình niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng không mắc cài Invisalign & eCligner là giải pháp chỉnh nha đặc biệt mà bệnh nhân được giao trực tiếp khí cụ để thay thế trong các giai đoạn tăng lực song bác sỹ vẫn phải thường xuyên theo sát quá trình dịch chuyển của các răng cho bệnh nhân. Quá trình niềng răng bao gồm các bước sau:

Bước 1:  Tư vấn, thăm khám và chụp X-quang

Bác sĩ tiến hành khám tổng quát và chụp X-quang để kiểm tra tình trạng răng, nướu, cấu tạo khung hàm, mật độ, chiều cao xương hàm. Khi cấu tạo khung hàm bình thường, chỉ gặp vấn đề về răng không quá phức tạp, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân sử dụng niềng răng không mắc cài invisalign trong suốt nên đẹp và tiện lợi

Bước 2: Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị

Bác sĩ tiến hành đo đạc để lấy dấu hàm. Dựa vào kết quả X-quang và dấu hàm, bác sĩ cho lên phác đồ điều trị chi tiết, liệu trình điều trị, thời gian điều trị chính xác. Trước đó, nếu bệnh nhân gặp phải những vấn đề bệnh lí, bác sĩ sẽ điều trị triệt để.

Niềng răng không mắc cài invisalign 3
Quy trình niềng răng không mắc cài invisalign

Bước 3: Thiết kế và chế tạo khay niềng tại Mỹ

Tất cả các thông số về dấu hàm và phác đồ điều trị của bệnh nhân sẽ được gửi sang cửa hàng  Align Technology Co (tại Mỹ) để đặt mẫu khay chỉnh nha. Tại đó, mẫu hàm sẽ được quét và chuyển thành mẫu hàm 3D trên máy tính. Các kĩ thuật viên chế tạo khay niềng sẽ dựa vào phân tích dữ liệu và các giai đoạn thay đổi của hàm, kết hợp vs các bác sĩ để lập kế hoạch điều trị và chế tạo khay Invisalign.

Bước 4:  Gắn Attachment và giao khay

Khay sẽ được giao sau 3 tuần, trong thời gian đó bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách đeo và tháo khay.

Một số nút chặn Attachment bằng nhựa sẽ được gắn lên 1 số vị trí trên hàm để tạo điểm bám cho khay Invisalign. Hoặc trong trường hợp cần có thể đặt Implant mini để hỗ trợ tăng thêm lực kéo khi đeo khay niềng.

Bước 5:  Theo dõi chỉnh nha

Cứ 2 tháng một lần, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định tái khám để theo dõi sự thay đổi của răng trên khung hàm. Nếu sự thay đổi khớp với phác đồ điều trị, bệnh nhân sẽ được đeo khay tiếp theo. Nếu sự thay đổi có sự lệch so với phác đồ điều trị, bác sĩ sẽ có hướng điều chỉnh để chế tạo khay cho tương thích.

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn miễn phí về niềng răng không mắc cài invisalign bạn đừng ngại liên hệ với bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Hy vọng những thông tin mà bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn cung cấp hữu ích đối với bạn khi đứng trước quyết định niềng răng.

Bạn đang xem: Nieng rang khong mac cai invisalign an toan va hieu qua nhat