Niềng răng không mắc cài invisalign là gì?

Lượt xem : 810

Niềng răng invisalign là gì? Niềng răng không mắc cài Invisalign được coi là phương pháp chỉnh nha tiên tiến bậc nhất hiện nay. Trong suốt, tháo lắp linh hoạt, hiệu quả an toàn, đặc biệt là làm người đối diện khó có thể nhận biết được bạn trong quá trình niềng răng chỉnh nha.

1. Niềng răng invisalign là gì ?

Niềng răng không mắc cài Invisalign là một trong những hình thức chỉnh hình răng – giúp định hình các vị trí của răng cho đều và đẹp hơn. Nếu như niềng răng sử dụng lực kéo giữa các dây cung và mắc cài để “kéo” răng vào vị trí thì Invisalign sử dụng các khay trong suốt để định hình và thay đổi răng từ từ.

Niềng răng invisalign là gì?
Niềng răng invisalign công nghệ niềng răng hiện đại

Các khay nhựa dùng để sản xuất ra invisalign có độ dày chưa tới 1mm, mỗi khay được sản xuất ra sẽ dựa trên dấu hàm của từng bệnh nhân khác nhau. Vì vậy, mỗi khay Invisalign của mỗi người là độc nhất, không ai giống ai. Ngoài ra, các khay được sử dụng để ép hàm cho bệnh nhân trước khi được đưa vào sử dụng đều trải qua quy trình kiểm duyệt nghiêm khắc và chứng nhận bởi FDA( Cục quản lý thực phẩm- Dược phẩm Hoa Kỳ) nhằm đảm bảo về chất lượng và an toàn cho người sử dụng

2. Niềng răng invisalign áp dụng trong trường hợp nào?

Niềng răng không mắc cài invisalign là phương pháp sử dụng khay niềng trong suốt thay thế các loại khí cụ mắc cài truyền thống, mang lại cho bạn tính thẩm mỹ tối đa ngay cả trong quy trình chỉnh nha. Niềng răng không mắc cài đang dần trở nên phổ biến rộng rãi và nhận được nhiều quan tâm của khách hàng khi muốn khắc phục những hàm răng xấu trở nên đều đẹp hơn, đặc biệt là những trường hợp sau:

  • Răng hô, móm
  • Răng mọc chen chúc, không đều
  • Răng mọc lệch, răng khểnh
  • Răng sai lệch khớp cắn nhẹ

3. Tại sao nên sử dụng phương pháp Niềng răng invisalign?

Niềng răng không mắc cài sử dụng bộ khay niềng trong suốt Invisalign  được thiết kế riêng biệt cho từng bệnh nhân. Đây là phương pháp niềng răng hiện đại, không chỉ đem lại kết quả hàm răng chuẩn khớp cắn đều đặn mà còn mang giá trị thẩm mỹ cao trong thời gian đeo khí cụ.

Thẩm mỹ tối đa

Vật liệu chế tạo khay niềng Invisalign  là nhựa trong suốt không nhìn thấy rõ khi gắn trên răng, lại được thiết kế theo vòm răng của bệnh nhân nên khi đeo, khay sẽ ôm sát các mặt răng. Vì thế, khi nhìn từ ngoài vào người đối diện không thể phát hiện được bạn đang niềng răng. Cũng bởi vậy mà chỉnh nha thẩm mỹ Invisalign mới được gọi là niềng răng trong suốt hoặc niềng răng ẩn.

An toàn và linh hoạt

Khay niềng Invisalign làm từ chất liệu nhựa nha khoa chuyên dụng, có độ đàn hồi tốt nên tạo điều kiện cho sự co kéo răng làm dịch chuyển răng khá linh hoạt. Dùng khay niềng để chỉnh răng cũng có lợi thế hơn mắc cài ở việc bệnh nhân có thể tự tháo lắp dễ dàng để vệ sinh hoặc khi ăn uống.

Bộ khay niềng được kiểm định theo tiêu chuẩn quốc tế và sản xuất theo dây chuyền công nghệ từ nhà máy Invisalign duy nhất trên thế giới, được công bố thân thiện với cơ thể, không gây ra các kích ứng, độ dẻo đủ để không tổn thương mô mềm nên niềng răng không mắc cài Invisalign đảm bảo đầy đủ các tiêu chí an toàn.

Lợi ích của phương pháp chỉnh nha không mắc cài invisalign
Lợi ích của phương pháp chỉnh nha không mắc cài invisalign

– Hiệu quả tuyệt đối

Chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng không mắc cài thế hệ mới nhất có thể tạo ra hiệu quả chỉnh nha rất khả quan đối với những trường hợp phức tạp mà trước đây chỉ có niềng răng mắc cài mới có thể điều trị được.

– Thích hợp với mọi lứa tuổi

Niềng răng không mắc cài được thiết kế bằng nhựa trong suốt nên độ an toàn cao, không bong tróc , không kén người sử dụng, kể cả những bệnh nhân lớn tuổi hoặc trẻ em. Do đó, với những ưu điểm nổi bật của niềng răng không mắc cài trên chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi lựa chọn.

Chỉnh nha Invisalign là phương pháp niềng răng vô hình, sử dụng hàng loạt các khay nhựa có thể tháo lắp dễ dàng. Invisaglin là một lựa chọn mới cho những ai muốn chỉnh răng nhưng không muốn gắn mắc cài một cách quá lộ liễu. Nỗi lo lắng về mắc cài sút hay thức ăn bị vướng vào mắc cài sẽ không còn là nỗi bận tâm cho bạn nữa với kỹ thuật niềng răng hiện đại này.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với bệnh viện RHM SÀI GÒN để nhận được giải đáp kĩ lương về câu hỏi “Niềng răng invisalign là gì” cũng như đặt lịch khám miễn phí trước khi quyết định sử dụng dịch vụ . Chúc bạn ngày mới nhiều niềm vui! ”

Xem thêm:

Niềng răng bị hóp má không ?

Niềng răng ở đâu tốt tại TP.HCM

Bạn đang xem: Nieng rang khong mac cai invisalign la gi?