Niềng răng khểnh mất bao lâu thì hoàn tất?

Lượt xem : 975

Răng khểnh được xem là một nét duyên mà không phải ai cũng có, nhưng bên cạnh chiếc răng khểnh là những căn bệnh tiềm tàng về răng miệng. Niềng răng chính là phương pháp ưu việt nhất để khắc phục tình trạng răng khểnh. Thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu thì hoàn tất là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Niềng răng khểnh là như thế nào?

Răng khấp khểnh là tình trạng răng mọc lệch lạc hay răng khểnh mọc quá lệch so với khung hàm vừa mất thẫm mỹ nụ cười vừa khiến bạn khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Khi bị răng khấp khểnh bạn nên niềng răng để cải thiện thẩm mỹ hàm mặt và điều chỉnh khớp cắn

Đây là quá trình sử dụng các loại mắc cài cố định hoặc  khí cụ tháo lắp để sắp xếp lại vị trí của răng theo đúng vị trí của nó trên cung hàm. Các khí cụ này có tác dụng tạo lực làm cho răng di chuyển từng chút một cho đến khi răng của bạn trở nên đều. Bạn có thể sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài hoặc niềng răng không mắc cài invisalign để thực hiện điều chỉnh răng khểnh về vị trí đều khít trên cung hàm.

Đối với những chiếc răng khểnh mọc hoàn toàn khỏi hàm buộc lòng nha sĩ phải nhổ bỏ để tạo được khoảng trống cho các răng khác dịch chuyển.

Tốt nhất bạn nên tính đến việc niềng răng khểnh để bảo vệ sức khỏe của hàm răng về lâu dài. Hiện nay, công nghệ niềng răng 3M UGSL là công nghệ mới nhất với nhiều ưu điểm chỉnh nha vượt trội. Công nghệ có thể giúp di chuyển răng khểnh với lực kéo ổn định, bền bỉ và chuẩn xác. Những chiếc răng khểnh sẽ nhanh chóng di chuyển xuống dưới cung răng, đạt độ đều đặn, hài hòa với toàn khuôn răng, đảm bảo tỷ lệ chuẩn cho khớp cắn mà hoàn toàn không hàm yếu răng hay xâm lấn đến cấu trúc của răng.

Niềng răng khểnh mất bao lâu thì hoàn tất?1
Niềng răng khểnh giúp bạn có khuôn răng đều đặn và hài hòa

Thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu thì hoàn tất?

Để các răng có thể sắp xếp về đúng vị trí như mong muốn thì cần phải có một khoảng thời gian tương đối dài, và thời gian thông thường phương pháp niềng răng khểnh đạt hiệu quả là 18 – 24 tháng. Tuy nhiên, niềng răng khểnh mất bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người.Bên cạnh đó, thời gian niềng răng khểnh còn phụ thuộc vào kỹ thuật niềng răng là niềng răng mắc cài hay niềng răng không mắc cài Insalign, mức độ khó dễ của từng hàm, loại khí cụ niềng răng mà bạn sử dụng, sự tuân thủ theo lịch hẹn của nha sỹ cũng như tay nghề của nha sỹ điều trị. Chính vì vậy, bạn cần phải đến phòng khám nha khoa uy tín, chất lượng để được bác sĩ khám và tư vấn kỹ hơn cho bạn. 

Niềng răng khểnh mất bao lâu thì hoàn tất?2
Thời gian niềng răng khểnh phụ thuộc vào loại mắc cài mà bạn sử dụng

 

    Hiện nay để rút ngắn thời gian điều trị thì bạn có thể sử dụng phương pháp niềng răng bằng mắc cài tự đóng speed, với phương pháp này tuy chi phí có nhỉnh hơn chít ít nhưng sẽ rút ngắn thời gian so với niềng răng mắc cài cổ điển khoảng 30-50%. Với thiết kế đặc biệt giảm độ ma sát giữa mắc cài và cung môi, thời gian tái khám sẽ ít hơn rất phù hợp với những ai bận rộn hoặc ở xa thành phố. Một điều nữa để thời gian niềng răng khểnh rút ngắn thì bạn nên đi đúng hẹn và tuân thủ theo các chỉ dẫn của nha sỹ để tránh việc kéo dài thời gian niềng răng.

Niềng răng khểnh mất bao lâu thì hoàn tất?3
Niềng răng bằng mắc cài tự đóng speed giúp rút ngắn thời gian niềng răng khểnh

 

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi về “niềng răng khểnh mất bao lâu thì hoàn tất?”. Chúng tôi mong rằng đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để bạn có thể sắp xếp thời gian để cải thiện những những khiếm khuyết về hàm răng của mình. Mọi băn khoăn, thắc mắc liên quan đến vấn đề niềng răng khểnh mất bao lâu thì hoàn tất, bạn có thể liên hệ với trung tâm niềng răng Kim Dentistry- Úc châu để được tư vấn một cách cụ thể nhất.

 

 

Bạn đang xem: Nieng rang khenh mat bao lau thi hoan tat?