Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì hiệu quả

Lượt xem : 2592

Răng khấp khểnh khiến bạn mất tự tin. Bạn muốn niềng răng nhưng lo ngại không biết niềng răng khấp khểnh mất bao lâu ? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về thời gian niềng răng khấp khểnh để bạn có thể tin tưởng vào dịch vụ này nhé.

Hàm răng khấp khểnh không những làm nụ cười của bạn kém thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của bạn, khi khớp cắn bị lệch thì việc ăn uống cũng trở nên khó chịu hơn rất nhiều. Ngoài ra, khi răng lệch lạc, khấp khểnh thì thức ăn rất dễ rơi vào các khe hở nên việc vệ sinh răng miệng của bạn sẽ bị ảnh hưởng khiến răng nhanh chóng bị sâu…

Phương pháp thẩm mỹ hàm mặt hữu hiệu nhất chính là niềng răng để đảm bảo bạn thoải mái với nụ cười tươi sáng và tự tin hơn. Thế nhưng niềng răng khấp khểnh mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu dựa vào tình trạng răng miệng của bạn

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu trước hết phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn.

Nếu răng bạn khấp khểnh ít thì thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn. Ngược lại nếu răng bạn khấp khểnh nhiều thời gian niềng răng sẽ lâu hơn.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì hiệu quả(1)

Răng khấp khểnh nhiều hay ít ảnh hưởng lớn đến thời gian niềng

Đặc biệt với những trường hợp răng bị khấp khểnh nghiêm trọng thì thời gian niềng răng có thể lên đến 3 năm, kết hợp với khoảng 2 năm đeo hàm duy trì để ổn định vị trì của răng và xương hàm.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu dựa vào độ tuổi của bạn khi niềng răng

Cũng như các phương pháp niềng răng khác thì độ tuổi có ảnh hưởng rất lớn đến niềng răng khấp khểnh mất bao lâu. Bởi thời gian thích hợp để niềng răng thường là từ 8-12 tuổi. Độ tuổi của bạn khi niềng răng càng lớn thì thời gian đeo niềng của bạn càng dài.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì hiệu quả(2)

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu phụ thuộc vào độ tuổi

Do ở độ tuổi thích hợp răng và xương hàm của bạn chưa phát triển hoàn toàn dễ dàng nắn chỉnh hơn ở độ tuổi trưởng thành.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu dựa vào phương pháp mà bạn lựa chọn

Phương pháp thông thường được lựa chọn là niềng răng mắc cài kim loại mặt ngoài.Phương pháp này có ưu điểm hơn các phương pháp khác về thời gian nhưng lại thiếu thẩm mỹ.

Nếu bạn lo ngại niềng răng khấp khểnh mất bao lâu do sợ niềng răng sẽ xấu ảnh hưởng đến giao tiếp thì không cần lo nữa. Ngày nay kỹ thuật y học đã phát triển mạnh mẽ có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhằm cải thiện thẩm mỹ khi niềng răng. Hiện nay có hai phương pháp khá mới có ưu điểm là tính thẩm mỹ trong quá trình niềng răng rất cao, người ngoài rất khó nhận ra bạn đang niềng răng là niềng răng mặt trong và niềng răng không mắc cài.

Niềng răng mặt trong

Hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi, phương pháp này có ưu điểm là do mắc cài gắn vào ở mặt bên trong của răng nên người khác rất khó nhận biết là bạn đang niềng răng. Phương pháp này phù hợp với những người có tính chất công việc giao tiếp nhiều, nhất là với những chị em phụ nữ có yêu cầu đòi hỏi tính thẩm mỹ trên khuôn mặt thẩm mỹ cao niềng răng mặt trong là phương pháp được ưu tiên lựa chọn.

Đối với phương pháp niềng răng bằng mắc cài mặt ngoài, trong quá trình niềng răng do ngại mắc cài nên mọi người rất ít cười hoặc chỉ mím môi. Nhưng với niềng răng mặt trong khả năng va chạm giữa mắc cài và má, môi được hạn chế nên bạn không sợ đau hay ê buốt, đồng thời cũng không phải băn khoăn liệu người khác nhận ra bạn đang niềng răng.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì hiệu quả(3)

Mắc cài mặt trong không thể nhìn thấy từ bên ngoài

Tuy nhiên, niềng răng mặt trong có nhược điểm là người sử dụng sẽ có cảm giác hơi khó chịu ở lưỡi nhưng cảm giác đó sẽ nhanh chóng biến mất trong từ 3-5 ngày. Ngoài ra, việc vệ sinh răng miệng đối với phương pháp này cũng khó khăn hơn so với niềng răng mặt ngoài.

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Phương pháp này cũng là hiện đại nhất vì không sử dụng mắc cài để niềng răng mà thay vào đó là các khay niềng răng bằng loại nhựa đặc biệt trong suốt. Cũng như mắc cài các khay niềng này sẽ tạo lưcj giúp di chuyển răng về vị trí thích hợp. Trung bình thời gian mang mỗi khay niềng răng khoảng 2 tuần, khay di chuyển răng khoảng 0,25mm. Quá trình niềng răng bạn phải mang từ 18-36 khay. Phương pháp này phù hợp với những người thường xuyên phải giao tiếp, bận rộn công việc và ở xa với cơ sở nha khoa.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì hiệu quả(4)

Với khay niềng khó ai có thể nhận ra bạn đang niềng răng

Niềng răng không mắc cài có chi phí khá cao nhưng khi sử dụng loại niềng răng này bạn có thể tháo ra lắp vào rất dễ dàng. Nhờ vậy bạn có thể vệ sinh răng miệng một cách dễ dàng, từ đó hạn chế được các bệnh về răng miệng. Đồng thời bạn có thể thưởng thức những món ăn mình ưa thích.

Vì thế niềng răng khấp khểnh mất bao lâu hiện nay ảnh hưởng rất nhiều vào phương pháp niềng răng, bởi đối với những phương pháp nâng cao về mặt thẩm mỹ thời gian nắn chỉnh răng thường lâu hơn.

Mặt khác với những phương pháp đòi hỏi sự can thiệp của bác sĩ trong quá trình niềng nhiều lần hơn đồng thời bị số lần tái khám chi phối. Nếu đến tái khám trễ hẹn cũng ảnh hưởng nhiều đến thời gian niềng răng.

Qua những thông tin trên bạn có thể thấy niềng răng khấp khểnh mất bao lâu do khá nhiều yếu tố quyết đinhj. Bạn không nên quá sốt ruột về thời gian niềng răng để đạt hiệu quả nắn chỉnh hoàn hảo cho hàm răng của bạn.

Bạn đang xem: Nieng rang khap khenh mat bao lau thi hieu qua