Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu để có hàm răng đẹp

Lượt xem : 670

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Cháu nhà tôi năm nay 14 tuổi, hiện cháu đã thay hết răng nhưng do thay răng sớm nên hàm răng của cháu bị khấp khểnh khá nặng. Tôi muốn cho cháu đi niềng răng nhưng không biết niềng răng khấp khểnh mất bao lâu. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ! (Khánh Ngọc – Hà Nam)

Trả lời:

Chào chị Khánh Ngọc !

Cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng khấp khểnh mất bao lâu? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của chị như sau:

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu để có hàm răng đẹp1Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu để có hàm răng đẹp

Niềng răng khắc phục răng khấp khểnh là giải pháp được nhiều người lựa chọn với mong muốn giúp hàm răng đều đẹp hơn và giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu để có hàm răng đẹp?

Niềng răng được biết đến là phương pháp chỉnh nha hiệu quả và đã có từ lâu đờ, niềng răng thường mất khá nhiều thời gian để hoàn thành nên nhiều người không khỏi thắc mắc niềng răng khấp khểnh mất bao lâu.

Theo các bác sĩ nha khoa niềng răng mất từ 18 – 24 tháng để hoàn thành và cho bạn sở hữu hàm răng đẹp như mong muốn. Tuy nhiên đây chỉ là thời gian được tính trên mặt trung bị vì niềng răng khấp khểnh bao lâu có thể thay đổi.

Thời gian niềng răng thường phụ thuộc vào yếu tố như tình trạng răng miệng, lứa tuổi niềng răng, cơ địa của bệnh nhân và cách chăm sóc răng trong quá trình niềng răng. Nên thời gian niềng răng có thể ngắn hoặc dài hơn.

Hiện tại con chị đang ở lứa tuổi thành niên  và trong lứa tuổi thích hợp để thực hiện niềng răng vì lứa tuổi niềng răng thích hợp nhất là 12 -18 tuổi. Nên để đạt được hiệu quả chỉnh nha tốt nhất cho bé chị nên cho bé đến bệnh viện để thăm khám và tiến hành niềng răng.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu để có hàm răng đẹp2Niềng răng mất từ 18 – 24 tháng để hoàn thành

Ở lứa tuổi này xương hàm bé vẫn đang trong quá trình phát triển nên niềng răng khểnh mất bao lâu thời gian này có thể được rút ngắn lại và đạt được kết quả chỉnh nha nhanh hơn.

Bên cạnh đó cách chăm sóc răng trong các giai đoạn niềng răng cũng là yếu tố đóng vai trò quan trọng giúp răng di chuyển nhanh hơn. Nên khi bé đã niềng răng chị cần nhắc nhở bé chăm sóc răng theo đúng hướng dẫn và chỉ định từ nha sĩ. Đồng thời cần tái khám theo đúng lịch trình của nha sĩ.

Niềng răng  sử dụng hệ thống mắc cài tác động trực tiếp lên răng giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn. Đảm bảo sau khi niềng răng bé nhà chị sẽ có hàm răng đều và thẳng tắp giúp bé tự tin hơn với bạn bè, bên cạnh đó việc chỉnh răng cũng giúp cho việc ăn nhai của bé thuận lợi hơn tránh các bệnh liên quan đến được ruột.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp chị giải đáp được thắc mắc niềng răng khấp khểnh mất bao lâu. Nếu chị có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Nieng rang khap khenh mat bao lau de co ham rang dep