Niềng răng hô như thế nào ?

Lượt xem : 1166

Niềng răng hô hay còn gọi là kỹ thuật chỉnh nha cho răng hô. Chỉnh nha không chỉ là nghệ thuật chỉnh răng mà còn là chỉnh khớp cắn, tương quan hàm, tương quan răng,…Vậy niềng răng hô như thế nào ?

niềng răng hô(1)

Niềng răng hô như thế nào ? 

1. Răng hô là gì?

– Là răng bị chìa ra phía trước: Răng bị chìa ra làm vùng miệng mất thẩm mỹ vùng răng cửa khi cười, thậm chí một số trường hợp sẽ không thể khép môi được khi bệnh nhân thả lỏng cơ môi.

niềng răng hô(2)

Răng hô là gì ?

– Môi căng, hàm dưới lùi: Đây là một đặc điểm khó nhìn nhận ra nhất, là điều mà bệnh nhân hay than phiền nhất rằng mình bị “hô” nhưng khó có thể trả lời cụ thể hô như thế nào. Những trường hợp này thường là có chỉ định phải nhổ răng.

– Cung hàm hẹp, nổi bật các răng cửa: Khi cung hàm bị hẹp, các răng cửa sẽ có xu hướng nổi bật và chìa ra phía trước, làm tăng cảm giác “hô”. Ở những trường hợp này, cần rất thận trọng với chỉ định nhổ răng.

– Hô 2 hàm: Những trường hợp này bệnh nhân lại thường thấy mình hô khá nhiều. Môi của bệnh nhân căng và không tự khép lại được ở tư thế nghỉ tự nhiên. Và nhổ răng thường được chỉ định cho trường hợp này.

2.Niềng răng hô khi nào ?

Với mỗi kiểu hô sẽ có phương pháp điều trị tương ứng để chữa triệt để tình trạng liên quan đến răng, xương hàm và khớp cắn.

  • Nếu răng hô do xương hàm phát triển quá mức hoặc không cân đối nhau thì chỉ có cách khắc phục hiệu quả là phẫu thuật hàm mặt để chỉnh lại tương quan giữa hai cung hàm sao cho hài hòa và có vị trí đúng nhất.
  • Nếu răng hô do răng thì phải niềng răng để đẩy răng bị hô vào bằng với răng toàn hàm để hài hòa với khuôn hàm cũng như khuôn mặt. Tuy nhiên, nếu hô ở số lượng ít, ở vài răng hàm trên và vài răng hàm dưới thì không nhất thiết phải niềng răng . Bọc răng sứ cũng là một phương pháp để điều chỉnh một vài răng bị hô sao cho bằng với răng toàn hàm.

niềng răng hô(2)

Trường hợp niềng răng hô

  • Răng hô có nguyên nhân từ sự phát triển của xương hàm và do quá trình mọc răng lâu dài, các phương pháp điều trị cần được thực hiện tại trung tâm nha khoa uy tín cộng với sự tư vấn tận trình của bác sĩ chuyên khoa để có được kết quả điều trị tốt nhất.

3.Phương pháp điều trị niềng răng hô như thế nào?

 – Niềng răng hô ở người lớn.

Ở người trưởng thành, khối xương hàm mặt đã cố định và không còn có thể phát triển hay thay đổi trong tương lai. Kế hoạch điều trị thường là bù trừ và sửa chữa những khuyết điểm hiện có, nên chỉ định nhổ răng thường được đặt ra. Một số trường hợp, bác sĩ chỉnh nha sẽ chỉ định đặt Implant chỉnh nha để hỗ trợ cho điều trị.

Như vậy, ở người trưởng thành, điều trị vẫn có thể đạt được hiệu quả tối ưu, nhưng sẽ có chỉ định phải  nhổ răng và cấy implant để đạt được kết quả cao nhất.

niềng răng hô(3)

Phương pháp niềng răng hô ở người lớn

Chỉnh nha ở người trưởng thành sẽ không bị lệ thuộc vào các yếu tố như tuổi tác (là một điều mà bệnh nhân rất thường hỏi bác sĩ chỉnh nha), mà thường hay phụ thuộc vào yếu tố tâm lý, chẳng hạn như “ngại” mang mắc cài, “ngại” thời gian lâu và “ngại” người khác thấy mình niềng răng. Vì vậy nha sĩ sẽ luôn phải động viên cho bệnh nhân. Bạn cũng có thể chọn loại mắc cài sứ mới có màu trong suốt để người khác gần như không thấy bạn đang điều đị niềng răng mắc cài.

 – Niềng răng hô cho trẻ em.

niềng răng hô(4)

Phương pháp niềng răng hô ở trẻ em

Ở trẻ em, nếu được điều trị sớm trước 16 tuổi, thì tỉ lệ nhổ răng số 4 để chỉnh nha (từ răng cửa giữa số 1 đếm vào trong đến răng số 4, kế bên răng nanh) giảm xuống dưới 10%! Bác sĩ chỉnh nha  sẽ dựa vào sự phát triển của trẻ ở tuổi dậy thì để đưa ra kế hoạch điều trị hợp lý và tốt nhất.

Để biết rõ thêm thông tin chi tiết về phương pháp niềng răng hô, Hãy đến với bệnh viện răng hàm mặt sài gòn– Địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội, với đội ngủ bác sỹ lành nghề, tận tâm các bạn sẽ được tư vấn cụ thế và chi tiết nhất.

Bạn đang xem: Nieng rang ho nhu the nao ?