Niềng răng hô mất bao lâu thì có hiệu quả?

Lượt xem : 720

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Tôi muốn hỏi niềng răng hô mất bao lâu thì có hiệu quả? Tôi có dự định niềng răng nhưng công việc của tôi không cho phép đeo niềng trong một thời gian dài, đeo niềng lâu sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của tôi. Rất mong các bác sĩ giải đáp thắc mắc cho tôi. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Phan Thị Thu Hoài – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Hoài đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng hô mất bao lâu thì có hiệu quả? ” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Niềng răng hô mất bao lâu thì có hiệu quả?

— Niềng răng hô mất bao lâu? Thời gian là điều mà đa số những người niềng răng đều quan tâm đến. Thông thường, thời gian điều trị bình thường cho một bệnh nhân niềng răng hô từ 15-18 tháng, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

— Trong một số trường hợp phức tạp, mức độ hô nặng, thời gian niềng răng có thể tăng thêm một vài tháng để kết quả đạt được cao nhất.

+ Tuy nhiên, bạn không nên e ngại vì vấn đề này quá nhiều, quá trình niềng răng cần có đủ thời gian thì mới mang lại kết quả tốt nhất, mang lại vẻ đẹp cũng như khớp cắn chuẩn nhất cho bạn.

+ Đeo niềng trong 1 thời gian lâu khiến bạn quen thuộc với khí cụ niềng răng, tăng thêm thời gian niềng vài tháng cũng không ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng hô mất bao lâu

Niềng răng hô mất bao lâu có hiệu quả phụ thuộc vào các yếu tố sau:

— Yếu tố nền răng: Nền răng khỏe mạnh, chắc chắn thì thời gian niềng sẽ nhanh hơn, đảm bảo sức khỏe răng trong và sau khi niềng. Răng có sức khỏe tốt sẽ không bị ảnh hưởng khi bị các dây cung, mắc cài va khay niềng tác động làm ảnh hưởng.

niềng răng hô mất bao lâu 1

Nền răng ảnh hưởng đến niềng răng hô mất bao lâu

— Mức độ răng hô của bạn:

+ Nếu răng hô ở mức độ nhẹ, chỉ cần vài tháng là bạn có thể tháo niềng.

+  Tuy nhiên, nếu răng hô ở mức độ nặng, hàm răng khấp khểnh nhiều thì cần thêm nhiều thời gian để răng dịch chuyển. Đồng thời, trong trường hợp này bác sĩ bắt buộc phải nhổ răng để tạo khe hở cho các răng khác di chuyển, cần có thời gian hồi phục nên thời gian niềng răng sẽ kéo dài thêm.

— Độ tuổi của bệnh nhân ảnh hưởng đến niềng răng hô mất bao lâu:

+ Trẻ em từ 10-15 tuổi: Là độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng hô. Khi đó, cấu trúc xương hàm đang trên đà phát triển, xương chưa cứng nên dễ tác động bởi ngoại lực.

+ Độ tuổi trưởng thành: Trước đây, độ tuổi trưởng thành niềng răng khá khó và tốn thời gian, tuy nhiên, với công nghệ kỹ thuật nha khoa hiện đại như hiện nay thì việc niềng răng hô cho người lớn là điều đơn giản.

— Thói quen ăn uống, sinh hoạt: Cần kiêng nhiều thức ăn như đồ cứng, dai, đồ ngọt, các chất kích thích trong quá trình niềng răng vì nó sẽ làm cho răng nhạy cảm hơn, dễ gây nên các bệnh lý về răng miệng nên bạn lại mất thời gian để điều trị hơn. Nó cũng có thể ảnh hưởng tới hiệu quả thẩm mỹ hàm mặt của bạn.

— Phương pháp niềng răng: Hiệu quả và thời gian mà mỗi phương pháp mang lại khác nhau, đồng thời chúng cũng áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau. Nếu bạn chọn cách thức phù hợp nhất với tình trạng của mình thì thời gian sẽ được rút ngắn.

niềng răng mất bao lâu 2

Phương pháp niềng răng là một yếu tố ảnh hưởng đến niềng răng mất bao lâu

— Niềng răng đúng cách: bác sĩ thực hiện niềng răng phải có trình độ chuyên môn sâu, có kinh nghiệm chữa trị cho nhiều bệnh nhân thì mới thực hiện niềng răng đảm bảo đúng cách nhất, không gây nên sai lầm.

— Loại mắc cài: Các mắc cài khác nhau cho thời gian niềng răng khác nhau. Hiện nay, các loại mắc cài tiên tiến dạng tự đóng với khả năng tạo lực kéo ổn định, hiệu quả, không bị bung tuột nên đảm bảo đúng lộ trình niềng răng, không làm gián đoạn và phát sinh thêm các vấn đề khác nên thời gian được rút ngắn.

Niềng răng hô mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân cùng các yếu tố khác. Quá trình thăm khám, tư vấn sẽ cho bạn một phương pháp niềng răng tiết kiệm thời gian và hiệu quả cao nhất.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Nieng rang ho mat bao lau thi co hieu qua?