Niềng răng hô mất bao lâu để có hàm răng đều và đẹp

Lượt xem : 1080

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng của em bị hô khá nặng nên em muốn đi niềng răng để cải thiện. Nhưng hiện tại em đã 22 tuổi không biết có nên niềng răng không và niềng răng hô mất bao lâu để có hàm răng đều đẹp? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ! (Thanh Hoa – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thanh Hoa đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng hô mất bao lâu để có hàm răng đẹp. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng hô mất bao lâu để có hàm răng đều và đẹp1

Niềng răng hô mất bao lâu để có hàm răng đều và đẹp

Niềng răng hô mất bao lâu để răng đều đẹp?

Niềng răng là giải pháp khắc phục răng hô hiệu quả được nha sĩ khuyên thực hiện để có được hàm răng đẹp chuẩn như mong muốn. Tuy nhiên cũng giống như bạn nhiều khách hàng thắc mắc không biết niềng răng hô mất bao lâu để răng đều đẹp.

Theo các chuyên gia trung bình niềng răng mất 18 – 24 tháng để có được hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn như mong muốn. Nhưng trên thực tế thời gian niềng răng có thể ngắn hoặc dài hơn tùy vào tình trạng răng miệng, cách chăm sóc răng khi niềng và cơ địa của từng người.

Hiện tại bạn 22 tuổi vấn có thể thực hiện niềng răng những sẽ đạt được hiệu quả tốt như kho bạn đang trong độ tuổi niềng răng ( 12 – 18 tuổi). Xương hàm của bạn hiện nay đã phát triển hết nên thời gian để răng di chuyển về đúng vị trí sẽ chậm hơn, và có thể kéo dài hơn 2 năm nên bạn thực hiện càng sớm càng tốt.

Khi thực hiện niềng răng để giúp răng di chuyển nhanh hơn bạn cần có một chế độ chăm sóc răng hợp lý để. Hạn chế ăn những thức ăn quá cứng hoặc quá dai vì có thể làm bung bật mắc cài niềng răng. Cần tái khám theo chỉ định của bác sĩ để điều chỉnh mắc cài theo từng thời kỳ và cần vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng cách.

Niềng răng hô mất bao lâu để có hàm răng đều và đẹp2Niềng răng hô mất khoảng 18 – 24 tháng để có hàm răng đẹp như mong muốn

Một trường hợp nữa có thể xảy ra có thể răng của bạn bị hô hàm, với trường hợp này không thể niềng răng để cải thiện nên biện pháp tốt nhất là phẫu thuật hàm hô để có được hàm răng đều đẹp.

Phẫu thuật hàm hô bác sĩ sẽ tiến hành cắt xương hàm trên và đẩy lùi về phía sau để giúp hai hàm răng cân đối với nhau. Phẫu thuật hàm hô chỉ cần thực hiện 1 lần và cho kết quả duy trì để trọn đời.

Xem thêm >> Phẫu thuật hàm hô giá bao nhiêu là chính xác nhất 2017

Để biết chính xác nhất thời gian niềng răng bao lâu và tình trạng răng miệng hiện tại bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa để được thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng để được điều trị sớm nhất.

Với những thông tin trên mong răng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng hô mất bao lâu. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Nieng rang ho mat bao lau de co ham rang deu va dep