Niềng răng hô hàm trên – Giải pháp nha khoa vĩnh biệt hô vẩu hiệu quả cao

Lượt xem : 438

Niềng răng hô hàm trên là một thủ thuật nha khoa phức tạp, có độ khó cao đòi hỏi phải có bác sĩ giỏi thực hiện, vậy đặc điểm của kỹ thuật niềng răng hô hàm trên này như thế nào, có hiệu quả ra sao… Sẽ được bật mí ngay sau đây. Hãy cùng nhau đi khám phá và tìm hiểu ngay nhé.

1. Đặc điểm của kỹ thuật niềng răng hô hàm trên

Niềng răng hô hàm trên là kỹ thuật dùng các khí cụ nha khoa để kéo dịch chuyển răng về vị trí đúng trên cung hàm và hài hòa với hàm dưới. Vì hàm trên thường sẽ khó nhìn được những vị trí răng bên trong để gắn mắc cài hoặc kiểm tra kỹ lưỡng nên việc niềng răng hàm trên sẽ khó khăn hơn việc niềng răng 2 hàm và niềng răng hàm dưới.

Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống nhất định giúp răng có thể dịch chuyển được. Các ca niềng răng hàm trên cũng không ngoại lệ, tuy nhiên nhờ sự phát triển của các kỹ thuật nha khoa hiện đại, số ca niềng răng phải nhổ răng đã ít đi nhiều. Thay vào đó, bác sĩ sẽ nới rộng hàm bằng khí cụ nong hàm, sau đó mới tiến hành niềng răng. Tuy nhiên, phải qua thăm khám cụ thể, bác sĩ mới có thể đưa ra quyết định.

Niềng răng hô hàm trên - Giải pháp nha khoa vĩnh biệt hô vẩu hiệu quả cao1

Răng hô hàm trên

Như vậy, niềng răng hô hàm trên về bản chất là dùng khí cụ nha khoa dịch chuyển răng về vị trí đúng trên cung hàm và hài hòa với hàm dưới, sau khi thăm khám cụ thể, tùy tình trạng răng miệng mà bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng hoặc không.

2. Niềng răng hô hàm trên hiệu quả khi nào?

Niềng răng hô hàm trên hoàn toàn có thể thực hiện được nhưng chỉ hiệu quả trong trường hợp hô do răng ở mức độ nhẹ, xương hàm đưa ra rất ít so với tỷ lệ chuẩn. Lý do là bởi niềng răng chỉ có thể đưa răng lui vào ở mức độ nhất định trong khi còn phải đảm bảo chuẩn thế và phương trên cùng. Niềng răng hô kéo răng vào quá nhiều chỉ để hết hô thì hàm răng lại cụp vào rất nghiêm trọng so với độ thẳng đứng của hàm, gây mất thẩm mỹ.

Trường hợp hô nhiều, hô do xương hàm, thì không thể niềng răng mà cần phẫu thuật chỉnh hàm mới đem lại hiệu quả. Các trường hợp hô do cả răng và xương hàm kết hợp thì biện pháp chữa hô duy nhất là kết hợp cả phẫu thuật và niềng răng.

Niềng răng hô hàm trên - Giải pháp nha khoa vĩnh biệt hô vẩu hiệu quả cao2

Hình ảnh trước và sau ca niềng răng hô hàm trên hiệu quả

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

3.Thời gian niềng răng hô hàm trên mất bao lâu?

Thông thường, niềng răng hô hàm trên mất khoảng từ 15-18 tháng, trong một số trường hợp có thể kéo dài thêm 1 vài tháng. Tuy nhiên, niềng răng hô hàm trên khó hơn so với niềng răng 2 hàm hoặc niềng răng hàm dưới nên bạn cần phải thật kiên trì, hợp tác tốt nhất với bác sĩ. Trong trường hợp cần kéo dài thêm thời gian niềng răng (khoảng 1 vài tháng) bạn cũng đừng nôn quá nôn nóng rút ngắn thời gian niềng răng mà cần phải tuân thủ đúng các chỉ dẫn của bác sĩ, giúp răng có thời gian sắp xếp một cách ổn định nhất trên cung hàm, điều này sẽ mang tới hàm răng đều đặn, chắc khỏe trong tương lai.

Mặt khác, thời gian niềng răng hô hàm trên mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, mức độ hô, loại khí cụ niềng răng bạn chọn và tay nghề của bác sĩ thực hiện. Với những trường hợp hô nhẹ do răng thì thời gian niềng có thể được rút ngắn hơn nhưng nhanh nhất cũng phải mất 6 tháng thì mới đem lại hiệu quả.

Việc chọn loại khí cụ cũng rất quan trọng, thông thường niềng răng bằng mắc cài đem lại hiệu quả tốt vì có lực kéo ổn định. Đặc biệt, niềng răng hô hàm trên nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào việc bác sĩ chỉ định tăng lực có chính xác hay không vì đây là mốc quan trọng quyết định việc tỷ lệ khớp cắn có đều hay không sau khi kết thúc quá trình niềng răng hàm. Do đó bạn cần sáng suốt trong việc lựa chọn địa chỉ nha khoa.

Niềng răng hô hàm trên - Giải pháp nha khoa vĩnh biệt hô vẩu hiệu quả cao3

Chọn đúng khí cụ niềng sẽ giúp ca niềng răng hô hàm trên nhanh hơn

4. Hiệu quả niềng răng hô hàm trên trong thực tế

Niềng răng hô hàm trên hiệu quả sẽ mang đến cho bạn một hàm răng thẳng đều, gương mặt hài hòa, cân đối. trong thực tế, đã có rất nhiều ca niềng răng hô hàm trên thành công, bạn có thể kiểm chứng qua các hình ảnh trước vào sau các ca niềng răng hô hàm trên như sau đây.

Để đạt hiệu quả niềng răng hô hàm trên cao nhất, bạn nên chọn cơ sở nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi, trang thiết bị đầy đủ, sử dụng mắc cài chỉnh hãng để thực hiện. Một trong những cơ sở nha khoa được nhiều người lựa chọn và tin tưởng là Nha khoa Kim. Niềng răng hô hàm trên tại Nha khoa Kim, bệnh nhân sẽ được thăm khám bằng các thiết bị tối tân nhất, được các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm điều trị. Nha khoa còn sử dụng các loại mắc cài chính hãng, có lực kéo ổn định giúp việc niềng răng đi đúng hướng.

Ngoài ra, Nha khoa có chính sách tốt, nhiều ưu đãi giúp cho mọi người đều có thể yên tâm niềng răng, giúp ai cũng có thể đạt ước vọng có hàm răng đẹp.

Trên đây là các thông tin về niềng răng hô hàm trên, nếu có bất cứ thắc mắc nào khác về phương pháp niềng răng, bạn hãy gọi số 1900 6899 để được tư vấn.

Bạn đang xem: Nieng rang ho ham tren - Giai phap nha khoa vinh biet ho vau hieu qua cao