Niềng răng hô an toàn, triệt để, không gây xâm lấn răng

Lượt xem : 648

Hàm răng hô xấu xí sẽ được khắc phục triệt để bằng một cách rất an toàn và hiệu quả, đó chính là niềng răng hô. Với phương pháp hiện đại, niềng răng hô sẽ “biến hình” hàm răng kém duyên thành hàm răng thẩm mỹ nhất, có khớp cắn chuẩn xác nhất mà không gây xâm lấn răng.

1. Cơ chế tác động của niềng răng hô

Niềng răng hô chính là kỹ thuật sử dụng các khí cụ nha khoa gắn lên răng, tạo lực xiết phù hợp để làm răng sai lệch di chuyển, kéo răng hô lui vào trong nhằm giúp răng hết hô hoàn toàn. Với cơ chế tác động này, sau một thời gian, khoảng từ 15-24 tháng, hàm răng của bạn sẽ đều đẹp, thẩm mỹ hơn với khớp cắn chuẩn.

Niềng răng hô an toàn, triệt để, không gây xâm lấn răng1Niềng răng hô dùng lực xiết của khí cụ để kéo răng lùi vào trong giúp răng hết hô, vẩu

Sau khi niềng răng hô, bệnh nhân sẽ có hàm răng đẹp tới trọn đời mà không cần bất cứ kỹ thuật chỉnh răng nào khác tác động. Đây cũng là phương pháp an toàn, không gây xâm lấn răng đã được nhiều bệnh nhân bị răng hô áp dụng thành công.

2. Trường hợp áp dụng và các ưu, nhược điểm của niềng răng hô

Niềng răng hô được áp dụng hiệu quả cho các trường hợp bị hô do nguyên nhân răng gây ra. Bởi vậy, muốn biết có niềng răng hô hay không, bệnh nhân cần phải trải qua thăm khám cụ thể tại các trung tâm nha khoa uy tín với máy X-quang chuyên dụng.

− Ưu điểm:

Niềng răng hô giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng hô do răng gây ra, có khả năng nắn chỉnh răng sai lệch về vị trí chuẩn mà không gây xâm lấn răng, có thể bảo tồn răng thật tối đa. Sau thời gian nắn chỉnh, hàm răng sẽ không còn hô vẩu mà đều đẹp tới trọn đời. Bên cạnh đó, việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn nhờ có khớp cắn chuẩn. Giúp đẩy lùi các bệnh răng miệng và tiêu hóa.

Niềng răng hô an toàn, triệt để, không gây xâm lấn răng2Sau khi niềng răng, bạn sẽ có hàm răng đẹp đến trọn đời

Xem thêm:  phương pháp chỉnh răng thưa

− Nhược điểm:

Niềng răng hô chỉ hiệu quả với các trường hợp hô do răng gây ra, không có tác dụng chỉnh răng với các trường hợp bị hô do xương hàm. Thời gian nắn chỉnh răng khá dài, có thể từ 15-24 tháng nên nhiều người khá e ngại. Ngoài ra, chi phí niềng răng hô cũng tương đối cao, nhất là với các trường hợp phức tạp, nhiều người không thể chi trả ngay trong 1 thời gian ngắn.

3. Quy trình niềng răng hô chuẩn quốc tế

Quy trình niềng răng hô chuẩn quốc tế ra đời nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả cao cho ca niềng răng. Quy trình này hiện đang được Nha khoa KIM áp dụng thành công cho hàng ngàn bệnh nhân với 6 bước cụ thể như sau:

− Bước 1: Chụp Xquang bằng máy X-quang Cone Beam CT 3D

− Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

− Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Niềng răng hô an toàn, triệt để, không gây xâm lấn răng3Quy trình niềng răng hô chuẩn tại Nha khoa KIM

Xem thêm:  chi phí niềng răng hô ở hà nội

− Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm và vệ sinh răng miệng

− Bước 5: Tiến hành niềng răng thẩm mỹ

− Bước 6: Hướng dẫn chăm sóc và hẹn lịch tái khám

Với các thông tin chính xác về niềng răng hô như trên, chúng tôi hi vọng các độc giả đã có thêm các kiến thức bổ ích về niềng răng trong các trường hợp hô vẩu kém thẩm mỹ. Hãy ghi nhớ và chia sẻ ngay các thông tin này để ai cũng có thể sở hữu hàm răng đẹp nhất nhé.

 

Bạn đang xem: Nieng rang ho an toan, triet de, khong gay xam lan rang