Niềng răng giá rẻ nhất là bao nhiêu?

Lượt xem : 4330

Bạn mong muốn niềng răng giá rẻ cho kinh phí eo hẹp của mình. Niềng răng giá rẻ nhất là bao nhiêu? Chi phí niềng răng phụ thuộc vào những yếu tố nào là những thắc mắc của đông đảo bệnh nhân khi tiến hành niềng răng. 

Niềng răng giá rẻ nhất thông thường là bao nhiêu?

Giá niềng răng thường dao động từ 10.000.000đ cho đến 120.000.000đ phụ thuộc vào từng phương pháp chỉnh nha và tình trặng răng miệng của khách hàng.

Nếu tình trạng răng của bạn khấp khểnh ít và bạn sử dụng phương pháp niềng răng tháo lắp (thường chỉ cho trẻ khoảng 12 tuổi) thì giá niềng răng rẻ nhất sẽ khoảng 8.000.000đ tùy nơi bạn chọn để chỉnh nha.

Niềng răng giá rẻ nhất là bao nhiêu(1)

Chi phí niềng răng giá rẻ nhất sẽ khoảng 8.000.000đ tùy nơi bạn chọn để chỉnh nha

Niềng răng giá bao nhiêu không phụ thuộc vào việc bạn có bao nhiêu răng lệch, bao nhiêu răng chìa khểnh. Bởi vì khi đã niềng răng thì dù chỉ có 1 răng khểnh, 1 răng lệch cũng cần phải tác động đến cả toàn hàm răng mới có thể kéo chỉnh được chiếc răng sai lệch đó. Cho nên, bác sỹ vẫn phải áp dụng tới tất cả các kỹ thuật chỉnh nha chuyên sâu khi điều trị cho bạn.

Về mặt chất lượng, mắc cài thường không thể linh động và đảm bảo bằng mắc cài tự buộc cùng chất liệu cho nên thời gian điều trị có thể sẽ không nhanh bằng, bạn cũng sẽ phải tái khám nhiều hơn khi dùng loại mắc cài này. Chủ yếu là để thay thun buộc cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Đây là việc không cần thiết khi dùng mắc cài tự buộc vì đã có chốt tự đóng thay cho thun buộc.

Dẫu vậy, về mặt hiệu quả điều trị, dù là mắc cài thường nhưng bạn vẫn có thể yên tâm. Bác sỹ giỏi và chuyên sâu chỉnh nha trình độ cao sẽ trực tiếp đảm trách, theo dõi và kiểm soát quá trình điều trị cho bạn tốt nhất. Hàm răng vẫn sẽ di chuyển đều đặn, đúng mong muốn, đưa khớp cắn về tỷ lệ chuẩn với tương quan thẩm mỹ hàm mặt nhất.

Tuy nhiên niềng răng giá rẻ không có nghĩa là bạn phớt lờ sức khỏe của mình. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu xem những yếu tố nào tác động đến giá niềng răng để có thể biết niềng răng ở đâu rẻ thật sự, chứ không phải rẻ nhưng “tiền mất tật mang”.

Niềng răng giá rẻ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Giá niềng răng tại các trung tâm nha khoa thường khác nhau và cũng khác nhau giữa các bệnh nhân do có nhiều yếu tố cấu thành.

Trước hết, vấn đề vệ sinh vô trùng phòng khám có tốt không? Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng khi lựa chọn 1 phòng khám để điều trị răng miệng, do ở Viêt Nam có nhiều phòng khám hạ giá thành dịch vụ nên không chú trọng đầu tư về vệ sinh vô trùng, thậm chí tái sử dụng nhiều khí cụ mà trên bao bì đã ghi rõ chỉ sử dụng một lần duy nhất, chỉ lấy niềng răng giá rẻ làm tiêu chí cạnh tranh gây ra nhiều vấn đề nhiễm trùng nguy hiểm cho bệnh nhân, nhất là trong thời đại Virus và vi khuẩn hoành hành như hiện nay.

Ngoài ra, niềng răng giá rẻ hay không cũng phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân có phức tạp không, có cần tới nhiều thời gian để điều trị không, các răng của bệnh nhân có bị sâu hay nha chu không? Mặt khác, việc bạn chọn loại mắc cài nào cũng có ảnh hưởng đến chi phí điều trị niềng răng, ví dụ như loại mắc cài tự đóng có chi phí sẽ cao hơn so với mắc cài truyền thống thông thường và mắc cài mặt trong (mặt lưỡi), tuy đem lại thẩm mỹ tối đa do người đối diện sẽ không biết rằng bạn đang niềng răng nhưng chi phí cũng khá cao. Ngoài ra, một điều rất quan trọng là mỗi nha sĩ có tay nghề khác nhau nên mức chi phí niềng răng cũng có thể khác nhau.

Niềng răng giá rẻ nhất là bao nhiêu(2)

Chi phí niềng răng giá rẻ cũng phụ thuộc vào loại niềng răng mà bạn lựa chọn

Nhiều bạn do tìm hiểu không được kỹ càng đã chọn làm niềng răng thẩm mỹ ở những phòng khám có niềng răng giá rẻ, tuy nhiên nha sĩ lại ít kinh nghiệm hay không được đào tạo một cách bài bản sẽ đưa ra những kế hoạch điều trị thiếu chính xác, có thể dẫn đến kết quả điều trị bị sai lệch so với bệnh tình của bệnh nhân. Vậy khi này niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu? Chi phí bạn bỏ ra dĩ nhiên cao hơn thông thường do tốn thêm thời gian và tiền bạc. Một số phòng khám nha khoa nước ngoài có giá niềng răng rất cao, nhưng hầu hết nha sĩ niềng răng tại các trung tâm nha khoa này cũng là bác sĩ Việt Nam do đó các bạn cũng không cần tốn kém quá nhiều như vậy, trong khi có thể chọn một nha sĩ Việt Nam khác giỏi hơn với chi phí thấp hơn nhiều.

Niềng răng giá rẻ nhất là bao nhiêu(3)

Niềng răng giá rẻ hay không còn phụ thuộc vào địa chỉ nơi bạn niềng răng

Cuối cùng là trang thiết bị tại phòng khám cũng quyết định xem giá niềng răng rẻ hay không. Các nha sĩ rất khó làm tốt công việc chuyên môn của mình bởi vì nếu không có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, tân tiến phù hợp, mà như trong điều trị chỉnh nha thì phải cần tối thiểu là có chụp phim Panorex, cephalometric để giúp bác sĩ chẩn đoán toàn diện tình trạng răng miệng cũng như hướng phát triển của hàm mặt, nếu nha sĩ có thêm các phần mềm chỉnh nha chuyên dụng trong nha khoa thì càng tốt vì nó giúp việc chẩn đoán chính xác hơn, ít sai sót hơn do đã được tiêu chuẩn hóa toàn bộ qui trình khám và lên kế hoạch điều trị trên máy tính.

Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ không còn thắc mắc niềng răng giá rẻ nhất là bao nhiêu bởi niềng răng giá rẻ hay không quan trọng là hiệu quả mà mình nhận được. Niềng răng ở địa chỉ giá cả phải chăng, bạn sẽ có một hàm răng đều đẹp, khớp cắn chuẩn tuy có cao hơn địa chỉ khác một chút thì vẫn có thể coi là niềng răng giá rẻ.

Bạn đang xem: Nieng rang gia re nhat la bao nhieu?