Niềng răng cửa giải pháp chỉnh nha hiệu quả cho răng đều đẹp

Lượt xem : 519

Răng cửa là răng mặt tiền nên các khuyết điểm về răng cửa thường làm cho hàm răng kém thẩm mỹ. Niềng răng cửa là giải pháp hiệu quả giúp khắc phục các khuyết điểm về răng giúp răng đều và đẹp hơn.

1. Niềng răng cửa là gì?

Niềng răng cửa là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài nha khoa gắn trực tiếp lên răng giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn cho bạn hàm răng đều và đẹp hơn.

Niềng răng cửa giải pháp chỉnh nha hiệu quả cho răng đều đẹp1Niềng răng cửa là phương pháp chỉnh nha răng cửa hiệu quả

Niềng răng cửa có thể thực hiện niềng răng 2 răng cửa, niềng 4 răng cửa tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân.

Phương pháp niềng răng giúp khắc phục các khuyết điểm về răng như răng hô, răng  thưa, răng mọc khấp khểnh, giúp răng thẳng hàng chuẩn thẩm mỹ.

Tuy nhiên việc chỉ thực hiện nắn răng cửa khó mang lại hiệu quả chỉnh nha như mong muốn nên thông thường tùy vào tìn trạng răng miệng của bênh nhân bác sĩ sẽ đưa ra những  pháp cụ thể nên niềng 1 hàm hay hai hàm cho bệnh nhân.

2. Có những phương pháp niềng răng cửa nào?

Hiện nay trên thị trường có nhiều phương pháp niềng răng cửa hiệu quả bạn có thể ứng dụng thực hiện để giúp hàm răng đều đẹp hơn.

Niềng  răng kim loại: Đây là loại mắc cài niềng răng truyền thống phổ biến nhất thường được làm bằng thép không gỉ. Loại niềng này thường có mức chi phí thấp nên tính thẩm mỹ không cao.

Niềng răng cửa giải pháp chỉnh nha hiệu quả cho răng đều đẹp2Hiện nay có nhiều loại mắc cài có thể lựa chọn niềng răng cửa

Xem thêm: chi phí niềng răng cửa

Niềng răng mắc cài mặt trong: Loại niềng răng này thường được lắp ở mặt trong của răng nên thường khó phát hiện, loại mắc cài này được thực hiện khá phức tạp nên có giá thành khá cao.

Niềng răng mác cài tự động: Niềng răng mắc cài tự động được thiết kế với nắp trượt trên rãnh các khả năng khóa các dây cung nên cho hiệu quả nắn chỉnh răng cao và tiết kiệm được thời gian niềng răng.

Niềng răng không mắc cài: Là loại niềng răng mới, loại niềng này có thể dễ dàng tháo ra và lắp vào, răng di chuyển dựa trên hàm răng chuẩn, phương pháp này đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng khi niềng nhưng có mức giá khá cao.

3. Chi phí niềng nắn răng cửa bao nhiêu?

Niềng răng cửa giá bao nhiêu còn tùy thuộc và tình trạng răng miệng của bạn và  loại mắc cài mà bạn lựa chọn.

Nếu răng cửa của bạn mắc những sai lệch lớn mà cần  sử dụng đến các công cụ hỗ trợ chỉnh sửa khác khi niềng răng thì mức chi phí niềng răng sẽ cao hơn thông thường.

Lựa chọn loại mắc cài là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá niềng răng. Niềng răng mắc cài kim loại thường có mức giá thành rẻ nhất tuy nhiên không đáp ứng được tính thẩm mỹ khi niềng răng.

Niềng răng cửa giải pháp chỉnh nha hiệu quả cho răng đều đẹp3Giá niềng răng cửa phụ thuộc và tình trạng răng của bệnh nhân 

Xem thêm: giá niềng răng trẻ em

Ngược lại niềng răng mắc cài trong hay niềng răng tháo lắp đều có mức chi phí cao nhưng có mức giá đắt hơn gấp nhiều lần.

Đối với mắc cài tự tháo lắp có mức chi phí tương đối cao vì nó tác động trực tiếp giúp răng di chuyển và rút ngắn được thời gian niềng răng.

Mọi thắc mắc về niềng răng cửa vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Nieng rang cua giai phap chinh nha hieu qua cho rang deu dep