Niềng răng cửa cho hiệu quả vĩnh viễn

Lượt xem : 756

Trong những cách điều trị răng cửa thưa, mọc lệch niềng răng cửa vẫn được ưa chuộng.Vì không những là phương pháp điều trị tối ưu bảo tồn sự nguyên vẹn của răng thật. Mà còn giải quyết răng cửa mọc lệch gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt, làm sai lệch khớp cắn, gây khó khăn trong quá trình ăn nhai, phát âm, cũng như làm bạn mất tự tin trong quá trình giao tiếp hàng ngày.

1.Tại sao nên niềng răng cửa

Hiện nay có khá nhiều phương pháp khắc phục tình trạng thưa hay lệch lạc ở răng cửa như trám răng, bọc răng sứ. Các phương pháp này đều có ưu điểm là thời gian điều trị nhanh hơn niềng răng.

Với phương pháp trám răng thường dùng cho răng cửa thưa. Vật liệu composite thường được sử dụng bít khe hở có màu tương tự răng thật. Tuy nhiên, trong quá trình sinh hoạt hàng ngày miếng trám có thể bị bong, vỡ và ngả màu. Kết quả khắc phục răng cửa này là không lâu dài.

niềng răng cửa(1)
Trám răng hay bọc răng sứ đẹp nhưng không bền vững

Trường hợp điều trị bằng bọc răng sứ. Răng sứ có thể khắc phục được tình trạng lệch lạc của răng và có độ bền, màu sắc tương đương răng thật. Tuy nhiên, để bọc răng sứ can phải mài cùi răng nên xâm lấn đến răng thật. Tuy thời gian điều trị nhanh chóng nhưng lại không bảo tồn được răng thật.

Mặt khác niềng răng cửa không những không xâm lấn đến răng thật mà còn cho hiệu quả vĩnh viễn.

2.Niềng răng cửa khi nào?

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các mắc cài hoặc khay niềng tác động lực giúp các răng dịch chuyển đến vị trí phù hợp. Kỹ thuật này thường dược bác sĩ chỉ định cho các trường hợp răng bị hô, móm, mọc lệch lạc, răng mọc lộn xộn, sai khớp cắn.

Vì vậy, niềng răng cửa thưa, mọc chìa ra ngoài đều có thể thực hiện niềng răng.

niềng răng cửa(2)
Răng thưa cần niềng răng cửa

Trường hợp 2 răng cửa mọc lệch ra ngoài gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt, khớp cắn không đều ảnh hưởng tới việc ăn nhai, phát âm, mất tự tin trong cuộc sống giao tiếp hằng ngày.

Niềng răng cửa chỉnh lại thẩm mỹ cho hàm răng đều, đẹp hơn, khớp cắn phù hợp giúp sức khỏe tốt hơn.

3.Niềng răng cửa diễn ra như thế nào

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ giúp bạn chỉnh lại răng cửa bị thưa hoặc lệch lạc bằng các khí cụ chỉnh nha cố định hoặc tháo lắp. Tùy theo tình trạng của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để có khoảng cách kéo răng mọc lệch về đúng vị trí của nó trên cung hàm hay không. Vấn đề này sẽ được bác sĩ trao đổi rõ ràng hơn với bạn sau khi đã thăm khám cụ thể.

Ở trường hợp cần nhổ răng sau khi nhổ răng để lấy khoảng trống kéo cái răng cửa bị lệch này vào đúng vị trí ban đầu bắt đầu chỉnh nha. Quá trình chỉnh nha sẽ sắp xếp lại vị trí của răng, đồng thời cũng làm khớp cắn ban đầu dịch chuyển.

niềng răng cửa (3)
Không chỉ niềng răng cửa mà cần niềng toàn hàm mới hiệu quả

Mặc dù bạn chỉ điều trị niềng răng cửa nhưng vẫn cần niềng toàn hàm để có thể chỉnh nha đạt hiệu quả cao nhất. Tùy theo mức độ thưa nặng nhẹ của răng mà bác sĩ sẽ có các phương pháp điều trị phù hợp. Ngoài giúp răng khít sát vào nhau, niềng răng cửa còn điều chỉnh lại khớp cắn, hỗ trợ quá trình phát âm chuẩn hơn.

Nói chung, niềng răng là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự hợp tác cao giữa bệnh nhân và bác sĩ thì mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Thời gian trung bình để bạn có thể cải thiện răng cửa thưa, mọc lệch là khoảng từ 10 – 24 tháng.

Ngoài những thông tin bên trên, bạn nên đến cơ sở nha khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể để niềng răng cửa cho trường hợp của mình. Chúc bạn mau có được nụ cười như ý.

Bạn đang xem: Nieng rang cua cho hieu qua vinh vien