Niềng răng có hại cho sức khỏe không thưa bác sĩ?

Lượt xem : 415

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em muốn đi niềng răng để cải thiện hàm răng khấp khểnh của mình nhưng em nghe nói niềng răng thường gây đau đớn và ảnh hưởng đến việc ăn nhai nên em thắc mắc không biết niềng răng có hại cho sức khỏe không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Tâm An – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Tâm An đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng có hại cho sức khỏe không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng có hại cho sức khỏe không thưa bác sĩ?1Niềng răng có hại cho sức khỏe không ?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến được áp dụng để khắc phục các trường hợp răng bị sai lệch về khớp cắn giúp răng đều đẹp thẩm mỹ hơn.

Niềng răng có hại cho sức khỏe không?

Thắc mắc niềng răng có hại cho sức khỏe không, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cách vận dụng phương pháp để phát huy tố ưu nhất những ưu điểm mà mà niềng răng mang lại.

Thực chất niềng răng không hề gây hại cho sức khỏe, không xâm lấn, không làm tổn thương đến răng và nướu, lực kéo khi niềng răng rất nhỏ không gây đau đớn cho bệnh nhân khi thực hiện. Sau khi thực hiện niềng răng đảm bảo có được hàm răng đều, chuẩn và đẹp như mong muốn.

Niềng răng có thể gây hại cho sức khỏe răng miệng khi sử dụng lực kéo niềng răng không phù hợp. Quá trình theo dõi chỉnh nha không đảm bảo, vệ sinh răng miệng không đúng cách làm cho việc niềng răng trở nên có hại với sức khỏe răng miệng.

Niềng răng ban đầu thường gây khó khăn cho việc an nhai, răng khi niềng thường yếu hơn so với răng bình thường nên dễ dàng gãy vỡ. Khi niềng răng bệnh nhân có thể cần hạn chế một số thức ăn đặc biệt là đồ ăn quá cứng hoặc quá dai.

Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này, vì những vấn đề này hoàn toàn có thể kiểm soát. Chỉ cần thực hiện niềng răng đúng kỹ thuật, chăm sóc và bảo vệ răng tốt trong toàn bộ quá trình niềng răng.

Niềng răng có hại cho sức khỏe không thưa bác sĩ?2Niềng răng không gây hại nếu được thực hiện tốt và đúng kỹ thuật

Khi niềng răng cần được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa có kinh nghiệm, lựa chọn khí cụ niềng răng phù hợp,  tuân thủ nghiêm những hướng dẫn chăm sóc răng trong quá trình niềng từ nha sĩ và tái khám vào định kỳ để kịp thời phát hiện các vấn đề phát sinh để khắc phục sớm nhất.

Vì thế niềng răng không chỉ không có hại mà còn giúp cho bạn có được hàm răng đều và đẹp trong tương lai, đảm bảo an nhai tốt, thẩm mỹ và duy trì được đến trọn đời như mong muốn.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng có hại cho sức khỏe không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Nieng rang co hai cho suc khoe khong thua bac si?