Niềng răng có bị hóp má không, nguyên nhân má hóp do đâu?

Lượt xem : 351

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em niềng răng có bị hóp má không, nguyên nhân má hóp do đâu ạ? Em thấy khá nhiều người niềng răng thành công nhưng mới đây em gặp lại bạn của em thì thấy má bạn ấy bị hóp sau khi niềng, trước đó khuôn mặt bạn ấy không bị như vậy, em đang muốn niềng nhưng băn khoăn quá nên không biết có nên thực hiện không thưa bác sỹ! (Nguyễn Hoàng Thảo – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Hoàng Thảo đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng có bị hóp má không, nguyên nhân má hóp do đâu?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng có bị hóp má không, nguyên nhân má hóp do đâu? 1
Niềng răng có bị hóp má không, nguyên nhân má hóp do đâu?

Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh răng bằng cách sử dụng khay niềng hoặc hệ thống mắc cài và dây cung để tạo lực kéo răng, giúp răng đều đặn thẩm mỹ hơn, khớp cắn chuẩn hơn. Tuy nhiên, trước khi thực hiện có khá nhiều bệnh nhân thắc mắc về vấn đề niềng răng có làm hóp má không.

Niềng răng có bị hóp má không, nguyên nhân má hóp do đâu?

Niềng răng có bị hóp má không? Nếu bạn được niềng răng đúng kỹ thuật, tuân thủ lời dặn dò của bác sỹ và quan trọng là bác sỹ niềng răng của bạn có trình độ chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm thì tình trạng má hóp khi niềng răng sẽ không xảy ra.

Trong một số trường hợp, niềng răng bị hóp má có thể xảy ra ở bệnh nhân bởi một số nguyên nhân chủ yếu sau:

– Niềng răng với bác sỹ trình độ chuyên môn yếu kém, tay nghề không vững nên việc gắn mắc cài không đảm bảo, lực di chuyển răng không chính xác và phù hợp với tình trạng của răng nên làm chân răng yếu đi, ổ chân răng bị sụt. Ổ chân răng sụt có thể khiến xương hàm bị tiêu lõm khiến răng bị lung lay và dẫn đến mất răng, má hóp

– Sau khi nhổ răng để niềng răng, nếu bác sỹ điều chỉnh răng không đều, không đúng kỹ thuật sẽ khiến cho khoảng trống mất răng bị tiêu xương và làm cho má bị hóp lại.

Niềng răng có bị hóp má không, nguyên nhân má hóp do đâu? 2
Sau khi nhổ răng để niềng, nếu bác sỹ điều chỉnh lực không phù hợp sẽ khiến xương hàm bị tiêu lõm tại vị trí nhổ răng

– Niềng răng làm cho má bị hóp bởi trong quá trình niềng răng bạn phải kiêng nhiều thức ăn, việc ăn uống có thể thiếu chất nên dẫn đến việc sụt cân, một số trường hợp sụt cân trầm trọng và gây nên tình trạng má bị hóp.

Nắm rõ các nguyên nhân khiến cho niềng răng bị hóp má trên đây sẽ giúp bạn biết cách để ngăn chặn tình trạng này, bạn chỉ cần lựa chọn niềng răng với bác sỹ giỏi, có tay nghề tốt, chú ý cân đối chế độ dinh dưỡng khi niềng răng để bảo đảm sức khỏe, định kì hàng tháng đến gặp bác sỹ để giải quyết các vấn đề có thể xảy ra một cách kịp thời.

Hy vọng những thông tin về niềng răng có bị hóp má không trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình, nếu muốn được tư vấn kĩ hơn thì bạn nên đến gặp trực tiếp để được bác sỹ thăm khám và đưa ra lời khuyên phù hợp với tình trạng của mình nhé.

Xem thêm:

Ưu đãi niềng răng trả góp với lãi suất 0%

Địa chỉ niềng răng UY TÍN nhất ở Hà Nội năm 2017

Bạn đang xem: Nieng rang co bi hop ma khong, nguyen nhan ma hop do dau?