Niềng răng có bị hóp má không ?Có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng này

Lượt xem : 461

Niềng răng có bị hóp má không? Và tại sao lại có hiện tượng khi niềng răng xong bị hóp má. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Bạn nên tham khảo nhé!

1. Niềng răng có bị hóp má không?

Hóp má là một trong những tai nạn có thể xảy ra trong quá trình niềng răng do một vài nguyên nhân.

Vậy niềng răng có bị hóp má không?

Có thể là do việc ăn uống của bệnh nhân không được đảm bảo. Nhất là thời gian đầu khi mới đeo mắc cài; bạn sẽ có cảm giác đau ê ẩm vùng miệng dẫn đến việc nhai thức ăn hay nói chuyện trở nên khó khăn.

Niềng răng có bị hóp má không ?Có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng này

 

Niềng răng khiến bạn sẽ không thể ăn uống thoải mái như trước kia

Chắc chắn một điều là trong thời kì đang niềng răng bạn sẽ không thể ăn uống thoải mái như trước kia nữa. Với những món quá cứng hoặc quá dai  như: nhai nước đá, nhai xương, đậu phộng, bắp rang… thực phẩm nhiều đường, nhiều tinh bột bạn cũng sẽ phải hạn chế ăn. Những bạn có khuôn mặt bầu bĩnh, tròn trịa thì đây là cơ hội tốt để giảm cân. Trái lại những bạn vốn đã xanh xao; thì niềng răng sẽ khiến khuôn mặt bạn hốc hác hơn do xuống kí. Tuy nhiên vấn đề niềng răng có bị hóp má là do không đảm bảo dinh dưỡng. Bạn có thể có thể dễ dàng cải thiện sau khi bạn đã tháo niềng.

2. Niềng răng có bị hóp má không? Là do 2 nguyên nhân cơ bản sau

+ Bác sỹ dùng lực quá mạnh tác động lên các khớp hàm, chân răng dẫn tới sụt ổ chân răng làm tiêu ổ răng; tiêu xương chân răng và giảm tuổi thọ của răng. Vấn đề này khá nghiêm trọng nếu niềng răng không đúng cách mà bạn bị tiêu xương ổ răng khiến má hóp vào.

Niềng răng có bị hóp má không ?Có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng này
Nếu lực niềng quá mạnh có thể tác động lên các khớp hàm; chân răng dẫn tới sụt ổ chân răng làm tiêu ổ răng

+ Trường hợp niềng răng có nhổ răng, nếu bác sĩ điều chỉnh răng không đều thì cũng có thể dẫn tới tiêu xương ổ chân răng.

Chúng tôi vẫn khuyên các khách hàng nên lựa chọn những nha khoa uy tín để đảm bảo hiệu quả. Và tránh các biến chứng không cần thiết trong khi niềng răng. Với các bác sỹ giàu kinh nghiệm, làm theo quy trình chuẩn và bạn tuân thủ điều trị thì không cần phải lo lắng về các tai nạn trong niềng răng nói chung và hóp má khi niềng răng nói riêng.

Xem thêm:

+ Niềng răng nhanh nhất trong bao lâu

+ Phương pháp niềng răng nhanh nhất

 

Bạn đang xem: Nieng rang co bi hop ma khong ?Co 2 nguyen nhan dan den tinh trang nay