Niềng răng có ảnh hưởng gì không

Lượt xem : 693

Phương pháp niềng răng hiện nay đang được mọi người sử dụng phổ biến trong nhu cầu về làm đẹp. Niềng răng mang lại rất nhiều lợi ích trong thẩm mỹ. Vậy niềng răng có ảnh hưởng gì không ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc 

niềng răng có ảnh hưởng gì không
Niềng răng có ảnh hưởng gì không

Niềng răng có ảnh hưởng gì không

Niềng răng là gì ? Niềng răng là quá trình sắp xếp, di chuyển răng về vị trí mong muốn, trong đó cần có lực tác động từ Bs cũng như khí cụ mắc cài, dây cung…Niềng răng mang lại tất nhiều lợi ích như giúp bạn có được nụ cười hoàn hảo hơn, giảm áp lực cho quai hàm, hạn chế những bệnh răng miệng không mong muốn và quá trình ăn nhai cắn xé thức ăn dễ dàng.

niềng răng có ảnh hưởng gì không(1)
Niềng răng – cho bạn nụ cười tự tin hoàn hảo hơn

Nhưng nhiều người vẫn lo lắng và thắc mắc liệu niềng răng có ảnh hưởng gì không? Bởi khi cho các khí cụ dán trên răng và làm răng di chuyển như vậy răng sẽ không còn có độ bám vững chắc trên nướu và sẽ bị lung lay nhẹ, đồng thời có một số trường hợp lại nhổ răng mà khi nhổ thì lại nhổ 4 cái như vậy có tốt không có thực sự là an toàn không?. Tất cả những điều này đều là những nỗi lo sợ, e ngại làm bạn không dám điều trị niềng răng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm : Niềng răng ở trẻ em

Bên cạnh những lợi ích của niềng răng mang lại còn không ít tác hại. Điển hình như khi bạn mang niềng răng thì chắc chắn là rất khó vệ sinh răng miệng sạch. Vì thế nên sau khi gắn mắc cài bạn phải giữ gìn và vệ sinh răng miệng thật kỹ tránh sâu răng và các bệnh về răng miệng khác. Hoặc trong quá trình điều trị Bs dùng lực quá mạnh có thể làm tụt lợi, tiêu xương ổ và sai khớp cắn ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm sau này. Một số trường hợp sau khi niềng răng làm mất đi sự hài hòa vốn có giữa răng và khuôn mặt. Chưa kể từ việc thăm khám và điều trị bởi Bs không có tay nghề cao sẽ cho ra những chẩn đoán và điều trị sai trong đó có trường hợp gắn mắc cài sai mà người gánh chịu hậu quả không phải ai khác chính là bản thân bạn.

Bởi đối với cơ thể con người nói chung và hàm răng nói riêng thì một khi đã điều trị sai thì khó mà trở lại như ban đầu được. Vì thế trước khi điều trị niềng răng quý bệnh nhân cần phài cân nhắc và lựa chọn cơ sở cũng như Bs điều trị, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Và bạn không thể phủ nhận những lợi ích mà niềng răng mang lại. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên suy tính kỹ trước khi quyết định niềng răng, niềng răng đối những trường hợp cần thiết. Bởi niềng răng không đúng sẽ cho ra một kết quả không như bạn mong đợi và nhiều bất lợi đối với sức khỏe.

Hy vọng rằng với nhưng chia sẻ trên giúp bạn giải đáp thắc mắc cho mình câu hỏi niềng răng có hại không, nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn giúp cho ta có hàm răng hoàn hảo hơn mà thôi trừ khi các bạn đến các trung tâm niềng răng không uy tín.

Chính vì vậy mà bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa chỉ niềng răng tốt, an toàn, uy tín để có thể điều trị một cách tốt nhất.

Xem thêm:

Niềng răng bị hóp má ?

Điều trị răng hàm mặt trả góp

 
Bạn đang xem: Nieng rang co anh huong gi khong