Niềng răng cho trẻ trong 3 giai đoạn này giúp hàm răng trở lên đều đẹp hơn

Lượt xem : 456

Niềng răng cho trẻ giúp đảm bảo được sức khỏe răng miệng cho trẻ trong quá trình vệ sinh răng miệng. Cũng như giúp trẻ ăn nhai được tốt hơn giúp hập thụ được nhiều chất dinh dưỡng từ thức ăn. Tuy nhiên để làm được điều này bạn cần nắm bắt được các giai đoạn phát triển răng của trẻ.

Giai đoạn 1: Thời kỳ răng sữa

Giai đoạn này diễn ra từ khi trẻ mọc răng sữa đến khi trẻ được 5 tuổi.

Niềng răng cho trẻ trong 3 giai đoạn này giúp hàm răng trở lên Đều Đẹp 111

Giải pháp niềng răng cho trẻ sớm được khá nhiều người thực hiện

 

– Răng sữa có tác dụng đóng vai trò định vị khoảng trống cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng điểm đó. Nếu răng sữa mất sớm,có thể làm cho răng vĩnh viễn bên dưới không có đầy đủ chỗ để mọc. Đây chính là nguyên nhân tạo ra răng ngầm, mọc kẹt hoặc răng chen chúc. răng mọc lệch lạc, răng  mọc chìa ra ngoài…

– Trong thời kỳ 1 – 5 tuổi bé thường có các hành động như: thói mút tay, bú bình, đẩy lưỡi…Chính vì thế phụ huynh nên lưu ý giúp bé bỏ những thói quen xấu này để tránh tình trạng làm thay đổi cấu trúc hàm răng của trẻ.

– Do vậy, những sai lệch này cần được các bác sỹ chỉnh răng can thiệp kịp thời bằng các khí cụ nhằm điều chỉnh những lệch lạc về xương, cũng như hướng cho răng vĩnh viễn  mọc đúng vị trí cung hàm. Để trẻ có được hàm răng đều đẹp nhất.

 

 

Xem thêm: Nên niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt

Giai đoạn 2: Thời kỳ răng mọc hỗn hợp

Niềng răng cho trẻ trong 3 giai đoạn này giúp hàm răng trở lên Đều Đẹp bb

Cần nắm bắt được thời điểm khi nào nên niềng răng cho trẻ

Trong độ tuổi từ 6 tới 12 tuổi là thời kỳ các răng sữa bắt đẩu rụng và răng vĩnh viễn bắt đầu hình thành.

– Chính vì thế đây là độ tuổi cực kì tốt để khám xem có cần niềng răng chỉnh nha. Bởi lúc này biểu hiện lệch lạc hàm răng đã rõ.

– Đây cũng là thời kỳ phát triển tổng thể của trẻ không riêng gì răng. Vì vậy, rất dễ dàng chỉnh sửa các răng lại ngay ngắn. Do lúc này các răng vĩnh viễn bắt đầu hình thành nên sẽ dễ di chuyển nhất.

– Thứ tự mọc răng vĩnh viễn của trẻ trong thời điểm này là: Các răng hàm  trong cùng rồi đến răng cửa hàm dưới sau đó là răng cửa hàm trên.

Các phụ huynh nên cần chú ý đến giai đoan này nếu thấy bất thường thì nên đưa trẻ tới gặp nha sĩ chỉnh răng sớm để kiểm tra răng ngầm hay thiếu răng bẩm sinh

Giai đoạn 3: Răng vĩnh viễn bắt đầu thay thế răng sữa

Giai đoạn này trong khoảng độ tuổi từ 13 -21 tuổi

– Đây là thời đoạn phát triển nhanh của trẻ, thường gọi là giai đoạn dậy thì. Trong giai đoạn này những khó khăn vững mạnh xương hàm (như hô hoặc móm) và răng (răng chen chúc, cắn sâu, cắn hở, v.V…) sẽ dấu hiệu rõ rệt hơn.

– Thời điểm này cực kì tốt để chỉnh răng là khi trẻ vừa kết thúc bộ răng vĩnh viễn

Lưu ý: Có một vài tình trạng bé 10 tuổi đã thay đa số răng.

Niềng răng cho trẻ trong 3 giai đoạn này giúp hàm răng trở lên Đều Đẹp gg

Nên niềng răng cho trẻ càng sớm càng tốt

 

Trẻ được niềng răng kịp thời, quá trình chỉnh sẽ rút ngắn được một nửa thời gian.

– Các bậc cha mẹ nên chú ý đến thời kỳ dậy thì của trẻ, Bởi  thời điểm này sự tăng trưởng của hệ thống xương không song song với sự phát triển của răng. Có trường hợp xương hàm phát triển mạnh làm ra hô hoặc móm khi mà trẻ chưa thay hết răng… Chính vì vậy nếu có thể can thiệp sớm thì sẽ dễ dàng cải thiện hơn nhiều.

Tóm lại kết quả niềng răng cho trẻ phụ thuộc khá thiều vào quyết định của các bậc cha mẹ là có nên niềng răng cho trẻ hay không. Tuy nhiên nếu đưa trẻ tới đúng thời điểm hoặc đến sớm hoàn toàn có thể giúp nha sĩ kiểm soát được sự vững mạnh của răng và xương hàm. Nhờ đó phác đồ điều trị đạt được cực kì tốt mà không hề phải nhổ răng hoặc phẫu thuật.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

Bảng chi phí giá niềng răng cho trẻ em mới nhất 

– Chi tiết quá trình niềng răng móm – 4 bước chuẩn xác

Bạn đang xem: Nieng rang cho tre trong 3 giai doan nay giup ham rang tro len deu dep hon