Niềng răng bị hóp má – Rủi ro nhỏ có thể phòng tránh hiệu quả 100%  

Lượt xem : 403

Niềng răng bị hóp má chỉ chiếm một tỉ lệ rất nhỏ và hoàn toàn có thể phòng tránh được 100% chỉ bằng những biện pháp đơn giản. Một trong những biện pháp hàng đầu là nắm chắc các nguyên nhân niềng răng bị hóp má. Từ đó có kế hoạch “ứng phó” tốt nhất cho mình.

1. Niềng răng bị hóp má do đâu mà có?

Niềng răng bị hóp má là một rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình niềng răng. Rủi ro này rất nhỏ và không thường xảy ra nhưng vẫn có những bệnh nhân sau khi niềng răng bị hóp má, gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ gương mặt. Vậy, niềng răng bị hóp má do đâu?

Theo các nghiên cứu thì niềng răng bị hóp má do 3 nguyên nhân chính, đó là:

* Niềng răng bị hóp má do phương pháp niềng răng không phù hợp

Phương pháp niềng răng không phù hợp là nguyên nhân số 1 gây ra tình trạng bị hóp má khi niềng răng. Bởi nếu chọn sai kỹ thuật phương pháp hoặc chọn loại khí cụ không phù hợp thì khi tăng chỉnh lực kéo, chân răng sẽ bị yếu đi dẫn tới hiện tượng sụt ổ chân răng. Nếu không khắc phục kịp thời, răng sẽ bị lung lay dẫn tới mất răng vĩnh viễn. Mất răng vĩnh viễn chính là nguyên nhân làm cho má bị hóp vào.

Niềng răng bị hóp má – Rủi ro nhỏ có thể phòng tránh hiệu quả 1001Niềng răng bị hóp má do đâu?

Xem thêm:  quá trình niềng răng hô

* Niềng răng bị hóp má do bị tiêu xương ổ răng

Việc nhổ răng không đúng kỹ thuật kết hợp với việc tăng chỉnh lực kéo, giảm lực xiết không phù hợp sẽ khiến cho răng không dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn trên cung răng. Điều này khiến khoảng trống tại vị trí nhổ răng dần bị tiêu xương ổ răng. Trong khi tiêu xương ổ răng là thủ phạm chính gây ra tình trạng niềng răng bị hóp má.

* Niềng răng bị hóp má do kiêng khem nhiều

Niềng răng tuy không ảnh hưởng tới sinh hoạt nhưng bạn vẫn phải ăn kiêng một số thực phẩm. Chính việc ăn kiêng nhiều dẫn tới việc sút cân nhanh chóng khiến cho má bị hóp lại. Do đó, ăn kiêng nhiều cũng là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng niềng răng bị hóp má ở một số người. Theo nhận định, đây là nguyên nhân tự nhiên nên bạn không cần quá lo lắng.

Niềng răng bị hóp má – Rủi ro nhỏ có thể phòng tránh hiệu quả 1002Niềng răng bị hóp má do ăn kiêng tinh bột

2. Cách phòng tránh tình trạng niềng răng bị hóp má hiệu quả

Niềng răng bị hóp má hoàn toàn có thể phòng tránh và khắc phục được nếu bạn thực hiện đúng các chú ý sau:

− Theo dõi quá trình niềng răng hàng ngày

Theo dõi quá trình niềng răng hàng ngày bằng việc cập nhật tất cả các thay đổi của hàm răng qua các giai đoạn niềng chỉnh. Việc này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc niềng răng, giúp bạn trao đổi tốt hơn với bác sĩ để có hướng điều chỉnh răng cho phù hợp với cá giai đoạn niềng răng kế tiếp.

− Đến tái khám đúng lịch

Đến tái khám đúng lịch của bác sĩ giúp xử lý những tình huống phát sinh kịp thời, đây là việc làm rất cần thiết không chỉ giúp bạn có hàm răng đẹp như kỳ vọng mà còn giúp phòng tránh hiệu quả tình trạng niềng răng bị hóp má có thể xảy ra.

Niềng răng bị hóp má – Rủi ro nhỏ có thể phòng tránh hiệu quả 1003Đến khám lại đúng hẹn giúp phòng tránh niềng răng bị hóp má hiệu quả

Xem thêm: nguyên nhân chính răng thưa dần

− Xây dựng chế độ ăn hợp lý

Để tránh các nguyên nhân bị hóp má do kiêng khem nhiều, bạn nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bằng việc ăn uống điều độ, đúng khoa học. Tốt nhất nên xây dựng chế độ ăn uống hợp lý cho mình. Nếu cần thiết, bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ dinh dưỡng để có chế độ ăn uống phù hợp.

− Chọn trung tâm nha khoa uy tín để niềng răng

Cách phòng tránh việc niềng răng bị hóp má tốt nhất chính là chọn trung tâm nha khoa uy tín để niềng răng cho mình. Trung tâm nha khoa uy tín sẽ có đầy đủ các kỹ thuật niềng răng cho giúp bạn chọn ra cách niềng răng phù hợp nhất, có bác sĩ giỏi có thể giải quyết mọi tình huống phát sinh giúp răng dịch chuyển kế hoạch, tránh hiện tượng niềng răng bị hóp má xảy ra.

Trên đây là nguyên nhân và cách phòng tránh hiện tượng niềng răng bị hóp má hiệu quả. Nếu có bất cứ băn khoăn nào khác về phương pháp, bạn có thể gọi số 19006899 của Nha khoa KIM để được hồi đáp nhanh nhất.

Bạn đang xem: Nieng rang bi hop ma – Rui ro nho co the phong tranh hieu qua 100%